สัตว์เลี้ยงที่แม้จะต่างจากเพื่อน แต่ก็มีความน่ารักไม่แพ้ใคร

0
263

นอกจากมาตรฐานความสวยหล่อที่เอาไว้ใช้กับตนเอง มนุษย์ก็ยังวางมาตรฐานความน่ารักหรือความงามของสัตว์เลี้ยงเอาไว้ด้วย จนบางครั้งสัตว์เลี้ยงที่ไม่ผ่านมาตรฐานเหล่านี้ก็อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่น่ารัก และพวกมันก็ยังอาจจะโชคดีได้พบกับคนที่รักมันอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ

พบกับความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่พวกมันอาจจะไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาน่ารักตามมาตรฐาน แต่สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็มีความน่ารักในแบบของตนเองที่พิเศษไม่เหมือนใคร และบางตัวก็ยังได้รับความรักจากผู้คนมากมายด้วยเช่นกัน

ความน่ารักไม่เหมือนใครของ Herman แมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับหน้าตาที่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ดวงตาโต จมูกสั้น และลิ้นที่มักจะแลบออกมาบ่อยๆ แต่ก็ทำให้มันกลายเป็นขวัญใจของผู้คนมากมายในอินสตาแกรม

สุนัขบางตัวอาจจะไม่ได้เกิดมามีร่างกายที่สมบูรณ์เต็มร้อยเหมือนกับสุนัขตัวอื่น อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ไม่มีขาหน้าทั้งสองขา แต่มันก็ยังมีความสุขและสนุกสนานไปกับชีวิตที่สมบูรณ์แบบของมันได้

หน้าตาที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูจนทำให้เราอดขำไม่ได้ของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ฟันและปากด้านบนของมันนั้นยื่นออกมาไม่ตรงกับด้านล่าง จนทำให้หน้าตาของมันน่ารักเหมือนตัวการ์ตูนเลยทีเดียว

ความน่ารักโดดเด่นของ Venus แมวเหมียวที่โด่งดังมากในอินสตาแกรมและมีผู้ติดตามมากมาย เพราะสีขนที่สวยแปลกตาบนหน้าของมัน ที่มีเส้นแบ่งจนกลายเป็นสองข้างอย่างชัดเจน

ความน่ารักและแปลกของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ดวงตาของมันกลมโตและมีรูปทรงแตกต่างจากดวงตาของแมวตัวอื่น ทำให้มันมีหน้าตาคล้ายกับภาพของมนุษย์ต่างดาวในจินตนาการของผู้คน

ความน่ารักโดดเด่นของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่สีขนของมันดูสวยงามแปลกตาไม่เหมือนใครเลย ทั้งใบหน้าที่เป็นสีดำเข้มตัดกับขนสีขาว และขาสองข้างที่มีสีไม่เหมือนกัน

น้องแมวตาสองสีที่สวยงามโดดเด่นมาก ถึงแม้ว่าตัวของมันจะสกปรกมอมแมมมาก แต่ความงดงามของดวงตาก็ทำให้เราละสายตาจากมันไม่ได้เลย

แมวดำหลายตัวอาจจะถูกเรียกว่าแวมไพร์หรือแดร็กคูล่าด้วยขนสีดำสนิทของพวกมัน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้มีแต่ขนสีดำเท่านั้น แต่ยังมีเขี้ยวยาวๆ โผล่ออกมาเหมือนแวมไพร์ไม่มีผิด

เจ้าเหมียวที่มีชื่อว่าวินเซนต์ ตั้งตามจิตรกรเอกวินเซนต์ แวน โก๊ะ เพราะหูของมันหายไปหนึ่งข้าง แต่ก็ทำให้มันเป็นแมวที่พิเศษเช่นเดียวกับความพิเศษของแวนโก๊ะนั่นเอง

หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูปนน่าสงสารของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ดวงตาของมันดูเศร้าอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ได้กำลังเศร้าแต่กำลังมีความสุข แต่ดวงตาคู่นี้ก็ทำให้มันดูน่ารักมาก

ที่มา:brightside