เข้าใจความรู้สึก 14 การ์ตูนสะท้อนการใช้ชีวิต “แบบผู้ใหญ่” ที่เด็กๆ เคยใฝ่ฝัน

0
541

เมื่อครั้งยังเป็นเด็กหลายคนคงเคยได้ยินพ่อแม่ผู้ปกครองบอกว่า เราจะได้รู้ ได้ลอง หรือได้ทำสิ่งต่างๆ เองเมื่อเราโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ แต่เมื่อเราได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้ใหญ่จริงๆ สิ่งที่เราคิดกลับแตกต่างจากความจริงอย่างสิ้นเชิง

ชมภาพการ์ตูนขำขันสะท้อนความจริง กับสิ่งที่มนุษย์เราต้องเผชิญเมื่อเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ มีทั้งเรื่องเฮฮาขำขัน เรื่องเศร้า ไปจนถึงเรื่องที่ทำให้เราเจ็บใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันไปจนถึงเรื่องน่าปวดหัวทั้งหลาย

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่เราไม่มีเวลาทำอะไรเลยแม้แต่งานบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้านถูบ้านหรือจัดบ้านให้สะอาดเอี่ยมอ่องเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่เราเลือกใช้เงินไปกับการซื้อของใช้จำเป็นอย่างเช่นเสื่อน้ำมันแทนการสักลวดลายบนผิวหนังของตัวเอง หรือการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นแทนเครื่องเล่นเกมในฝัน

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่เราฝันหวานว่าวันพรุ่งนี้เราจะได้เข้านอนเร็วขึ้นโดยไม่ต้องทำงานหนัก ถึงแม้ว่าวันนี้เราจะยังไม่ได้นอนหลับเลยก็ตาม

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่บ้านทั้งหลังกลายเป็นงานบ้านที่น่าเบื่อสำหรับเรา ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนก็มีงานบ้านรอให้ทำอยู่เต็มไปหมด

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการค้นพบว่าเราไม่สามารถหางานในฝันของเราได้ เพราะความฝันของเราก็คือการที่เราไม่ต้องทำงานแต่ก็ยังมีเงินใช้

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการมีเรื่องให้สนุกเพียงน้อยนิด แต่มีปัญหารอคอยให้แก้ไขอยู่กองโต

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็คือการที่เราต้องพยายามควบคุมตัวเองให้ดีที่สุดโดยเฉพาะการทำงานวันแรก เพื่อบังคับไม่ให้ตัวเองเผลอฉี่ราดกางเกงหรือร้องไห้จ้าเหมือนเด็กสามขวบ

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในความคิดของเด็กๆ คือการประสบความสำเร็จ ร่ำรวย และใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ แต่ในความเป็นจริงแล้วชีวิตผู้ใหญ่นั้นมีสิ่งที่ต้องทำเต็มไปหมด และล้วนแต่เป็นสิ่งที่อยู่กรอบในเกณฑ์ทั้งสิ้น

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่เราได้รับรู้ว่าสิ่งที่พ่อแม่บอกเรานั้นผิดมาก เพราะพวกเขาเคยบอกว่าเมื่อเราโตขึ้นเราก็จะเก็บเงินซื้อของที่อยากได้ด้วยตนเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วเราก็ยังไส้แห้งอยู่เหมือนเดิม

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการใช้ชีวิตอิสระ อิสระแบบที่เราต้องเอาปลาออกจากช่องแช่แข็งในตอนเช้า เพื่อที่ตอนเย็นจะได้กลับมาทำอาหารให้ตัวเองรับประทาน เพื่อที่จะได้มีชีวิตรอดไปวันๆ

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการที่เรามีงานให้ทำมากมายจนหลงๆ ลืมๆ สิ่งต่างๆ อย่างเช่นตอนที่เราเดินเข้าไปในครัวแล้วลืมว่าตัวเองเดินเข้าไปทำไม จนอดสงสัยไม่ได้ว่าในวัย 65 ปีเราจะยังสามารถทำงานหาเงินได้อยู่รึเปล่า

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการใช้ชีวิตอิสระ อิสระแบบที่เราต้องยืนล้างจานตอนเวลาตี 1 แทนที่จะได้ออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ทุกคืนเหมือนที่เคยคิดเอาไว้ตอนเด็กๆ

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการใช้ชีวิตอย่างประหยัดมัธยัสถุ์ อย่างเช่นการที่เรารับประทานอาหารที่บ้านจนอิ่มท้องก่อนจะออกไปปาร์ตี้ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าอาหารราคาแพง

การเติบโตเป็นผู้ใหญ่คือการเรียนรู้วิธีเอาตัวรอดด้วยการดื่มกาแฟแก้วโต โดยเฉพาะในเช้าวันจันทร์ที่เราอาจต้องการกาแฟปริมาณมากพอๆ กับน้ำในอ่างน้ำร้อนเลยทีเดียว

ที่มา: brightside