รวมนักแสดงที่เล่นดีจนเกือบจำไม่ได้ ว่าพวกเขาเคยรับบทในภาพยนตร์เรื่องอื่นมาก่อน

0
6459

นักแสดงที่มีความสามารถนั้นสวมบทบาทได้หลากหลาย และพวกเขายังแสดงออกมาได้ดีจนผู้ชมเชื่อในตัวละครเหล่านั้น ถึงแม้ว่าบทบาทในภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะแตกต่างกัน จนเกือบจำไม่ได้ว่าเป็นนักแสดงคนเดียวกันก็ตาม

นักแสดงผู้มีความสามารถ ที่สวมบทบาทที่แตกต่างกันในภาพยนตร์หลากหลายเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี จนผู้ชมส่วนใหญ่อาจจะไม่ทันได้สังเกตว่าตัวละครที่โดดเด่นจากภาพยนตร์เหล่านี้ ถูกรับบทโดยนักแสดงคนเดียวกัน

เจมส์ แม็กอะวอย (James McAvoy) นักแสดงชาวสก็อต ในปี 2005 เขารับบทเป็น Mr. Tumnus ในภาพยนตร์เรื่อง The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe และในปี 2011 เขารับบทเป็น Professor Xavier ในภาพยนตร์ชุด X-Men ที่แตกต่างจากบทบาทในเรื่องนาร์เนียอย่างสิ้นเชิง

เฟรดดี ไฮร์มอร์ (Freddie Highmore) นักแสดงชาวอังกฤษที่เข้าวงการตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กเขารับบทเป็นเด็กชายที่ใสซื่อไร้เดียงสาในภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่างเช่น Charlie and the Chocolate Factory และ Finding Neverland เมื่อโตขึ้นเขาก็รับบทที่ท้าทายในซีรีส์แนวกระตุกขวัญอย่าง Bates Motel

โลแกน เลอร์แมน (Logan Lerman) ในภาพยนตร์เรื่อง The Butterfly Effect ที่แสดงนำโดย แอชตัน คุชเชอร์ ผู้ที่รับบทพระเอกในวัยเด็กก็คือโลแกน และ 9 ปีต่อมาเขาก็รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Percy Jackson

เฮนรี โทมัส (Henry Thomas) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีผลงานหลากหลาย เขาเข้าวงการด้วยการเป็นนักแสดงเด็ก โดยรับบทเป็น Elliott ในเรื่อง E.T. The Extra-Terrestrial จนประสบความสำเร็จอย่างมาก และผลงานที่โดดเด่นล่าสุดของเขาก็คือการรับบทในซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่อง The Haunting of Hill House

โจเซฟ มาซเซลโล (Joseph Mazzello) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทบาท Tim Murphy จาก Jurassic Park มาจนถึงบท John Deacon มือเบสวง Queen ในเรื่อง Bohemian Rhapsody

แม็กซ์ เธียริอ็อต (Max Thieriot) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็นวัยรุ่นหัวขบถในภาพยนตร์เรื่อง The Pacifier ตอนอายุ 15 ปี และรับบทเป็น Dylan Massett พี่น้องต่างพ่อของ Norman ในเรื่อง Bates Motel

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ (Sarah Jessica Parker) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่หลายคนอาจจำเธอไม่ได้เมื่อมารับบทเป็นแม่มดในเรื่อง Hocus Pocus แตกต่างจากบทบาทที่คุ้นตาในภาพยนตร์ชุด Sex and the City

แอล แฟนนิง (Elle Fanning) นักแสดงที่เข้าวงการตั้งแต่เด็ก รับบทในภาพยนตร์ Daddy Day Care เมื่อโตขึ้นก็ได้รับบทที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Roads Not Taken, Super 8 ไปจนถึง Maleficent

แอนดรูว์ ลินคอล์น (Andrew Lincoln) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทในภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่อง Love Actually และเป็นคนเดียวกับที่รับบท Sheriff Rick Grimes ในซีรีส์เรื่อง The Walking Dead

แพม เฟอร์ริส (Pam Ferris) นักแสดงชาวเวลส์ รับบทเป็นครูใหญ่ที่แสนโหดเหี้ยมและน่าจดจำในภาพยนตร์เรื่อง Matilda และรับบทเป็นป้ามาร์จ ป้าของดัดลีย์ในเรื่อง Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

ที่มา: brightside