อายุแค่ตัวเลข 8 ความสวยหล่อดูดีของคนรุ่นใหญ่ ที่มีชีวิตเท่จนวัยรุ่นยังยอม

0
688

คำกล่าวที่ว่า “อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข” อาจฟังดูเหมือนเป็นคำกล่าวเลื่อนลอยที่ใช้เพื่อปลอบใจตัวเองเมื่อมีอายุมากขึ้นเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าหากว่าเราหมั่นดูแลทั้งร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง สดชื่น แจ่มใสอยู่เสมอ อายุก็อาจไม่มีผลต่อความร่วงโรยของเราเลยแม้แต่นิดเดียว

วันนี้เราจะพาไปชมภาพและเรื่องราวของ 8 บุคคลที่เรียกได้ว่ามีอายุมากจนเริ่มเข้าสู่วัยกลางคนไปจนถึงวัยชราแล้ว แต่พวกเขากลับยังดูดี สดใส แข็งแรงไม่ต่างจากคนวัยหนุ่มสาว และอาจมีความสุขมากกว่าคนอายุน้อยๆ ด้วยซ้ำไป

Tatyana Nekludova ผู้หญิงอายุ 61 ปีที่มีลูก 2 คนและมีหลานอีกถึง 3 คนด้วยกัน แต่ยังสวยสดใสและดูดีไม่สร่าง และหลังจากประกอบอาชีพวิศวกรมาทั้งชีวิต เธอก็ได้กลายมาเป็นนางแบบและนักแสดงครั้งแรกในวัย 60 ปี

Ivan Petkov ฮิปสเตอร์รุ่นใหญ่วัย 53 ปี ประกอบอาชีพเป็นอาจารย์สอนวิชาศิลปะให้กับเด็กๆ แต่ก็ได้ทำงานออกแบบไปด้วยจนมีผลงานการออกแบบที่ถูกนำมาใช้ทั้งในโรงละครและภาพยนตร์ และยังเป็นนายแบบอีกด้วย

Veruschka von Lehndorff นางแบบสวยแซ่บมีสไตล์รุ่นคุณยายวัย 79 ปี ที่เคยเป็นนางแบบในช่วงยุค 60s มาก่อน และก็กลับมารับงานที่เธอรักและถนัดอีกครั้งในวัย 78 ปี จนได้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ Acne Studios

Alessandro Manfredini ใครว่าผมขาวจะทำให้เราดูแก่ชราและร่วงโรย เพราะนายแบบชาวอิตาลีวัย 49 ปีคนนี้ยังดูดีได้แม้จะมีเส้นผมและหนวดเคราเป็นสีเทาหมดแล้ว และยังเคยมีอาชีพเท่ๆ เป็นศิลปินและกราฟฟิกดีไซเนอร์

Whang-od Oggay คุณทวดวัย 101 ปีที่ยังมีไลฟ์สไตล์โดดเด่นจนวัยรุ่นยังต้องขอยอมแพ้ เพราะท่านเป็นช่างสักลวดลายชาวฟิลิปปินส์ที่โด่งดังมาก โดยใช้อุปกรณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใครอย่างไม้ไผ่ เขาสัตว์ หรือถ่าน

Philippe Dumas นายแบบรุ่นใหญ่วัย 62 ปี ที่เคยใช้ชีวิตเรียบๆ เหมือนคนทั่วไปมาก่อน แต่เมื่อตัดสินใจเปลี่ยนลุคและไว้หนวดเครา เขาก็กลายเป็นเป็นนายแบบที่มีผลงานโดดเด่นและยังดูดีได้แม้จะอายุมากแล้วก็ตาม

Maye Musk ผู้หญิงวัย 70 ปีที่คนทั่วโลกต้องรู้จักนามสกุลของเธอ เพราะเธอคือคุณแม่ของวิศวกรและนักธุรกิจชื่อดังระดับโลก อีลอน มัสก์ ที่มีไลฟ์สไตล์เก๋ไก๋ไม่แพ้ลูกชาย เพราะยังคงทำงานเป็นนางแบบและนักโภชนาการด้วย

Anthony Varrecchia นายแบบ ช่างภาพ และเน็ตไอดอลวัย 55 ปี ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึงหนึ่งแสนหกหมื่นกว่าคน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้พยายามปกปิดร่องรอยของอายุอย่างริ้วรอยบนใบหน้าหรือเส้นผมและหนวดเคราที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว แต่เขาก็ยังออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและดูแลตัวเองจนดูดีไม่แพ้หนุ่มๆ

ที่มา: brightside