9 เรื่องราวความมุ่งมั่นของนักแสดง ผู้ทุ่มสุดตัวให้กับบทบาทที่พวกเขาได้รับ

0
9248

นักแสดงหลายคนประสบความสำเร็จได้เพราะทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากเหล่านักแสดงจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดี และมีความสามารถในการแสดง พวกเขาก็ยังทุ่มสุดตัวให้กับการแสดงแต่ละบทบาทมากเลยทีเดียว

9 เรื่องราวของนักแสดงที่นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดัง หน้าตาดี และมีความสามารถในด้านการแสดง พวกเขาก็ยังทุ่มเทให้กับบทบาทอย่างเต็มที่ โดยลงทุนทำสิ่งที่ยากลำบากหรือแปลกประหลาดเพื่อให้เข้าถึงตัวละครได้มากที่สุด

เพื่อรับบทเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Collateral นอกจาก ทอม ครูซ จะต้องเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกของตนเองแล้ว เขาก็ยังลงทุนไปทำงานเป็นคนส่งของในตลาดนานหลายวันโดยไม่มีแฟนๆ คนไหนจับได้เลย

My Left Foot เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติเกี่ยวกับชายชาวไอริชที่มีภาวะสมองพิการ และสามารถควบคุมได้แค่เท้าซ้ายเท่านั้น แต่ก็กลายเป็นนักเขียนและศิลปินที่ประสบความสำเร็จ และเพื่อมารับบทเป็นตัวเอกในเรื่องนี้ แดเนียล เดย์-ลูวิส นั่งอยู่บนรถเข็นตลอดการถ่ายทำ โดยมีทีมงานช่วยป้อนข้าวป้อนน้ำและเข็นรถของเขาไปตามที่ต่างๆ แทน

ฮีธ เลดเจอร์ เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่เข้าถึงทุกบทบาท โดยเฉพาะบท Joker ในเรื่อง The Dark Knight เขาขังตัวเองอยู่ในห้องพักของโรงแรมนานนับเดือน เพื่อจดบันทึกและค้นการใช้โทนเสียงที่เหมาะสมกับตัวละครนี้

เจมี ฟ็อกซ์ ทุ่มสุดตัวให้กับการรับบทเป็นนักเปียโน Ray Charles เขาสวมคอนแทคเลนส์ที่ทำให้ดวงตามองไม่เห็นนานกว่าวันละ 12 ชั่วโมง เรียนอักษรเบรลล์ ลดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม และฝึกเล่นเปียโนวันละ 8 ชั่วโมง

นาตาลี พอร์ตแมน ได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Black Swan เพราะเธอทุ่มเทให้กับบทบาทนี้เป็นอย่างมาก เธอซ้อมเต้นบัลเลต์วันละ 8 ชั่วโมง นานถึง 6 เดือน และกินแต่แคร์รอตกับอัลมอนด์จนน้ำหนักลดลงไป 9 กิโลกรัม

แมตต์ เดมอน ลดน้ำหนักหลายกิโลกรัมเพื่อบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Courage Under Fire เขาลดน้ำหนักด้วยการวิ่งวันละ 20 กิโลเมตร ดื่มกาแฟ 4-6 กา และถึงขั้นบ้วนปากทุกครั้งที่จูบกับแฟนเพื่อไม่ให้ได้รับรสชาติอาหาร แต่วิธีการนี้ทำให้เขาต้องไปพบแพทย์หลังการถ่ายทำ และใช้เวลานานกว่า 2 ปีเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเหมือนเดิม

โรเบิร์ต แพตตินสัน ตัดสินใจย้ายไปอยู่ในห้องใต้ดินเหมือนกับตัวละครของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Good Time โดยไม่เปิดม่านเพื่อรับแสง กินแต่ทูน่ากระป๋อง และไม่เปลี่ยนผ้าปูที่นอนนาน 2 เดือนเพื่อให้เข้าถึงตัวละครได้มากที่สุด

วัล คิลเมอร์ ทุ่มสุดตัวให้กับการรับบทเป็น จิม มอร์ริสัน ในภาพยนตร์เรื่อง The Doors เขาถามคำถามมากมายกับคนที่เคยรู้จักจิมตัวจริง เรียนรู้เพลง 50 เพลงของเขา ทั้งที่จะถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์แค่ 15 เพลงเท่านั้น และฝึกร้องเพลงจนเหมือน จิม มอร์ริสัน ตัวจริง จนแม้แต่เพื่อนร่วมวงของเขายังสับสนว่าเป็นเสียงของจิมหรือ วัล คิลเมอร์

ตลอด 8 สัปดาห์ของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Jungle Fever นักแสดงและนางแบบสาว แฮลลี เบร์รี ไม่อาบน้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียวเพื่อให้เข้าถึงบทบาทได้อย่างสมจริงมากที่สุด เพื่อทุ่มเทให้กับผลงานการแสดงครั้งแรกของเธอ

ที่มา: brightside