15 คู่นักแสดงที่รับบทเป็นตัวละครต่างช่วงวัย เพื่อสวมบทบาทที่เหมือนเป็นคนเดียวกัน

0
968

ตัวละครหนึ่งตัวละครในภาพยนตร์อาจจะไม่ได้ใช้นักแสดงคนเดียวเสมอไป เพราะมีเรื่องราวของตัวละครในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่างกันมาก บางครั้งนักแสดง 2 คนจึงได้มารับบทเป็นตัวละครตัวเดียวกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันนั่นเอง

15 คู่นักแสดงที่ได้มารับบทเป็นตัวละครเดียวกันในภาพยนตร์ โดยพวกเขารับบทเป็นตัวละครเหล่านั้นในแต่ละช่วงอายุ และถึงแม้ว่านักแสดงจะมีอายุที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาก็มีความคล้ายคลึงกันจนเหมือนเป็นคนเดียวกันจริงๆ

รอเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) และมาร์ลอน แบรนโด (Marlon Brando) รับบทเป็น Vito Corleone ในภาพยนตร์เรื่อง The Godfather และพวกเขาก็ได้รับรางวัลออสการ์ด้วยกันทั้งคู่

แอล แฟนนิง (Elle Fanning) และเคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) รับบทเป็น Daisy ในภาพยนตร์เรื่อง The Curious Case of Benjamin Button โดยในขณะนั้นแอลเพิ่งมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้นเอง

โทมัส โบรดี แซงสเตอร์ (Thomas Brodie-Sangster) และเจมส์ แฟรนโก (James Franco) รับบทเป็นตัวละคร Tristan ในภาพยนตร์เรื่อง Tristan & Isolde ซึ่งขณะนั้นโทมัสมีอายุราว 16 ปี

มายิม บีอาลิค (Mayim Bialik) และเบ็ตต์ มิดเลอร์ (Bette Midler) รับบทเป็น Cecilia Carol “C.C.” Bloom ในภาพยนตร์เรื่อง Beaches ในปี 1988

โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) และฮัล โฮลบรู๊ค (Hal Holbrook) รับบทเป็นทหารผ่านศึก Jacob ในภาพยนตร์เรื่อง Water for Elephants

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) และชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) รับบทในภาพยนตร์เรื่อง The Burning Plain โดยเจนนิเฟอร์รับบทเป็นตัวละครในช่วงวัยรุ่น

เจเดน ลีเบอร์เฮอร์ (Jaeden Martell) และเจมส์ แม็กอะวอย (James McAvoy) รับบทเป็น Bill Denbrough ในภาพยนตร์เรื่อง It และ It Chapter Two

โซเฟีย ลิลลิส (Sophia Lillis) และเจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) รับบทเป็นตัวละคร Beverly Marsh ในภาพยนตร์เรื่อง It และ It Chapter Two

ราเชล แม็กอดัมส์ (Rachel McAdams) และเจนา โรว์แลนด์ส (Gena Rowlands) รับบทเป็น Allie ในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook

ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) และเจมส์ การ์เนอร์ (James Garner) รับบทเป็น Noah ในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook ซึ่งในขณะนั้นไรอันยังเป็นนักแสดงที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่าไหร่

เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) และกลอเรีย สจ๊วต (Gloria Stuart) รับบทเป็น Rose DeWitt Bukater จากภาพยนตร์เรื่อง Titanic และทั้งคู่ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

จอช โบรลิน (Josh Brolin) และทอมมี่ ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) รับบทเป็น Agent K ในภาพยนตร์เรื่อง Men in Black 3

มาร์ติน ฟรีแมน (Martin Freeman) และเอียน โฮล์ม (Ian Holm) รับบทเป็น Bilbo Baggins ในวัยหนุ่มและวัยชราในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และ The Hobbit: An Unexpected Journey

ลิลี เจมส์ (Lily James) และเมอรีล สตรีป (Meryl Streep) รับบทเป็น Donna Sheridan ในภาพยนตร์มิวสิคัลเรื่อง Маmmа Mia!

เจมส์ วอลเตอร์ส (James Walters) และแกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) รับบทเป็น Sirius Black ในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

ที่มา: brightside