ความสวยงามไร้ที่ติ ของสิ่งที่ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบมาก

0
1229

แม้ว่าความสมบูรณ์แบบจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีภาพความสวยงามของบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบมากที่สุด และเป็นภาพที่ดูแล้วทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

รวมภาพความสวยงามสมบูรณ์แบบของสิ่งต่างๆ ถึงแม้ว่าความสมบูรณ์แบบจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่บางครั้งมันก็สามารถเกิดขึ้นมาได้ อย่างเช่นภาพความสวยงามเหล่านี้ที่เห็นแล้วทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข

ภาพความงดงามของผลเชอร์รี่ที่ดูสวยสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ มันไม่ใช่ผลเชอร์รี่ของจริงที่ถูกเด็ดออกมาจากต้น แต่เป็นผลงานการปั้นขึ้นมาจากดินโพลิเมอร์ จึงออกมาเป็นผลเชอร์รี่ที่สวยงามตามใจต้องการ

ความสมบูรณ์แบบของใบไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งมีการเรียงตัวกันเป็นรูปทรงสมมาตรอย่างสวยงาม เป็นใบไม้ที่มีความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุดเลยทีเดียว

กระจกใสที่ถูกวางเอาไว้ให้เป็นรูปทรงลูกบาศก์ตรงมุมห้อง ทำให้ภาพที่เห็นผ่านกระจกนั้นมีความสวยงาม และเปลี่ยนแปลงไปตามแสง ก้อนเมฆ และสภาพอากาศในแต่ละวันด้วย

การจัดเรียงข้าวของในซูเปอร์มาร์เก็ตที่สมควรได้รับรางวัลอะไรบางอย่าง เพราะพนักงานจัดเรียงผักผลไม้และสินค้าต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากเลยทีเดียว

ดอกรักเร่สีแดงเข้มที่เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกดอกหนึ่งเลย เพราะกลีบดอกไม้นั้นเรียงตัวกันอย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ

หินก้อนเล็กที่ถึงแม้จะมีรูปทรงและสีสันที่แตกต่างกัน แต่เมื่อพวกมันถูกนำมาจัดเรียงตามสีสัน ก็เกิดเป็นภาพที่สวยงามและสมบูรณ์แบบขึ้นมาได้

ช็อกโกแลต Reese’s ที่ถูกแกะออกมาจากกระดาษห่อเรียบร้อยแล้ว และตรงฐานของช็อกโกแลตก็ไม่มีร่องรอยอะไรเลย เป็นขนมหวานที่มีผิวเรียบเนียนไร้ที่ติจนคนไม่กล้ารับประทาน

การจดไอเดียลงบนกระดาษโพสต์อิทนอกจากจะช่วยให้เราจัดการความคิดได้ง่ายขึ้นแล้ว เมื่อนำมาแปะเรียงกันอย่างสวยงามบนผนัง ก็ทำให้เกิดเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว

เครื่องสำอางที่มีความสวยงามและเป็นมากกว่าเครื่องสำอาง เพราะมีรูปร่างที่สวยงามราวกับภาพวาดศิลปะ สวยงามจนคนอาจไม่กล้านำมาใช้แต่งหน้าเลย

ก้อนหินธรรมดาๆ บนชายหาดที่มีสีสันแตกต่างกัน และเมื่อมันถูกนำมาจัดเรียงตามสีสัน ก็เกิดเป็นภาพความสวยงามที่ไม่ธรรมดาเลย

ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่มีความสวยงามและเนียนเรียบไร้ที่ติ จนดูไม่เหมือนไอศกรีมจริงๆ แต่มีผิวที่ดูนิ่มเด้งราวกับมาร์ชเมลโลว์ที่แสนอร่อย

ความสวยงามของหิมะที่ละลายอยู่บนพื้น และรถยนต์ที่จอดใกล้กับหิมะที่ละลาย เมื่อดวงอาทิตย์เคลื่อนไปถึงจุดหนึ่งก็ทำให้เงาของรถยนต์นั้นตรงกับหิมะพอดี

ช่องว่างระหว่างตู้เย็นและเตาที่เจ้าของบ้านต้องการโต๊ะเล็กๆ สักตัวมาวางตรงนี้ตั้งนานแล้ว จนวันหนึ่งก็ได้เจอกับโต๊ะที่น่าจะมีขนาดพอดีกัน และเมื่อนำมาวางก็พบว่ามันสมบูรณ์แบบ

ที่มา: brightside