สาววัยรุ่นรับหน้าที่ “คุณแม่จำเป็น” ให้กับเจ้าลาน้อยผู้โดดเดี่ยว

0
329

เมื่อสาวน้อยที่เพิ่งเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ต้องกลายเป็นพี่เลี้ยงจำเป็นให้กับสัตว์โลกตัวน้อยที่เพิ่งกำพร้าแม่ได้ไม่นาน ซึ่งนอกจากจะเป็นการมอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้าตัวน้อยตัวนี้แล้ว ยังทำให้เธอได้ค้นพบตัวเองอีกด้วย

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Payton Dankworth สาววัยรุ่นที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อเพื่อนของเธอได้เก็บลูกสัตว์ที่น่าเห็นใจตัวหนึ่งได้ ซึ่งมันไม่ใช่ลูกแมวหรือลูกสุนัข แต่เป็นลูกลาที่ต้องพรากจากอ้อมอกแม่

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เพื่อนคนหนึ่งของ Payton ได้โทรศัพท์มาหาเธอและบอกว่า เขามีลูกลาที่ถูกแม่ทิ้งตัวหนึ่งให้เธอช่วยเหลือ เนื่องจากว่าเขานั้นไม่สามารถดูแลมันได้และเธอเองก็เป็นคนที่รักสัตว์ทุกชนิดมาก

Payton ตกลงช่วยเหลือเจ้าลาน้อยทันที เมื่อได้เห็นสภาพของมันก็ทำให้เธอยิ่งสงสารมันเข้าไปอีก เพราะเจ้าลาน้อยนั้นอ่อนแอมากและดูเหมือนไม่ได้กินอะไรมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่มันก็ไม่ได้มีท่าทีหวาดกลัวเธอแต่อย่างใด

เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Jack และคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดคืนแรกจนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน Payton ค่อยๆ ป้อนอาหารให้กับมัน และแจ็คเองก็ค่อยๆ ปรับตัวได้ดีขึ้น มันดูสดใสและแข็งแรงขึ้นผิดหูผิดตาในเวลาเพียงไม่กี่วัน

นอกจากนี้มันยังขี้อ้อนมาก มันชอบมานอนอิงแอบและเดินตามเธอต้อยๆ ไม่ต่างอะไรจากลูกสุนัข

ในตอนแรกเธอตั้งใจว่าจะช่วยดูแลแจ็คน้อยจนเริ่มโตขึ้นและแข็งแรงเท่านั้น แต่มันก็รักและติดเธอมาก และเธอเองก็รักมันมากเช่นกัน Payton และครอบครัวจึงตัดสินใจรับแจ็คเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

เมื่อแจ็คเริ่มแข็งแรงขึ้น Payton ก็ได้รู้ว่าเธอเองก็เป็นแม่เลี้ยงของสัตว์ตัวน้อยได้อย่างค่อนข้างเก่งมาก จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเลือกคณะที่จะเรียนต่อได้เมื่อจบชั้นมัธยม เพื่อช่วยเหลือและดูแลสัตว์โลกตัวอื่นๆ ต่อไปและผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์ที่แจ็คก็สามารถปรับตัวเข้ากับทุกคนในบ้านได้ดีเลยล่ะ

ที่มา: thedodo