สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสุดล้ำ ที่จะช่วยแก้ไขทุกปัญหากวนใจ

0
658

ทุกคนล้วนเคยรู้สึกหงุดหงิด รำคาญใจ หรือเบื่อกับอุปกรณ์หรือข้าวของเครื่องใช้ที่เราจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสิ่งของที่ไม่เอื้อต่อการใช้งาน ผุพังง่าย หรือไม่สามารถรองรับความต้องการของเราได้อย่างทั่วถึง

แต่นี่คือความอัจฉริยะของบุคคลที่เกิดมาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะพวกเขาสามารถปรับปรุง ซ่อมแซม และพัฒนาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ที่ยังไม่ดีพร้อมให้กลายเป็นของที่สมบูรณ์แบบ

เชื่อว่าเด็กทุกคนโดยเฉพาะเด็กที่ซุกซนเป็นพิเศษจะต้องเคยได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บตัวเพราะของเล่นอย่างสไลเดอร์ แต่นี่คือสไลเดอร์ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการชนหรือการเสียดสี เพราะมีลูกกลิ้งที่ช่วยให้เด็กๆ เล่นสนุกได้อย่างราบรื่น

ปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของคนเรามากขึ้น ทำให้บางครั้งเราก็ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่หรือจัดเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดในคราวเดียวกันได้ นอกเสียจากว่าจะมีลิ้นชักที่ทำไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

บรรจุภัณฑ์หรือหีบห่อของสินค้าต่างๆ นั้นมีความสำคัญกว่าที่คนทั่วไปคาดคิด เพราะบรรจุภัณฑ์ที่ดีนอกจากจะต้องสวยงามสะดุดตาและทำให้สินค้าน่าซื้อมากขึ้นแล้ว จะต้องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อด้วยเช่นกัน อย่างเช่นกล่องทรงยาวกล่องนี้ที่มีที่จับเพียงอันเดียวก็สามารถถือได้สบายๆ เพราะมีการคำนวณน้ำหนักและความสมดุลเอาไว้แล้ว

เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน ทำให้บางครั้งเราก็คิดหนักเมื่อต้องเลือกระหว่างสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างเช่นน้ำหวาน 2 อย่าง แต่นี่คือแก้วที่จะทำให้คุณได้ชิมความอร่อยน้ำหวานทั้ง 2 รสชาติในครั้งเดียว

นี่คือเก้าอี้สาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตแคมเดน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ป้องกันพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ได้ถึง 22 อย่าง ยกตัวอย่างเช่น การนอนหลับ เอาขยะมาซุกซ่อน เล่นสเก็ตบอร์ด ขโมย คนมือบอนพ่นสี และอื่นๆ อีกมากมาย

ปุ่มกดรหัสที่ไม่เรียงตัวเลขตามรูปแบบปกติทั่วไป แต่ตัวเลขจะปรากฎขึ้นในรูปแบบที่แตกต่างออกไปในแต่ละครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้โจรขโมยแอบมาสังเกตรหัสผ่านจากวิธีการกดรหัสของเจ้าของได้

สนามบินที่ไม่เพียงไม่ปิดรั้วล้อมรอบเพื่อให้คนทั่วไปสามารถแวะมาชมเครื่องบินขึ้นลงได้เท่านั้น แต่ยังมีช่องกลมๆ ที่ทำเอาไว้เพื่อวางเลนส์กล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ

เครื่องบินชั้นหนึ่งสุดหรูที่ไม่มีม่านหน้าต่าง แต่ปิดได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำให้หน้าต่างมืดสนิท

เหยือกน้ำที่มีช่องสำหรับใส่น้ำแข็งแยกออกไป เพื่อให้เครื่องดื่มคงความเย็นไว้ได้โดยไม่มีน้ำแข็งละลายปะปนลงไปในเครื่องดื่มแสนอร่อย

ช้อนสำหรับคนที่ชอบทานซุปหรืออาหารประเภทน้ำ ที่ไม่ต้องกังวลว่าช้อนจะจมลงไปในชามอีกต่อไป

ที่มา: brightside