9 ความงามอลังการในวงการหนัง ที่มาพร้อมความลำบากที่เหล่านักแสดงต้องเผชิญ

0
4815

นอกจากชุดของนักแสดงในภาพยนตร์จะต้องมีความสวยงามและสมจริง บางครั้งมันก็ยังอลังการมากเสียจนกลายเป็นความลำบาก ทำให้นักแสดงหลายคนต้องประสบกับความยากลำบากเป็นอย่างมากในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์

รวมเรื่องราวของเหล่านักแสดงกับชุดที่มีความสวยงาม อลังการ และเหนือจินตนาการที่พวกเขาต้องสวมใส่ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งบางครั้งชุดที่สวยงามอลังการเหล่านั้น ก็ทำให้นักแสดงต้องประสบกับความยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง

เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) กับเครื่องแต่งกายสุดล้ำยุคในภาพยนตร์เรื่อง Tron ซึ่งผ้าที่ถูกนำมาพันรอบตัวเขาก็ต้องกระชับและแน่นมากๆ จนเจฟฟ์เล่นมุกว่าร่างกายของเขายังมีร่องรอยจากการถูกผ้ารัดมาจนถึงทุกวันนี้

ดั๊ก โจนส์ (Doug Jones) เคยรับบทเป็นตัวประหลาดในภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง แต่หนึ่งในเรื่องที่เขายังจดจำได้ดีคือ The Shape of Water เขาต้องมาแต่งหน้าก่อนคนอื่น 3 ชั่วโมง เพราะต้องสวมชุดที่ทำจากลาเท็กซ์และไฟเบอร์กลาส และเมื่อแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จแล้วเขาก็แทบจะขยับร่างกายไม่ได้เลย

เอมมา สโตน (Emma Stone) ได้สวมเสื้อผ้าเหมือนสุภาพสตรีในศตวรรษที่ 18 จริงๆ ในภาพยนตร์เรื่อง The Favourite ซึ่งต้องสวมเสื้อรัดทรงที่คับมาก จนทำให้เธอแทบจะหายใจไม่ออกในช่วงเดือนแรกของการถ่ายทำ

โอสการ์ อิซาอัก (Oscar Isaac) ต้องสวมชุดที่มีน้ำหนักมากถึง 18 กิโลกรัมในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง X-Men: Apocalypse ต้องใช้กาวทาลงไปบนตัวหลายชั้น และตอนเอาออกก็ยากลำบากไม่แพ้กัน ผิวหนังของเขาลอกจนแสบไปหมด และเขาก็ผิดหวังและเหงามากเพราะแทบจะไม่ได้เจอเพื่อนนักแสดงคนอื่นระหว่างการถ่ายทำเลย

มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ (Michelle Pfeiffer) แสดงเรื่อง Batman Returns เมื่อ 30 ปีก่อน แต่เธอยังจดจำช่วงเวลาที่ต้องสวมชุดแคตวูแมนได้ดี ในยุคนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรมาก เธอจึงต้องเจ็บปวดมากกับการสวมชุดลาเท็กซ์

แอนโธนี แดเนียลส์ (Anthony Daniels) ต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการสวมชุด C-3PO ที่มีน้ำหนักถึง 27 กิโลกรัม นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังถ่ายทำในประเทศตูนิเซียที่อากาศร้อนมาก และขาของเขาก็ยังถูกชุดบาดตั้งแต่วันแรก

ปีเตอร์ เมย์ฮิว (Peter Mayhew) รับบทเป็นชิวแบ็กก้าในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Star Wars โดยต้องสวมชุดที่ทำจากขนของจามรีและแพะ และเนื่องจากต้องถ่ายทำในที่ที่มีหิมะตก ขนของชิวแบ็กก้าจึงเปียกและส่งกลิ่นเหม็นหึ่ง

พอล เบ็ตตานีย์ (Paul Bettany) ต้องนั่งนิ่งๆ อยู่บนเก้าอี้นานถึง 3 ชั่วโมงครึ่งเพื่อแต่งหน้าเป็น Vision ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of Ultron และยังต้องสวมชุดผ้าสแปนเด็กซ์ที่ร้อนมากๆ อีกด้วย

ลิลี เจมส์ (Lily James) ดูสวยงามสมกับเป็นเจ้าหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Cinderella แต่ชุดของเธอนั้นทำจากผ้าไหม 12 ชั้นที่ต้องใช้เวลา 45 นาทีในการสวมใส่ และต้องใส่ชุดรัดทรงที่ตัวเล็กมากจนเธอกินอาหารไม่ได้เลย

ที่มา: brightside