ความเปลี่ยนแปลงที่น่าภูมิใจ หลังการทำความสะอาดบ้านจนสวยงามทุกซอกมุม

0
364

การทำความสะอาดบ้านและข้าวของเครื่องใช้ ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขอนามัยของคนเราเท่านั้น แต่ยังทำให้เรามีความสุขและอิ่มเอมใจ เมื่อได้ชื่นชมความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยของที่อยู่อาศัยที่ควรจะเป็นที่พักกายและใจของเรา

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจ หลังการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้และที่อยู่อาศัยของผู้คน ที่นอกจากจะทำให้สิ่งรอบตัวนั้นสะอาดสะอ้านมากขึ้น ก็ยังทำให้เรามีความสุขและพึงพอใจกับความงดงามแบบนี้

แผ่นกรองท่อระบายน้ำที่ไม่เคยได้รับการทำความสะอาด แต่เมื่อมีผู้พักอาศัยคนใหม่ย้ายเข้ามา มันก็ถูกนำมาขัดถูจนกลับมาใสสะอาดเหมือนของใหม่อีกครั้ง ซึ่งภาพก่อนและหลังทำความสะอาดก็แตกต่างกันมากเลยทีเดียว

เครื่องล้างจานที่ดูเหมือนจะทำความสะอาดยาก แต่ถ้าเราลงมือลงแรงทำความสะอาดมันจนเกลี้ยงเกลา ก็จะทำให้เครื่องล้านจานกลับมาสะอาดสะอ้านสวยงามเหมือนของใหม่แบบนี้

กาต้มน้ำก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามไป เพราะคิดว่าคราบที่ติดอยู่ภายนอกนั้นไม่จำเป็นต้องทำความสะอาด แต่ถ้าทำความสะอาดแล้วก็จะกลับมาสวยเงางามได้

ส่วนกลางของบ้านที่ดูรกและไม่เคยเป็นระเบียบถึงแม้จะอยู่มาหลายปีแล้ว แต่เมื่อเจ้าของบ้านตัดสินใจจัดเป็นห้องนั่งเล่น ก็กลายเป็นโซนนั่งเล่นที่มีความสวยงามน่าอยู่มาก

เบาะรถยนต์เก่าที่ดูเหมือนจะทำความสะอาดได้ยาก แต่หลังจากการทำความสะอาดด้วยกรด ผ้า ฟองน้ำ เครื่องดูดสิ่งสกปรก และน้ำร้อน มันก็กลับมาสวยงามเหมือนใหม่และคุ้มค่าความพยายาม

เตาแก๊สที่สวยสะอาดเงาวับเหมือนของใหม่ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่เลย เพียงแค่ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมจนเกลี้ยงเกลา ดูแล้วน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

แม้แต่สายไฟที่ยุ่งเหยิงจนไม่น่ามอง ก็ยังดูมีความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นมาได้แบบนี้ เมื่อเราลงมือจัดระเบียบด้วยความพยายามและทุ่มเท เป็นภาพที่มองแล้วรู้สึกสงบและน่าพึงพอใจ

การจัดระเบียบแค่เพียงเล็กน้อยก็อาจจะทำให้มุมต่างๆ ในบ้านของเราดูสวยและน่าอยู่ขึ้นมาได้ อย่างเช่นห้องซักผ้าที่ดูต่างจากเดิมโดยที่ไม่ได้ทำอะไรมากมายนัก

การฉีดน้ำแรงดันที่ทำให้ทุกอย่างกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง แม้แต่พื้นที่หลายคนคงคิดว่าเสื่อมสภาพไปแล้ว จริงๆ แค่เต็มไปด้วยคราบสกปรกเท่านั้นเอง

ห้องเก็บอุปกรณ์เครื่องมือช่างก็ต้องการการจัดระเบียบเช่นกัน นอกจากจะทำให้ห้องเก็บของดูสวยและน่าใช้ ก็ยังช่วยให้เราหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้ได้ง่ายขึ้นด้วย

ทางเดินที่เต็มไปด้วยคราบต่างๆ จากวันเวลาที่ผ่านไป ก็กลายเป็นทางเดินที่ใสสะอาดเหมือนเพิ่งสร้างเสร็จ เห็นแล้วทำให้รู้สึกภาคภูมิใจกับความสะอาดสะอ้าน

ห้องนอนที่รกและเต็มไปด้วยข้าวของต่างๆ ที่วางเกะกะ หลังจากจัดระเบียบแล้วนอกจากห้องจะดูสวยงาม ก็ยังทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองที่มีความขยันขันแข็งแบบนี้

ความสวยงามของห้องนอนที่ถูกบดบังด้วยข้าวของต่างๆ มากมายมหาศาล เมื่อจัดการเก็บกวาดแล้วก็ทำให้ได้ห้องที่สวยงามกลับคืนมาอีกครั้ง

ที่มา: brightside