12 ความแกร่งของนักแสดงหญิง ที่ตั้งครรภ์ระหว่างถ่ายทำแต่ไม่มีใครดูออก

0
3522

การแสดงเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งพลังกายและพลังใจเป็นอย่างมาก ไม่ใช่งานสบายอย่างที่ใครหลายคนคิด และบางครั้งนอกจากเหล่านักแสดงจะต้องทุ่มเทให้กับการทำงาน ก็ยังต้องปกปิดสิ่งที่ทำให้พวกเขาทำงานได้ยากกว่าคนทั่วไป

เรื่องราวความทุ่มเทของนักแสดงหญิง ที่นอกจากจะเต็มที่กับบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์ ในขณะที่กำลังรับบทเหล่านี้พวกเธอก็กำลังตั้งครรภ์ แต่ก็ยังทำงานได้ดีไม่แพ้นักแสดงคนอื่น จนหลายคนไม่รู้ว่าพวกเธอกำลังตั้งครรภ์ด้วยซ้ำไป

ลีน่า เฮดดี้ (Lena Headey) กำลังตั้งครรภ์ขณะที่กำลังถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Game of Thrones ภาค 1 และภาค 6 แต่ก็ทำหน้าที่ได้ดีมากจนไม่เห็นความแตกต่างเลย ยกเว้นฉากที่ต้องเห็นเรือนร่าง ที่ต้องมีการใช้ตัวแสดงแทน

เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively) กำลังตั้งครรภ์ขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Age of Adaline แต่ก็ถ่ายทำได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และในภาพยนตร์ The Shallows ก็เช่นกัน แต่ต้องมีการใช้ตัวแสดงแทนในช่วงท้ายๆ

เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Divergent การสวมเสื้อผ้าสีเข้มและการใช้มุมกล้องเข้ามาช่วย ทำให้สามารถปกปิดการตั้งครรภ์ของเธอได้อย่างแนบเนียน

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ (Sarah Jessica Parker) พบว่าตนเองตั้งครรภ์ระหว่างที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City ภาค 5 และได้รับความช่วยเหลือจากสไตลิสต์และทีมงานจนผ่านมาได้ด้วยดี

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) กำลังตั้งครรภ์ขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd แต่ก็สามารถปกปิดได้อย่างแนบเนียน ยกเว้นขนาดของหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นทุกวัน

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) พบว่าตนเองตั้งครรภ์หลังจากเซ็นสัญญาเรื่อง Blended ได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น และเนื่องจากโปรแกรมเกิดการล่าช้า ท้องของเธอจึงเริ่มโตแล้วในขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) ตั้งครรภ์ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron ซึ่งก็ทำให้เธอเหนื่อยง่ายกับการเข้าฉาก แต่ก็ทำหน้าที่ของตนเองออกมาได้อย่างดีที่สุด

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) รู้สึกผูกพันกับตัวละครในเรื่อง Changeling เป็นอย่างมาก เมื่อเธอต้องรับบทหญิงที่สูญเสียลูกชาย และหลังจากการถ่ายทำไม่นานเธอก็ให้กำเนิดลูกฝาแฝด

รีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon) ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้วในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Vanity Fair แต่การเลือกเสื้อผ้าสีเข้มที่ช่วยพรางรูปร่าง และการใช้มุมกล้องก็ช่วยปกปิดไม่ให้ผู้ชมรู้ได้

คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) ตั้งครรภ์ระหว่างการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Friends ภาคสุดท้าย แต่การสวมเสื้อผ้าหลวมๆ ตัวใหญ่ๆ ก็ช่วยอำพรางหน้าท้องของเธอได้เป็นอย่างดี

เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt) ตั้งครรภ์ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Girl on the Train และ Into the Woods และในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเธอยังต้องรับบทเป็นคนที่อยากมีลูกแต่ไม่สามารถมีได้

แจนยัวรี่ โจนส์ (January Jones) ตั้งครรภ์ระหว่างถ่ายทำเรื่อง Mad Men ภาค 5 ทำให้น้ำหนักของเธอเพิ่มขึ้นมา แต่ผู้กำกับก็มีการปรับเปลี่ยนบทเล็กน้อย โดยให้ตัวละครน้ำหนักขึ้นเพราะเครียดเรื่องชีวิตคู่

ที่มา: brightside