11 ฉากในตำนานของภาพยนตร์ ที่เหล่านักแสดงไม่ต้องท่องบทเพราะรู้สึกแบบนั้นจริง

0
15785

นักแสดงต้องทุ่มเทพลังกายพลังใจให้กับการแสดงเป็นอย่างมาก เพื่อให้ออกมาสมจริงมากที่สุด แต่บางครั้งเหล่านักแสดงก็ไม่จำเป็นต้องจดจำบทบาทของตัวละคร เพราะพวกเขาเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครเหล่านั้นอย่างแท้จริง

11 เรื่องราวของนักแสดงที่บางครั้งพวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องจดจำบทพูดหรืออารมณ์ของตัวละครในฉาก เพราะพวกเขาเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้ และรู้สึกแบบเดียวกับที่ตัวละครกำลังรู้สึก จึงแค่เพียงแสดงไปตามอารมณ์ที่แท้จริง

Jennifer Lawrence และ Josh Hutcherson กลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games ในฉากที่เธอน้ำตาคลอเมื่อได้เห็นภาพของเขาผ่านทางโทรทัศน์ใน The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 จึงเป็นอารมณ์ความรู้สึกของเธอ ณ ขณะนั้นจริงๆ

ในภาพยนตร์เรื่อง Men in Black นักแสดง Tommy Lee Jones ต้องจับสุนัขพันธุ์ปั๊กขึ้นมาเขย่าตัวและถามคำถามกับน้องหมาจริงๆ ในภาพยนตร์จึงเห็นว่าเขาอมยิ้มอยู่ตลอดเวลาที่กำลังถ่ายทำฉากนี้

Meryl Streep ใช้เทคนิคทางจิตวิทยาที่เรียกว่าระบบของ Stanislavski ในภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada ซึ่งทำให้เข้าถึงบทบาทได้ดี แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรักษาระยะห่างกับคนอื่นและทำตัวเหมือนตัวละคร Miranda Priestly จริงๆ จนทำให้ แอนน์ แฮททาเวย์ กลัว และทำให้ตัวเธอเองต้องฟื้นฟูจิตใจหลังการถ่ายทำด้วย

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ต้องทำการแสดงแบบด้นสดหลายครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Kill Your Darlings และในฉากที่เขาต้องจากกับ Lucien ซึ่งรับบทโดยเดน ดีฮาน เขาก็ร้องไห้ออกมาจริงๆ เนื่องจากผู้กำกับให้เขาและเดนไปอยู่คนละมุมห้อง อธิบายสิ่งที่พวกเขาต้องทำ โดยบอกแดเนียลว่าเขาต้องทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้ Lucien ไปจากเขา

สีหน้าท่าทางและความหวาดกลัวของเหยื่อรายแรกในภาพยนตร์เรื่อง Jaws นั้นเป็นของจริง โดยนักแสดง ซูซาน แบคไลนี ไม่รู้ว่าเมื่อเจอกับฉลาม ร่างของเธอจะต้องถูกดึงลงไปใต้น้ำด้วย

จอห์นนี เดปป์ ทุ่มเทให้กับการแสดงภาพยนตร์ Edward Scissorhands เพราะต้องการสลัดภาพไอดอลวัยใส แต่เขาก็กลัวว่าผู้กำกับจะไม่ชอบการแสดงของเขา และวันหนึ่งยังมีคนมาเคาะประตูห้องถามหา ทอม แฮงส์ เขาจึงกลัวว่าเขาจะถูกแทนที่ ความกังวลบนสีหน้าของเขาในภาพยนตร์จึงเป็นส่วนผสมระหว่างการแสดงและความรู้สึกจริง

หลายฉากในภาพยนตร์เรื่อง The Twilight Saga: Breaking Dawn — Part 1 ออกมาโรแมนติกและสมจริงมาก เพราะในขณะนั้นนักแสดงทั้งสองตกหลุมรักกันจริงๆ พวกเขาเดตกันในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ด้วย

หนึ่งในฉากที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดในภาพยนตร์ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นเกิดขึ้นในภาค 7 อย่างเช่นฉากการเต้นรำของแฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนีหลังจากรอนทิ้งพวกเขาไป เอ็มม่า วัตสัน เผยว่าตอนแรกเธอกลัวว่าจะแสดงฉากนี้ไม่ได้ แต่มิตรภาพตลอดระยะเวลา 9 ปีของทั้งคู่ก็ช่วยไว้ เธอบอกว่าเธอคงไม่สามารถแสดงฉากนี้กับนักแสดงคนอื่นได้เลย

วิลล์ สมิธ รู้สึกผูกพันกับตัวละคร Chris Gardner ในภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness เป็นอย่างมาก เขาจึงแสดงออกมาอย่างซื่อสัตย์และจริงใจที่สุด จนในฉากที่ต้องร้องไห้เขาก็ร้องไห้ออกมาตามความรู้สึกจริงๆ

รามี มาเลค และ ลูซี่ บอยน์ตัน ตกหลุมรักและเริ่มเดตกันระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Bohemian Rhapsody และเนื่องจากพวกเขาต้องรับบทเป็นคู่รักกัน จึงแสดงออกมาได้อย่างสมจริงเพราะเป็นความรู้สึกที่แท้จริงนั่นเอง

ฉากที่ Jack Sparrow และ Elizabeth Swann จูบกันกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานของภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean ซึ่ง เคียรา ไนต์ลีย์ เผยว่าเธอรู้สึกดีกับการจูบ จอห์นนี เดปป์ เพราะเขาเป็นดาราที่เธอชื่นชอบ ในบทสัมภาษณ์เธอยังให้คะแนนฉากจูบของเธอกับเดปป์สูงกว่าออร์แลนโด บลูม ที่แสดงเป็นคนรักของเธอเสียอีก

ที่มา: brightside