วีรกรรมฮาของผู้คนที่แต่งชุดแฟนซี เพียงคนเดียวในวันฮาโลวีน

0
998

ฮาโลวีนเป็นเทศกาลที่ผู้คนแต่งชุดแฟนซีออกมาทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสนุกสนาน และบางคนก็แต่งตัวจัดเต็มตั้งแต่เช้าเพื่อออกไปทำงานหรือเรียน โดยไม่คิดเลยว่าตนเองจะกลายเป็นคนเดียวที่แต่งชุดแฟนซีในสถานที่เหล่านั้น

รวมภาพความแปลกไม่เหมือนใครของผู้คนที่ถึงแม้ว่าจะแต่งตัวด้วยชุดแฟนซีให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน แต่สถานที่ที่พวกเขาไปนั้นไม่ใช่สถานที่จัดงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยง ทำให้บุคคลเหล่านี้ดูแปลกและโดดเด่นออกมาจากคนอื่นมาก

บางคนก็ยึดถือการแต่งชุดแฟนซีในวันฮาโลวีนอย่างจริงจังมาก จนแม้แต่ตอนที่ไปทำงานในสถานที่ที่เป็นทางการมากๆ อย่างรัฐสภา ก็ยังแต่งชุดแฟนซีไปจนกลายเป็นคนที่โดดเด่นมากท่ามกลางคนที่สวมใส่ชุดสูท

ทหารเป็นอาชีพที่ดูเคร่งเครียดและจริงจังกว่าอาชีพอื่นอีกหลายๆ อาชีพ แต่ก็ยังมีทหารบางคนที่ชอบเล่นสนุกมากกว่าคนอื่น และแต่งชุดแฟนซีมาคนเดียวท่ามกลางคนที่สวมเครื่องแบบอย่างถูกต้อง

การประชุมที่เคร่งเครียดก็อาจจะดูผ่อนคลายขึ้นมา ถ้าในวันฮาโลวีนทุกคนพากันแต่งกายด้วยชุดแฟนซี แต่ถ้ามีคนแต่งมาแค่คนเดียวมันก็อาจจะกลายเป็นความเครียมมากกว่าเดิม

ชายที่ภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลการแต่งกายยอดเยี่ยมในงานเลี้ยงฮาโลวีน ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนเดียวที่แต่งชุดแฟนซีมาร่วมงานเลี้ยงก็ตาม

ในยุคนี้คนเริ่มแต่งชุดแฟนซีในวันฮาโลวีนน้อยลงเรื่อยๆ จนทำให้หญิงสาวคนนี้ไม่เจอใครที่แต่งชุดแฟนซีเลยตั้งแต่ออกจากบ้านมา แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกแย่เพราะรู้ตัวว่าตัวเองนั้นแต่งได้เท่มาก

สีหน้าท่าทางที่ดูน่าสงสารมากของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ถูกจับแต่งตัวมาที่รับฝากสุนัขเพียงตัวเดียว เพราะดูเหมือนว่าเจ้าของคนอื่นๆ จะไม่ได้มีเวลาแต่งตัวให้กับสุนัขของพวกเขาเลย

เมื่อเพื่อนร่วมงานทุกคนเห็นตรงกันว่าควรแต่งชุดแฟนซีมาทำงานในวันฮาโลวีน แต่เมื่อวันจริงมาถึง กลับมีชายคนนี้เพียงคนเดียวที่ถูกทิ้งให้แต่งตัวมาแบบจัดเต็มสุดๆ

พนักงานสตาร์บัคส์ที่ตั้งใจแต่งชุดแฟนซีมาในวันฮาโลวีนเพื่อเรียกรอยยิ้มให้กับลูกค้า ก่อนจะพบว่าเพื่อนร่วมงานของเธอไม่มีใครแต่งมาด้วยเลย

นักข่าวที่ถึงแม้ว่าในสำนักงานของเขาจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย แต่เขากลับเป็นคนเดียวที่แต่งชุดแฟนซีมาทำงานในวันฮาโลวีนครั้งนี้

สาวน้อยที่เป็นคนเดียวที่แต่งชุดแฟนซีไปเรียนหนังสือในวันฮาโลวีน ถึงแม้ว่าทุกคนจะหันมามอง แต่หนูน้อยก็ไม่สนใจและภูมิใจกับความเท่ของตัวเองมาก

หญิงสาวที่แต่งชุดแฟนซีเพียงคนเดียวในที่ทำงานมา 2 ปีติดกันแล้ว ถึงแม้ทุกคนจะตกลงกันว่าจะแต่งชุดฮาโลวีนมา แต่ผ่านมา 2 ปีก็ไม่มีใครยอมทำตามที่ตกลงกัน

เทศกาลฮาโลวีนเป็นเทศกาลที่หลายคนชื่นชอบและสนุกสนานไปกับมัน แต่ระดับความจริงจังของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน บางครั้งเราจึงอาจจะรู้สึกโดดเดี่ยวได้

อาจารย์ที่คิดว่าเด็กๆ ที่อายุน้อยกว่าตนเองนั้นคงจริงจังกับเทศกาลฮาโลวีนมาก แต่ปรากฎว่ามีเพียงอาจารย์ที่แต่งชุดไดโนเสาร์มา ส่วนนักเรียนนั้นไม่มีใครสนใจเลย

ที่มา: boredpanda