เปิด 7 พัฒนาการความสุขเหล่าสุนัข ก่อนและหลังจากถูกรับไปเลี้ยง

0
2347

ในทุกๆ ปีมีสุนัขจำนวนมากนับล้านๆ ที่ไม่มีคนที่สามารถดูแลมันได้ ซึ่งก็เกิดจากความไม่รับผิดชอบของมนุษย์เราเอง ที่เอาสุนัขมาเลี้ยงแต่ไม่ดูแลพวกมันไปตลอด

ปัญหาสุนัขไม่มีเจ้าของ นั้นเป็นผลพวงที่เกิดขึ้นจากความไม่รับผิดชอบของมนุษย์เอง ซึ่งเราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการคิดให้รอบคอบก่อนนำสุนัขมาเลี้ยง และถ้าหากต้องการที่จะเลี้ยงสุนัขสักตัวก็ควรเริ่มจากการรับสุนัขจากมูลนิธิมาดูแล ซึ่งเปรียบดั่งการให้ชีวิตใหม่เช่นสุนัขเหล่านี้ที่มีชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ

การรับสุนัขมาเลี้ยงนั้นก็เหมือนการหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน เพราะในแต่ละปีนั้นมีสุนัขจำนวนนับล้านๆ ตัวทั่วโลกที่ไม่เคยได้รับโอกาสเหล่านั้นจนกระทั่งถึงวันสุดท้ายของชีวิต

สุนัขที่เคยเป็นสุนัขไร้บ้านมาก่อนก็มีความน่ารักไม่แพ้สุนัขพันธุ์ดีที่เรานิยมหาซื้อมาเลี้ยงกัน และพวกมันยังรู้จักบุญคุณคนมากและพร้อมที่จะรักและซื่อสัตย์กับเจ้านายคนใหม่ของมันเสมอ

สีหน้าที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงของ Edgar จากสุนัขที่มีแววตาเศร้าสร้อยตอนอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ กลายเป็นสุนัขที่มีแววตาเปี่ยมสุขและร่าเริงสดใสเมื่อได้อยู่ในบ้านกับครอบครัวใหม่ของมัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่รักเราอย่างจริงใจ พวกมันจึงมีความสุขได้ง่ายๆ เพียงแค่มีคนที่ให้ข้าวมัน เลี้ยงดูมัน และเล่นกับมันเท่านั้น ก็เพียงพอแล้วสำหรับน้องหมาและพวกมันก็ไม่ต้องการสิ่งใดอีก

จากเจ้าตูบตาเศร้าในวันนั้นกลายเป็นเจ้าตูบขี้อ้อนในวันนี้ ที่กำลังยิ้มหวานให้กับเจ้านายของมันอย่างมีความสุข

หน้าตาที่สดใสร่าเริงและมีความสุขอย่างล้นปรี่ของ Scarlett เพียงแค่มันได้ก้าวออกจากกรงคับแคบในสถานสงเคราะห์สัตว์มาอยู่ในรถของเจ้านายคนใหม่ก็ทำให้มันมีความสุขได้แล้ว

ชะตาชีวิตที่พลิกผันและเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงของ Mischka สุนัขตัวใหญ่ที่ดูเหมือนหมี แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่หมีน้อยขี้อ้อนที่นิสัยดีและว่านอนสอนง่ายตัวหนึ่ง

ที่มา: brightside