รวมเรื่องราวล้ำค่า การรับเลี้ยงสัตว์ที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

0
551

การรับสัตว์จากสถานสงเคราะห์สัตว์และมูลนิธิต่างๆ ซึ่งเป็นสัตว์ไร้บ้านหรือสัตว์ที่ถูกทิ้งมาเลี้ยงนั้นไม่ใช่แค่สิ่งที่ทำให้เรามีความสุขและสบายใจ แต่ยังเป็นการหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายอีกด้วย

หลายคนอาจเคยลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะรับสัตว์ที่ถูกทิ้งมาเลี้ยงดีหรือไม่ เพราะกลัวว่าจะลำบากหรือเลี้ยงดูมันได้ไม่ดีพอ แต่ถ้าหากว่าคุณนั้นมีกำลังมากพอและเป็นคนที่รักสัตว์ การรับพวกมันมาเลี้ยงดูนั้นเปรียบเสมือนการมอบชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน และนี่คือเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ได้ในทันที

เจ้าเหมียวอายุมากตัวโตที่ไม่มีใครรับมันไปเลี้ยงสักที ทางมูลนิธิจึงได้แชร์ภาพและเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้ซึ่งมีชื่อว่า Mr. B ลงบนเว็บไซต์ หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนติดต่อมาขอรับมันไปเลี้ยงมากถึง 3,000 ราย

เจ้าของแมวเหมียวเปิดเผยเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อเธอรับแมวตัวนี้มาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ และเมื่อมาถึงบ้านมันก็ทิ้งตัวลงนอนบนพรมอยู่แบนนั้นนานกว่าครึ่งชั่วโมง เพราะก่อนหน้านี้มันไม่เคยสัมผัสพรมนิ่มๆ มาก่อนเลย

ชายที่กลายเป็นทาสแมวโดยไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อเขาไปตั้งแคมป์ในป่าที่ห่างไกลเพื่อทำงานเกี่ยวกับธรณีวิทยา แต่เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็พบเจ้าเหมียวตัวนี้ และไม่สามารถทิ้งมันไว้ที่นั่นได้จึงต้องพากลับบ้านไปด้วยในที่สุด

Clover เจ้าเหมียวที่ขี้อ้อนและตัวติดกับเจ้าของราวกับว่าอาศัยอยู่ด้วยกันมานานเป็นปีแล้ว แต่ภาพใบนี้ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าของรับมันมาเลี้ยง ซึ่งมันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและดูมีความสุขมากๆ

แมวเหมียวที่มาอาศัยอยู่ในละแวกบ้านเป็นเวลานานหลายวันแล้ว ในที่สุดเจ้าของบ้านหลังนี้จึงตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงอย่างเป็นทางการ และได้ตั้งชื่อให้กับมันว่าเจ้า Clawdia

อีกหนึ่งภาพความเปลี่ยนแปลงที่แสดงให้เห็นว่าการรับสัตว์มาเลี้ยงนั้นเปรียบเสมือนการมอบชีวิตใหม่ให้กับพวกมันอย่างแท้จริง ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบ Wynter ที่ภาพทั้งสองดูแตกต่างราวกับเป็นสุนัขคนละตัวกัน

เจ้าของมือใหม่ที่เพิ่งรับสุนัขมาเลี้ยง โดยเจ้าหน้าที่บอกว่าเจ้าตูบตัวนี้มีนิสัยค่อนข้างขี้อายไม่น้อย แต่เมื่อมันมาอยู่บ้านใหม่ได้เพียงไม่ถึง 1 วันเต็มก็เผยนิสัยที่แท้จริงออกมา

เจ้าตูบที่ไม่มีใครต้องการรับมันไปเลี้ยง จนกระทั่งได้พบกับภรรยาของชายคนนี้ และดูเหมือนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นพรหมลิขิตอย่างแท้จริง เพราะทุกคนในบ้านต่างก็แฮปปี้มีความสุขกับมันมากๆ

Huxley เจ้าตูบขี้อ้อนที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้อย่างรวดเร็วมาก เพราะมันโหยหาความรักจากมนุษย์มานานแสนนาน และโชคดีมากที่ได้พบเจอกับคนที่รักมัน

ความน่ารักของแมวเหมียวสองพี่น้องที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ เจ้าของคนใหม่จึงรับมันมาทั้ง 2 ตัวพร้อมกัน และก็ไม่เสียใจกับการตัดสินใจเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าตูบสีขาวตาฟ้าที่ปรับตัวเข้ากับเจ้าของคนใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก เพราะภาพนี้ถ่ายเอาไว้ขณะที่พวกเขากำลังขับรถพามันกลับบ้าน ทั้งๆ ที่เพิ่งเจอกันได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside