รวมอาหารจากสายการบินแต่ละประเทศ ที่ดูหรูหราและน่าอร่อยไม่แพ้กัน

0
1140

อาหารบนเครื่องบินมักจะมีรสชาติแตกต่างจากอาหารทั่วไป ไม่ได้เป็นเพราะอาหารที่พวกเขาเสิร์ฟบนเครื่องบินนั้นไม่อร่อยหรือไม่มีคุณภาพ แต่เกิดจากการที่การรับรู้รสชาติโดยเฉพาะรสเค็มและหวานของเรานั้นลดน้อยลงต่างหาก

อย่างไรก็ตามอาหารบนเครื่องบินนั้นก็ยังคงรสชาติอร่อยในเวลาหิวและมีหน้าตาน่ารับประทาน ซึ่งแต่ละสายการบินก็มีการจัดเสิร์ฟอาหารที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น 11 สายการบินกับเมนูน่าอร่อยบนเครื่องบินของพวกเขา

อาหารหน้าตาน่ารับประทานบนสายการบินแอร์ฟรานซ์ (Air France) สายการบินประจำชาติของฝรั่งเศส กับเมนูอาหารที่ไม่ได้แปลกใหม่มากนักแต่ครบถ้วนในด้านสารอาหารและดูน่ารับประทานเพราะมีความหลากหลาย

อาหารบนสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) สายการบินแห่งชาติออสเตรีย ที่ดูเหมือนเซ็ตอาหารเช้าสุดหรูในร้านอาหารชื่อดัง เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารเช้าสไตล์ยุโรปมาก

อาหารของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ (American Airlines) สายการบินที่หลักขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งในทางปฏิบัติอาจถือได้ว่าเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับอาหารที่ดูอิ่มท้องและอุดมไปด้วยสารอาหาร

อาหารบนเครื่องบินของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific Airways) สายการบินประจำชาติฮ่องกง กับอาหารเช้าที่มีการผสมผสานกันระหว่างสไตล์ฮ่องกงและสไตล์ตะวันตกด้วย

อาหารของสายการบินเดลตาแอร์ไลน์ (Delta Airlines) สายการบินสัญชาติอเมริกัน ให้บริการผู้โดยสารมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากอเมริกันแอร์ไลน์ มีเมนูอาหารที่ดูเรียบง่ายแต่ก็มีความหลากหลายพอสมควร

อาหารบนเครื่องบินของโคเรียนแอร์ (Korean Air) สายการบินแห่งชาติและเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ กับเมนูที่ไม่ได้มีความเป็นเกาหลีมากเท่าไหร่เพื่อให้ผู้โดยสารทุกชาติสามารถรับประทานได้

อาหารของสายการบินลาแทม (LATAM Airlines) สายการบินของประเทศชิลี เป็นกลุ่มทุนสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา และเมนูอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก

อาหารของสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ (All Nippon Airways) สายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเสิร์ฟเมนูที่มีความเป็นญี่ปุ่นมากๆ อย่างเบนโตะหรือข้าวกล่องแบบญี่ปุ่นนั่นเอง

อาหารบนเครื่องบินของสายการบินเคแอลเอ็ม (KLM Royal Dutch Airlines) สายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ กับเมนูอาหารท้องถิ่นแต่ก็มีความครบถ้วนในด้านสารอาหารมาก

อาหารของสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) สายการบินสิงคโปร์ ที่มีความหรูหราน่ารับประทานมาก และคงจะมีรสชาติอร่อยเลิศไม่แพ้ภัตตาคารเลยทีเดียว

และอาหารของสายการบินไทย ที่มีความหลากหลายและน่ารับประทานเช่นเดียวกัน มีทั้งเมนูอาหารที่มีความเป็นไทยและมีการผสมผสานเมนูสไตล์ตะวันตกเข้าไปด้วย

ที่มา: brightside