เปิด 10 ความแปลกตา ที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่ตั้งใจจากสิ่งของรอบตัว

0
395

บางครั้งความไม่ตั้งใจหรือความผิดพลาด ก็ไม่ได้นำไปสู่หายนะหรือเรื่องน่าปวดหัวเสมอไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับสวยงาม น่าทึ่ง และน่าอัศจรรย์มาก เพราะมันคือสิ่งที่ไม่มีอยากให้เกิด แต่กลับประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ภาพความสวยงามที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นจากการกระทำของผู้คน หรือบางครั้งก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่มันกลับนำไปสู่ความสร้างสรรค์ที่ถ้าหากว่าตั้งใจทำก็คงไม่ได้แบบนี้อย่างแน่นอน

เมื่อหน้าจอแสดงผลกลางเมืองเกิดอาการเออเร่อจนมีโค้ดปริศนาโผล่ขึ้นมามากมาย แต่มันกลับกระจุกอยู่บริเวณขอบด้านบนจนดูเหมือนกับว่า นี่เป็นภาพจำลองขนาดจิ๋วของตึกระฟ้ากลางเมืองใหญ่แห่งนี้

เมื่อคุณบังเอิญทำน้ำหกก็ย่อมหงุดหงิดหรือหัวเสียอยู่บ้าง แต่ความรู้สึกแย่ๆ เหล่านั้นอาจจะหายไปในพริบตา ถ้าหากว่ามันหกออกมาเป็นรูปที่สวยงามอย่างเช่นรูปหมูป่าที่ยืนอย่างสง่างามบนก้อนหิน

การเกิดฟองอากาศระหว่างการเปิดน้ำเป็นสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ถ้าหากว่ามันกลายเป็นฟองที่มีรูปทรงเหมือนแก้วไวน์ก็ต้องยอมรับว่าแปลกและดูสวยงามไม่น้อย

บางครั้งผลงานศิลปะก็เกิดขึ้นได้จากความไม่ตั้งใจ อย่างเช่นตอนที่คุณดื่มกาแฟตามปกติแล้วพบว่าก้นกาแฟนั้นกลายเป็นคราบสีน้ำตาล แต่คราบนั้นกลับดูเหมือนป่าสนที่ลึกลับและสวยน่ามอง

ผลงานศิลปะที่ถูกทำลายลงอย่างไม่ได้ตั้งใจแต่กลับกลายเป็นผลงานชิ้นใหม่ที่น่าทึ่งไม่แพ้กัน เพราะรอยขาดบนภาพวาดชิ้นนี้ดูเหมือนเรือลำเล็กที่ลอยอยู่กลางแอ่งน้ำ

รอยแตกบนพื้นกระเบื้องที่ถูกแต่งเติมให้ดูเหมือนภาพวาดของจิตรกรเอกอย่างปิกัสโซ่

เมื่อของใช้ของจำเป็นของเราพังเสียหาย เชื่อว่าคงไม่มีใครรู้สึกยินดีหรือดีใจอย่างแน่นอน แต่ภาพนี้คงทำให้เจ้าของไมโครเวฟหงุดหงิดน้อยลงไปได้บ้าง เมื่อจอตั้งเวลาของไมโครเวฟมีรูปคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิ

รอยเปียกบนเคสโทรศัพท์มือถืออาจทำให้หลายคนร้อนใจจนต้องรีบเช็ด แต่คุณคงไม่รีบเช็ดและต้องถ่ายภาพเก็บไว้ก่อน ถ้าหากรอยเปียกหรือรอยหยดน้ำนั้นดูเหมือนภาพต้นไม้ที่วาดจากสีน้ำ

การแสดงความรักสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา และการได้รับความรักก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้เสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งความรักจากไข่ที่แตกอยู่บนพื้นห้องครัว

หรือจะเป็นจานแก้วที่แตกละเอียด แต่กลับดูสวยงามเหมือนศิลปะชั้นยอด

ที่มา: brightside