ความจริงเกี่ยวกับดารานักแสดง ที่เกือบได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์

0
207

เมื่อเราชมภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่มีภาคต่อจนทำให้เรารู้สึกผูกพันกับเรื่องราวในภาพยนตร์มากเป็นพิเศษ ก็มักจะยึดติดกับภาพของนักแสดงที่รับบทในภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน จนทำให้บางครั้งก็นึกภาพไม่ออกถ้าหากว่าบทบาทเหล่านั้นตกเป็นของนักแสดงคนอื่น

แม้แต่ภาพยนตร์ที่เป็นตำนานอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ทำให้ทุกคนตกหลุมรักตัวละครและนักแสดงจนรู้สึกผูกพัน บางบทบาทก็เกือบจะตกเป็นของนักแสดงคนอื่นมาก่อน ซึ่งคงทำให้อะไรหลายอย่างเปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

ทิม รอท (Tim Roth) นักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในบทบาทในภาพยนตร์อเมริกันอย่าง Reservoir Dogs, Pulp Fiction, Four Room และอื่นๆ อีกมากมาย เคยเกือบได้รับบทเป็น เซเวอรัส สเนป

ฮตตี้ โจนส์ (Hatty Jones) นักแสดงชาวอังกฤษ ถูกเสนอชื่อให้ได้รับบท เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) แต่ในเวลานั้นเธออายุมากกว่าตัวละครไปเล็กน้อย

เนโอมี วอตส์ (Naomi Watts) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ มีผลงานภาพยนตร์อย่าง Flirting และ Tank Girl เกือบจะได้รับบทเป็นแม่ของเดรโก นั่นก็คือตัวละคร นาร์ซิสซา มัลฟอย

เรย์ วินสโตน (Ray Winstone) นักแสดงชาวอังกฤษ เขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่อง Scum เขาเกือบจะได้รับบทเป็น อลาสเตอร์ มู้ดดี้ แต่ได้ปฏิเสธบทนี้ไป

เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี 2008 ที่ตัวแทนของเธอได้ปฏิเสธการรับบท เฮเลนา เรเวนคลอ

ฮิว แกรนต์ (Hugh Grant) นักแสดงชาวอังกฤษเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ ก็เกือบได้รับบทเป็น กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต แต่ขณะนั้นเขายังมีภาพยนตร์อีกเรื่องที่ต้องถ่ายทำอยู่

โรซามันด์ ไพค์ (Rosamund Pike) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ ปฏิเสธบทนักข่าวสาว ริต้า สกีตเตอร์ เมื่อเธอได้ทราบว่าเป็นเพียงตัวประกอบไม่ใช่ตัวละครหลัก

โรซี่ โอดอนเนลล์ (Rosie O’Donnell) อยากรับบท มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley) มากๆ แต่เนื่องจากความต้องการที่จะให้ภาพยนตร์นั้นเหมือนกับหนังสือมากที่สุด เธอก็ไม่ได้รับบทเพราะไม่ใช่คนอังกฤษ

ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) ปฏิเสธบท ซีบิลล์ ทรีย์ลอว์นีย์ (Sybill Trelawney) และในภายหลังยอมรับว่าเป็นเพราะเธอไม่ชอบเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เลย

ริชาร์ด อี แกรนท์ (Richard E. Grant) ไม่รู้เลยว่าในช่วงที่ภาพยนตร์กำลังถ่ายทำมีข่าวลือว่าเขานั้นจะได้รับบทเป็นพ่อของเดรโก คือ ลูเซียส มัลฟอย

เดวิด ทิวลิส (David Thewlis) ได้เข้าร่วมการออดิชั่นในบทบาทของศาสตราจารย์ควีเรลล์ แต่ในภาพหลังเขาก็ได้รับบทที่เหมาะสมมากกว่า นั่นก็คือศาสตราจารย์ลูปิน

โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) ที่มีข่าวลือมากมายว่าเขาจะได้รับบทเป็น รูเบอัส แฮกริด แต่เนื่องจากเขาไม่ใช่ชาวอังกฤษ บทนี้จึงตกเป็นของ ร็อบบี้ โคลทราน

และเช่นเดียวกับนักแสดงอีกหลายคน ที่ไม่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะไม่ใช่ชาวอังกฤษ บท แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวเอกของเรื่อง ก็เกือบตกเป็นของ เลียม ไอเคน (Liam Aiken)

ที่มา: brightside