10 ชะตานักแสดงระดับโลก ผู้ถูกค้นพบระหว่างที่กำลังใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

0
10638

นักแสดงบางคนก็ต้องพยายามหลายครั้งกว่าจะได้รับโอกาสที่ทำให้พวกเขาเฉิดฉายในวงการบันเทิง แต่นักแสดงบางคนก็เกิดมาพร้อมกับโชคชะตา ที่ทำให้พวกเขาถูกค้นพบในระหว่างที่กำลังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนคนธรรมดาทั่วไป

รวมเรื่องราวของเหล่านักแสดงที่เกิดมาพร้อมกับดวงคนดังอย่างแท้จริง เพราะในระหว่างที่พวกเขากำลังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ก็ได้รับโอกาสให้ก้าวเข้ามาในวงการ และทำผลงานได้ดีจนแจ้งเกิดในวงการบันเทิง

นาตาลี พอร์ตแมน นักแสดงหญิงผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย เธอถูกแมวมองค้นพบขณะที่กำลังนั่งอยู่ในร้านพิซซ่าตอนอายุ 10 ขวบ ตอนแรกเธอถูกทาบทามให้เป็นนางแบบ แต่ไม่ชอบจึงหันมาเอาดีด้านการแสดงแทน

แองกัส คลาวด์ นักแสดงวัย 23 ปีที่แจ้งเกิดจากซีรีส์เรื่อง Euphoria ของ HBO เขาถูกทาบทามให้มารับบทตอนที่กำลังเดินอยู่ริมถนนในนิวยอร์ก ตอนแรกเขาไม่กล้าให้เบอร์กับทีมงาน เพราะคิดว่าเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง

แฮร์ริสัน ฟอร์ด เป็นนักแสดงที่โด่งดังมาก แต่เขาก็เข้าวงการได้ด้วยความบังเอิญเช่นกัน ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงเขาทำงานเป็นช่างไม้ และถูกจ้างไปทำประตูให้กับผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส ที่กำลังมองหานักแสดงเรื่อง Star Wars พอดี

จอห์นนี เดปป์ มีความฝันอยากเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ แต่เนื่องจากอาชีพนักดนตรีไม่พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง นิโคลัส เคจ จึงได้บอกให้เขาไปออดิชั่นเรื่อง Nightmare on Elm Street

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เดินทางไปเที่ยวนิวยอร์กกับแม่ตอนอายุ 14 ปี และได้เจอกับแมวมองของเอเจนซี่ที่ชักชวนเธอไปเป็นนางแบบในสังกัด เธอจึงยอมตกลงโดยมีข้อแม้ว่าพวกเขาต้องให้เธอรับงานแสดงได้ด้วย

โรซาริโอ ดอสัน นั่งอยู่หน้าอพาร์ทเมนท์ในนิวยอร์ก เฝ้ามองกองถ่ายโฆษณาที่กำลังถ่ายทำอยู่หน้าบ้านของเธอเอง จนกระทั่งผู้กำกับ Harmony Korine และ Larry Clark มาชวนเธอไปเล่นหนังเรื่อง Kids

ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์ เข้าวงการตั้งแต่อายุแค่ 4 ขวบ เพราะมีแมวมองเห็นเธอกำลังนั่งรับประทานอาหารกับคุณแม่ และเข้ามาทาบทามให้ไปเป็นนักแสดง จนเธอได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง An Invasion of Privacy

แอนจี ฮาร์มอน บังเอิญขึ้นเครื่องบินเที่ยวเดียวกับ David Hasselhoff เขาจึงชวนเธอไปเล่นซีรีส์เรื่อง Baywatch Nights แต่เธอก็ได้ปฏิเสธไปเพราะไม่มีประสบการณ์ด้านการแสดงมาก่อน แต่ต่อมาเธอก็ได้ไปส่งเพื่อนคัดตัว David Hasselhoff เห็นและจำเธอได้ จึงเสนอบทให้กับเธออีกครั้ง

คริส แพร็ตต์ ในวัย 19 ปี เคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ Bubba Gump Shrimp Company จนได้เจอกับนักแสดงและผู้กำกับ Rae Dawn Chong ซึ่งได้ชักชวนให้เขามาเล่นภาพยนตร์เรื่อง Cursed Part 3

นิก โจนาส ไปร้านทำผมกับแม่ตอนอายุ 6 ขวบ จนมีผู้หญิงคนหนึ่งได้ยินเสียงร้องเพลงของเขา จึงได้บอกให้เขาหาผู้จัดการสักคน หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทใน Les Misérables in Concert และ The Sound of Music

ที่มา: brightside