รวมมุมมองจากรอบโลก ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและแปลกตา

0
810

ถึงแม้ว่าบางครั้งเราอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิต เพราะต้องพบเจอแต่เรื่องน่าเบื่อซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน แต่ก็อย่าลืมว่าโลกของเรานั้นเป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่มาก และยังอาจจะมีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่งก็เป็นได้

รวมภาพสิ่งที่น่าสนใจจากรอบโลก ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา แต่มันก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นแค่เพียงได้เห็นความงดงามหรือแปลกประหลาดจากภาพถ่ายเหล่านี้

บนโลกของเรามีสถานที่ที่สวยงามอยู่มากมาย และบางแห่งมันก็เป็นสถานที่ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ แต่ก็มีความสวยงามคลาสสิกและน่าประทับใจมาก อย่างเช่นสตาร์บัคส์สาขาญี่ปุ่นแห่งนี้

แม้แต่สัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่ทุกคนรู้จักกันดี ก็อาจจะมีความสวยงามที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างเช่นตั๊กแตนที่มีผิวเป็นสีม่วงสดใสน่ารัก

ร้านอาหารธรรมดาที่มีสไตล์การตกแต่งไม่ธรรมดา และทำให้เรารู้สึกสดชื่นเพียงแค่ก้าวเข้าไปในร้าน แล้วเจอกับพื้นที่ดูเหมือนชายหาดที่สวยงาม

ความงดงามที่เกิดขึ้นได้ด้วยความบังเอิญ แต่มันกลายเป็นภาพที่งดงามมหัศจรรย์เหมือนเทพนิยาย เมื่อสุนัขที่วิ่งตามมานั้นดูคล้ายกับม้าตัวโตที่วิ่งอยู่ด้านหน้าเลย

ความมหัศจรรย์ของถ้ำที่เรืองแสงได้ มันคือ Waitomo Glowworm Caves ซึ่งสิ่งที่เรืองแสงได้นั้นคือตัวอ่อนของแมลงตัวเล็กๆ ที่มีลักษณะคล้ายยุงมีชื่อว่า Arachnocampa Luminosa

ความงดงามและทำให้เราตกใจจนขนลุกได้เมื่อบังเอิญเดินเข้าไปในป่า และได้เจอกับต้นไม้ที่มีรูปร่างเหมือนกับปีศาจตัวใหญ่กลางป่าลึกแบบนี้

กิ่งไม้ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา และอาจทำให้คนตกใจได้เช่นกัน เพราะมันมีรูปร่างคล้ายกับงูมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่ดูเหมือนหัวหรือรูปร่างที่บิดงอ

ความงดงามของทะเลสาบแห่งหนึ่งในรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ประเทศแคนาดา ที่ชื่อว่า Spotted Lake เพราะมีลักษณะเป็นจุดๆ แบบในภาพนี้

ที่มา: brightside