11 เรื่องราวเกี่ยวกับ ไฮบาระ ไอ ตัวละครจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

0
2271

ไฮบาระ ไอ คือตัวละครจากการ์ตูนเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีชื่อจริงว่า มิยาโนะ ชิโฮะ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีรูปร่างเป็นเด็กแต่ตัวจริงเป็นผู้ใหญ่เช่นเดียวกับตัวเอกของเรื่อง และเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย

11 เรื่องราวความจริงเกี่ยวกับ ไฮบาระ ไอ ตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังทั่วโลกอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เธอเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรชุดดำที่มีโค้ดเนมว่า เชอรี่ และเป็นหนึ่งในคนที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของโคนันด้วย

ไฮบาระ ไอ มีชื่อจริงว่า มิยาโนะ ชิโฮะ เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรชุดดำ เธอเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษ คุณแม่ของเธอ มิยาโนะ เอเลน่า เป็นชาวอังกฤษ ส่วนคุณพ่อ มิยาโนะ อัทสึชิ เป็นชาวญี่ปุ่น

พ่อและแม่ของเธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่เคยทำงานให้กับองค์กรชุดดำและเป็นผู้คิดค้น Silver Bullet ต่อมาทั้งสองคนเสียชีวิตโดยองค์กรชุดดำอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ

เธอมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อว่า มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวของเธอใช้ชีวิตเป็นคนธรรมดาอยู่ที่ญี่ปุ่น ขณะที่ไอหรือชิโฮะถูกส่งไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาตามคำสั่งของเบื้องบน

เธอเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกาจนกระทั่งอายุ 13 ปี ก็กลับมาทำงานให้กับองค์กรชุดดำ และมีโค้ดเนมว่า เชอรี่

พออายุได้ 18 ปี เธอก็คิดค้นยาพิษ APTX 4869 ขึ้นมาได้ แต่ในระหว่างทดลองเธอสังเกตว่ามีหนูตัวหนึ่งไม่ตาย แต่ตัวเล็กลง ยานี้ถูกนำมาใช้กับคุโด้ ชินอิจิ และตัวเธอเองก็ตกเป็นเหยื่อของยาด้วย

องค์กรนำยาที่ยังทดลองไม่เสร็จไปใช้ จึงมีเพียงเธอที่รู้ว่าชินอิจิไม่ได้เสียชีวิตแต่ตัวเล็กลง และก็ได้เข้าไปแก้ไขยืนยันในฐานข้อมูลขององค์กรว่าเขาเสียชีวิตแล้วเพื่อไม่ให้ชินอิจิถูกตามล่า

พี่สาวของเธอถูกยินสังหาร ทำให้เธอต่อต้านองค์กรเพราะไม่ได้รับคำตอบว่าทำไมพี่สาวจึงเสียชีวิต ตอนแรกเธอถูกจับและพยายามฆ่าตัวตาย แต่ยาที่กินเข้าไปทำให้ตัวเล็กลง เธอจึงใช้ชีวิตเป็น ไฮบาระ ไอ

เธอหนีจากองค์กรไปอยู่หน้าบ้านของชินอิจิ และได้รับความช่วยเหลือจากดอกเตอร์อากาสะ ที่ช่วยปิดบังตัวตนและรับเธอมาดูแล จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาในโรงเรียนประถมที่เดียวกับโคนัน

เธอได้เข้ามาอยู่ในกลุ่มนักสืบจิ๋วเยาวชน และกลายเป็นเพื่อนกับพวกเขา เธอยอมรับว่ากลุ่มนักสืบจิ๋วนี้เป็นเพื่อนกลุ่มแรกที่เธอเคยพบ

ตอนแรกโคนันไม่ไว้ใจเธอเพราะเธอเคยเป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำ แต่ภายหลังก็เริ่มเปิดใจและยอมรับเธอในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง

เบลม็อท หรือ เวอร์มุธ หนึ่งในสมาชิกองค์กรชุดดำ รู้ความลับของไฮบาระ ไอ และเอโดงาวะ โคนัน และหมายหัวจะสังหารเธอในฐานะคนทรยศ แต่ถอนตัวไปเพราะโคนันขู่ว่าถ้าสังหารเขาตำรวจจะตามไปจับองค์กรชุดดำได้

ที่มา: duniagames