เรื่องราวของผู้ใจบุญที่ช่วยชีวิตครอบครัวน้องหมา โดยรับทั้งแม่และเจ้าตัวน้อยมาเลี้ยง

0
264

เรื่องราวของครอบครัวน้องหมาที่ประกอบไปด้วยแม่สุนัขและลูกๆ ตัวน้อย ที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้พวกมันไม่ต้องอยู่อย่างอดอยาก ถึงแม้ตอนแรกแม่สุนัขจะยังไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายมันก็ยอมรับความช่วยเหลือจากผู้คน

พบกับเรื่องราวของคนใจดีที่ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแม่สุนัขที่เพิ่งคลอดลูกออกมาได้ไม่นาน ซึ่งตอนแรกแม่สุนัขก็มีอาการหวงลูกของมันบ้าง แต่หลังจากเริ่มไว้ใจมนุษย์มากขึ้น มันก็เต็มใจยอมรับความช่วยเหลือแต่โดยดี

เรื่องราวของแก๊งน้องหมาตัวจิ๋วที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้พวกมันไม่ต้องเติบโตขึ้นมาแบบหมาจรที่ใช้ชีวิตข้างถนนอย่างยากลำบาก แต่ถูกรับไปเลี้ยงในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

ผู้ที่นำเรื่องราวของน้องหมาจรเหล่านี้มาเผยแพร่ก็คือคุณ มด กัณนิกา ซึ่งเป็นผู้ที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือน้องหมาเหล่านี้ ที่ได้มาส่งข่าวเรื่องน้องหมาที่น่ารักในกลุ่มรักหมานั่นเอง

คุณ มด กัณนิกา เล่าว่า วันนี้แม่สุนัขให้จับและเล่นกับลูกสุนัขได้ ถ้าหากว่าแม่สุนัขเชื่องกว่านี้ก็จะพาเข้าไปอยู่ด้วยกันในบ้าน ซึ่งเธอก็จะเป็นคนเลี้ยงทั้งแม่สุนัขและลูกน้อยทั้ง 4 เอาไว้ด้วยตนเอง

ถ้าสุนัขครอบครัวนี้ไม่มาเจอกับคนใจดี พวกมันก็อาจจะต้องใช้ชีวิตอย่างอดๆ อยากๆ อยู่ข้างถนน โดยเฉพาะลูกสุนัขแรกเกิดที่ยังต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แต่พวกมันก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันเวลา

ลูกสุนัขแต่ละตัวก็อ้วนท้วนสมบูรณ์และน่ารักมาก ส่วนแม่สุนัขที่ตอนแรกยังไม่ไว้ใจคน ตอนนี้ก็เริ่มไว้ใจคนมากขึ้นแล้ว อีกไม่นานทั้งแม่และลูกก็คงได้มีบ้านใหม่ที่สมบูรณ์เหมือนสุนัขตัวอื่น

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวจิ๋วที่ยังคงนอนหลับปุ๋ยอย่างไม่รู้เรื่องอะไรเลย ถึงแม้จะไม่รู้ตัว แต่มันก็จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นไม่ต้องเป็นน้องหมาจรอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

ที่มา: มด กัณนิกา