รวมความแปลกตา เมื่อมุมมองและจังหวะเวลาเกิดขึ้นอย่างลงตัว

0
412

บางครั้งเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกของเราก็ดูแปลกประหลาดและมหัศจรรย์มากกว่าฉากในภาพยนตร์อภินิหารแฟนตาซี ไม่ว่าจะเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญหรือปาฏิหาริย์ แต่ก็ล้วนเป็นภาพจริงที่ไม่ได้ผ่านการจัดฉากหรือตัดต่อแต่อย่างใด

ภาพถ่ายสุดประหลาด เหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา แต่กลับดูแปลกและมหัศจรรย์เหมือนภาพตัดต่อหรือฉากในภาพยนตร์แนวแฟนตาซี ยกตัวอย่างเช่นไดโนเสาร์ที่ดูมีชีวิตชีวา หรือแก้วน้ำที่สามารถลอยขึ้นมาได้เอง

ความแปลกประหลาดและน่ารักน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กัน ของแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจในตู้กระจก แต่มันนอนอ้อมเสาด้วยท่าทางที่ดูย้วยเหมือนเจ้าเหมียวนั้นไม่มีกระดูกในตัวเลย

แสงที่ส่องเข้ามาทางหน้าตาทะลุผ่านแก้วน้ำแก้วนี้ทำให้ดูเหมือนกับว่าแก้วใบนี้สามารถลอยขึ้นไปในอากาศด้วยตัวเองได้ ราวกับมีพลังวิเศษหรือเวทมนตร์ลึกลับ

ชายที่ไว้ทรงผมเท่แหวกแนวไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าเป็นแค่ความบังเอิญที่เกิดขึ้นจากเงาสะท้อนในกระจกเท่านั้นเอง

เสื้อลายเสือสุดเท่ของหนูน้อยคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนลายเสือธรรมดาทั่วไป แต่ความไม่ธรรมดาก็เกิดขึ้นเมื่อหนูน้อยถือแซนด์วิชเอาไว้ในมือ และดูเหมือนว่าเสือจอมโหดก็กำลังหิวพอดี

ความบังเอิญที่ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ค่อยน่ามองเท่าไหร่ แต่ก็เป็นสิ่งที่แปลกและน่าประหลาดใจมาก เมื่อนกพิราบถ่ายลงไปบนใบไม้ แต่อึของมันมีรูปร่างเหมือนนกพิราบเป๊ะ

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพตัดต่อหรือภาพในโลกแห่งจินตนาการ แต่มันเป็นเรื่องของจังหวะเวลาและมุมกล้อง เมื่อเจ้าเหมียวเดินอยู่บนกำแพงแต่ดูเหมือนมันเป็นแมวยักษ์ที่กำลังเดินตามมนุษย์

จากเจ้าตูบที่น่ารักกลายเป็นเจ้าตูบที่น่ากลัวเพราะมีฟันแหลมคมเหมือนไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ เพราะด้านหลังมีรั้วไม้อยู่ และเข้ากันได้พอดีกับปากของมัน

เมื่อแมวเหมียวกลายร่างเป็นหนู หรือจริงๆ แล้วมันอาจจะเป็นหนูยักษ์ปลอมตัวมา ทำให้เรามองเห็นเงาของมันเป็นเงาของหนูเหมือนในการ์ตูนเลย

ความน่ารักของเก้าอี้บนรถโดยสารที่คนอาจไม่เคยสังเกตเห็น เมื่อมองจากมุมนี้จะเห็นเหมือนกับว่าเก้าอี้เหล่านี้มีขาเล็กๆ ซ่อนอยู่ด้านล่างแต่พวกมันหดขาเอาไว้

ความมหัศจรรย์ของม้าที่สามารถลอยตัวได้ เกิดจากการที่เงาของม้าอีกตัวที่กำลังยืนอยู่นั้นทอดยาวไปถึงม้าอีกตัวที่กำลังนอนอยู่จนดูเหมือนเป็นเงาของมันเอง

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวน้อยที่นอกจากจะแต่งตัวเท่มากๆ แล้ว มันยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือบริเวณหูของมันนั้นมีรูปร่างที่ดูเหมือนตัวมันเองแบบย่อส่วนซ่อนอยู่ด้วย

ที่มา: brightside