ล้ำจริง 10 นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ ที่จะเปลี่ยนบ้านคุณสู่แดนในฝันทันที

0
920

การสร้างบ้านในฝันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ในครั้งเดียวจนสำเร็จเรียบร้อยอย่างที่ใจหวังได้ แต่เราสามารถค่อยๆ ต่อเติมและตกแต่งบ้านให้สวยงามและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นในภายหลัง ด้วยสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่จะทำให้คนรักการแต่งบ้านทุกคนต้องประทับใจแบบนี้

รวม 10 ภาพของสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม เฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่สามารถใช้ตกแต่งบ้านหรือที่พักอาศัยของเราให้สวยงาม และขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

เราสามารถต่อเติมโซนนั่งเล่นของบ้านเราให้สวยงามและหรูหราอลังการได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหรือส่วนต่างๆ ของบ้านหลังเดิม ด้วยการนำห้องกระจกที่สามารถเปิดได้รอบทิศทางมาติดตั้งไว้ภายนอกแบบนี้

โต๊ะสารพัดประโยชน์ที่เหมาะสมกับทุกคนในบ้าน เพราะสามารถปรับเพิ่มหรือลดขนาดของโต๊ะได้ เหมาะกับบ้านทุกหลังไม่ว่าจะมีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนเท่าไหร่ และเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานแทบทุกประเภท

โต๊ะกลางโซฟาในบางบ้านมีขนาดเล็กและแทบไม่มีประโยชน์เลยนอกจากวางของที่ไม่จำเป็นต้องหยิบจับขึ้นมาบ่อยๆ เท่านั้น แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นโต๊ะกลางสารพัดประโยชน์แบบนี้ก็จะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ความฝันของหลายๆ คนก็คือการที่เราสามารถทำกิจกรรมอะไรหลายๆ อย่างบนเตียงของตัวเองได้โดยไม่ต้องลุกไปที่อื่น และนี่คือโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะช่วยให้สามารถทำงาน กินข้าว และดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมบนเตียงได้

ความมืดเป็นทั้งปัญหาและอุปสรรคในการใช้ชีวิตสำหรับใครหลายๆ คนโดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังกลัวความมืด แต่นี่คือนวัตกรรมสุดล้ำนั่นก็คือแสงไฟสลัวๆ ที่จะเปิดขึ้นมาเองเมื่อเท้าของคุณสัมผัสกับพื้นห้อง

โคมไฟสุดเท่ที่ทั้งช่วยให้แสงสว่างและสามารถใช้ในการตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ มีรูปทรงหกเหลี่ยมที่สามารถเรียงต่อกันเป็นรูปต่างๆ ได้ และสามารถเปิดได้ด้วยการสัมผัสเบาๆ

เครื่องดูดฝุ่นที่สามารถติดตั้งเข้ากับพื้น ผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบกวาดฝุ่นหรือขยะต่างๆ ไปซ่อนไว้ในเฟอร์นิเจอร์เป็นอย่างดี

ถังขยะที่สามารถบีบอัดขนาดของขยะต่างๆ ในถังได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ประหยัดเวลา ดีต่อทั้งตัวเราและโลก

ในยุคปัจจุบันเราสามารถเปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อของเราได้ในพริบตา ด้วยการใช้วอลล์เปเปอร์ติดพื้นหรือติดผนังแบบ 3 มิติ ที่ทั้งประหยัดเงินและไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตกแต่งบ้านมากมายเลย

ห้องนอนที่มีห้องนั่งเล่นลับซ่อนอยู่ในตัว เพียงแค่กดสวิตช์ให้เตียงนอนของเราลอยขึ้นไปบนอากาศ โอ้โหบอกตามตรงว่าการดีไซน์ในปัจจุบันนั้น ล้ำสุดขอบโลกโดยแท้

ที่มา: brightside