ความพยายามที่น่าชื่นชม ของผู้คนที่ตั้งใจลงมือทำเพื่อความสำเร็จ

0
134

ความพยายามในการทำงานหนักเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะตั้งใจทำอะไรบางอย่างจนสำเร็จได้ทุกครั้ง ยกตัวอย่างเช่นบุคคลเหล่านี้ที่มีความพยายาม ขยัน และตั้งใจจริงในการลงมือทำอะไรบางอย่างจนประสบความสำเร็จ

รวมภาพความพยายามที่สมควรได้รับการยกย่อง ของคนที่ลงมือทำอะไรบางอย่างด้วยความขยันหมั่นเพียรและตั้งใจจริง และไม่ใช่ทุกคนที่จะทำสิ่งเหล่านี้สำเร็จได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี

ลำพังแค่การจัดระเบียบและทำความสะอาดมุมเล็กๆ ในห้องของเราก็เป็นเรื่องน่าเหนื่อยใจแล้ว แต่บางคนก็มีความสามารถในการจัดระเบียบชนิดที่เรียกได้ว่าขั้นเทพแบบนี้เลย

สิ่งที่ยากที่สุดในการทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จก็คือการเริ่มต้น อย่างเช่นการนำของเก่ามาปรับปรุงให้กลายเป็นของที่สวยงามและใช้งานได้อีกครั้ง ที่บางคนก็ไม่คิดจะทำด้วยซ้ำไป

การปลูกและดูแลต้นไม้ให้ดีก็ยากมากพอแล้ว แต่บางคนก็มีความพยายามและตั้งใจจริงในการชุบชีวิตต้นไม้ให้กลับมาเขียวขจีได้อีกครั้งอย่างน่าทึ่ง

ยากกว่าการสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาก็คือการนำของเก่าที่มีอยู่แล้ว แต่คาดไม่ถึงว่าจะนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นได้ มาทำเป็นของสุดเก๋ไก๋อย่างเช่นเสื้อกันหนาวจากร่ม

การเปลี่ยนชุดเดรสเรียบๆ ธรรมดาให้กลายเป็นชุดที่น่ารักสวยเก๋ เพียงแค่ตัดและเติมบางอย่างลงไปก็ทำให้ชุดดูสวยน่ารักกว่าเดิมหลายเท่า

การทำอาหารไม่ใช่เรื่องง่าย และสิ่งที่ยากกว่าก็คือการตกแต่งอาหารให้สวยงามเหมือนภาพวาดศิลปะ อย่างเช่นขนมปังที่ตกแต่งหน้าได้อย่างน่ารักมากเลยทีเดียว

การปล่อยสนามหญ้าให้รกนั้นง่ายกว่าการดูแลรักษาให้เป็นระเบียบ แต่เมื่อลงมือทำด้วยความตั้งใจ ผลที่ได้ก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและภาคภูมิใจในตนเอง

การทำงานประดิษฐ์นอกจากจะทำให้เราได้ฝึกฝีมือ และทำให้ได้ของอย่างที่เราต้องการ ผลงานที่ออกมาก็ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถและความพยายามของตนเองด้วยเช่นกัน

จากพื้นปูนเก่าๆ ที่ไม่น่าสนใจ กลายเป็นระเบียงไม้สุดเก๋ไก๋ที่ทำให้เรารู้สึกอยากออกมานั่งเล่นพักผ่อน และเกิดจากความพยายามในการปรับปรุงบ้านด้วยตัวเองของเจ้าของบ้านหลังนี้

คุณพ่อที่น่ารักที่สุดในโลก ที่ลงมือสร้างปราสาทสีชมพูสุดน่ารักขึ้นมาให้กับลูกสาว เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้กลายเป็นห้องนอนในฝันของหนูน้อย

อีกหนึ่งความพยายามและการดูแลเอาใจใส่จนต้นไม้ที่แห้งเหี่ยวไปแล้วกลับมาเขียวขจีอีกครั้ง เป็นการชุบชีวิตต้นไม้อย่างอดทนและตั้งใจจริง

การทำงานที่น่ายกย่องชื่นชมของพนักงานในห้างสรรพสินค้า ที่ไม่เพียงแค่จัดเรียงพริกหยวกอย่างเป็นระเบียบ แต่ยังเรียงตามสีอย่างสวยงามมาก

ที่มา: brightside