12 นักแสดงกับบทบาทในภาพยนตร์ ที่พวกเขาอายุห่างมากสำหรับตัวละครนั้น

0
2982

อายุนั้นเป็นเพียงแค่ตัวเลข โดยเฉพาะเวลาที่นักแสดงรับบทเป็นตัวละครต่างๆ ที่อาจจะมีอายุแตกต่างจากอายุที่แท้จริงของพวกเขามาก แต่เหล่านักแสดงก็ทำผลงานออกมาได้ดีจนผู้ชมเชื่อว่าพวกเขาเข้าถึงบทบาทเหล่านั้นจริงๆ

12 บทบาทของเหล่านักแสดงชื่อดังระดับฮอลลีวูด ที่อายุของตัวละครแตกต่างจากอายุจริงของเหล่านักแสดงขณะที่รับบทเหล่านั้นมาก แต่พวกเขาก็ยังแสดงออกมาได้ดีมาก แม้จะอายุมากกว่าหรือน้อยกว่าตัวละครไปหลายปีก็ตาม

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) กับบท Frank Abagnale นักต้มตุ๋นวัย 18 ปีในภาพยนตร์เรื่อง Catch Me If You Can ขณะนั้นเขามีอายุเกิน 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังแสดงได้อย่างเข้าถึงตัวละครมาก

เคียร์สเต็น ดันสต์ (Kirsten Dunst) ในภาพยนตร์เรื่อง Interview With the Vampire เธอรับบทเป็น Claudia แวมไพร์เด็กที่อยากมีร่างเป็นหญิงสาว ขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 12 ปี

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) รับบทเป็น Casey Becker จากภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง Scream ในเรื่องเธอรับบทเป็นเด็กสาววัยมัธยมขณะที่เธอมีอายุ 21 ปีแล้ว

เคียรา ไนต์ลีย์ (Keira Knightley) อายุแค่ 18 ปีตอนที่เธอรับบทเป็น Juliet ในภาพยนตร์เรื่อง Love Actually และแฟนๆ ยังสังเกตว่าเธออายุมากกว่า Thomas Brodie-Sangster ที่รับบทเป็นเด็กน้อยแค่เพียง 5 ปีเท่านั้น

ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์ (Sarah Michelle Gellar) กับภาพยนตร์เรื่อง Buffy the Vampire Slayer เธอรับบทเป็นสาววัยรุ่นขณะที่เธอมีอายุ 26 ปีแล้ว และเธอยังรับบทเป็นเด็กมัธยมครั้งแรกตอนที่อายุ 19 ปี

แซลลี ฟิลด์ (Sally Field) รับบทเป็นแม่ของตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump ทำให้เธอต้องแสดงเป็นตัวละครในช่วงวัยต่างๆ รวมถึงในวัยชรา ขณะที่ตอนนั้นเธอมีอายุ 45 ปี

เบน แพลต (Ben Platt) รับบทเป็น Evan Hansen ในภาพยนตร์เรื่อง Dear Evan Hansen ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนุ่มวัยมัธยม แต่ขณะนั้นเขามีอายุมากกว่า 27 ปีแล้ว

เอ็มมี รอสซัม (Emmy Rossum) และบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Phantom of the Opera ขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 17 ปี แตกต่างจาก 2 นักแสดงชาย Gerard Butler และ Patrick Wilson ที่อายุ 34 และ 30 ปี

โทบีย์ แมไกวร์ (Tobey Maguire) เป็นที่รู้จักจากบทซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man แต่ขณะที่รับบทสไปเดอร์แมน เขามีอายุ 28 ปีแล้ว ขณะที่ Peter Parker เป็นเพียงหนุ่มน้อยที่กำลังเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) รับบทเป็น Tiffany ในภาพยนตร์เรื่อง Silver Linings Playbook ซึ่งเป็นหญิงม่าย และเป็นคู่รักของ Patrick หรือ Bradley Cooper ที่ตัวจริงมีอายุมากกว่าเธอถึง 16 ปี

แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick) รับบทเป็น Jessica เพื่อนคนแรกของ Bella ที่ Forks High School แต่ในขณะนั้นเธออายุ 23 ปี มากกว่าตัวละครที่เป็นเด็กมัธยมหลายปี

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) รับบทเป็นแม่ของนักแสดงที่มีอายุไล่เลี่ยกันอย่าง Colin Farrell ในภาพยนตร์เรื่อง Alexander ซึ่งขณะนั้นตัวเธอเองก็มีอายุเพียง 29 ปี

ที่มา: brightside