9 เรื่องราวของเหล่านักแสดง ที่เกือบจะไม่ได้มารับบทเป็นตัวละครที่เราคุ้นเคย

0
4156

นักแสดงบางคนก็มีความเหมาะสมกับบทบาท และยังทำหน้าที่ของตนเองได้ดีมากจนไม่สามารถจินตนาการภาพของตัวละครเหล่านั้นเป็นนักแสดงคนอื่นได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าการทำงานของพวกเขาจะไม่มีอุปสรรคเลยแม้แต่นิดเดียว

9 นักแสดงที่มีความเหมาะสมกับบทบาทที่พวกเขาได้รับ และแสดงออกมาได้ดีมากจนไม่อาจจินตนาการภาพของตัวละครเหล่านั้นเป็นนักแสดงคนอื่นได้ แต่ก็มีช่วงเวลาที่พวกเขาเกือบจะไม่ได้มารับบทเป็นตัวละครเหล่านี้เช่นเดียวกัน

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาท แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ตอนแรกเขาเกือบไม่ได้มารับบทนี้เพราะพ่อแม่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากเขาต้องเซ็นสัญญาแสดงภาพยนตร์ถึง 6 ภาคในครั้งเดียว และตอนแรกการถ่ายทำจะเกิดขึ้นที่ลอสแอนเจลิสซึ่งไกลจากบ้านของเขามาก แต่สุดท้ายก็มีการเปลี่ยนสถานที่ถ่ายทำ

คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับบทบาทนักแสดงของเธอในฐานะ โมนิกา เกลเลอร์ ในซิทคอมเรื่อง Friends แต่ตอนแรกเธอได้รับข้อเสนอให้มารับบทเป็นราเชล ซึ่งผู้กำกับและทีมงานทุกคนก็เห็นด้วย แต่คอร์ตนีย์เองที่เป็นคนบอกกับพวกเขาว่าเธอไม่เหมาะกับบทนี้ แต่เหมาะกับบทโมนิกามากกว่า

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เป็นนักแสดงชายชาวแคนาดาที่มีผลงานโดดเด่นหลายเรื่อง หนึ่งในเรื่องที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือการรับทเป็น Neo ในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix แต่ตอนแรกเขาไม่ได้ถูกวางตัวให้มารับบทนี้ คนแรกที่ได้รับข้อเสนอคือ Will Smith ที่คิดว่าบทนั้นแปลกเกินไป จึงไปรับงานภาพยนตร์เรื่องอื่นแทน

แมททิว บรอเดริก (Matthew Broderick) รับบทเป็น Ferris Bueller ในภาพยนตร์เรื่อง Ferris Bueller’s Day Off แต่ความจริงบทนี้เคยเป็นของคนอื่นมาก่อน และมีข่าวยืนยันว่า จอห์นนี เดปป์ จะมารับบทนี้ด้วย แต่สุดท้ายเขาก็ต้องปฏิเสธไปเพราะติดงานอื่น

แอนน์ แฮททาเวย์ (Anne Hathaway) ทำผลงานโดดเด่นจากการรับบทเป็น Andrea Sachs ในเรื่อง The Devil Wears Prada แต่ทีมงานเปิดเผยว่า พวกเขาได้เสนอบทนี้ให้กับ ราเชล แม็กอดัมส์ ถึง 3 ครั้งด้วยกัน ส่วนแอนน์ที่อยากได้บทนี้อยู่แล้วก็รอให้ถึงคิวเธออย่างใจเย็น และตกลงทันทีที่พวกเขายื่นข้อเสนอมาให้

ราล์ฟ มัคชิโอ (Ralph Macchio) ไม่ใช่ตัวเลือกแรกสำหรับบทบาท Daniel LaRusso ในภาพยนตร์เรื่อง The Karate Kid แต่มีทั้ง Charlie Sheen, Nicholas Cage และ Robert Downey Jr. ที่เกือบได้รับบทเช่นกัน

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) เกือบจะไม่ได้รับบทเป็น เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ เพราะคนที่จะได้มารับบทเป็นคนแรกคือ เฮเลน แมคครอรี่ แต่ขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์ และเมื่อได้รับข้อเสนอเป็นคนที่สอง เฮเลนาก็ตอบตกลงทันที เพราะเธอชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ แม่มด และชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์ มากๆ

ฮิวจ์ แจ็กแมน (Hugh Jackman) เป็นที่รู้จักในบทมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีกงเล็บเป็นอาวุธสังหารอย่าง Wolverine แต่ตอนแรกเขาเกือบจะไม่ได้รับบทนี้ เพราะผู้กำกับอยากได้ รัสเซล โครว์ มากกว่า แต่เขาก็แนะนำฮิวจ์แทน ซึ่งพวกเขาก็ยังไม่อยากได้ฮิวจ์จึงติดต่อไปหา ดูเกรย์ สก็อตต์ ที่ตารางไม่ว่าง สุดท้ายบทจึงตกเป็นของฮิวจ์จนได้

คริส เฮมส์เวิร์ท (Chris Hemsworth) ไปออดิชั่นบท ธอร์ พร้อมกับน้องชายของเขา เลียม เฮมส์เวิร์ท แต่เลียมกลับเป็นคนเดียวที่ได้รับการติดต่อจากทีมงานหลังผ่านการออดิชั่นรอบแรก คริสไม่ยอมแพ้และติดต่อไปหาผู้กำกับอีกครั้ง พวกเขาจึงให้คริสมาออดิชั่นอีกรอบ และคราวนี้บทก็ตกเป็นของเขาจริงๆ

ที่มา: brightside