12 เรื่องราวของนักแสดงดัง ที่เข้าวงการได้เพราะโชคชะตากับความบังเอิญ

0
13840

บางครั้งชีวิตก็นำพาเราไปในหนทางที่ไม่เคยคาดคิด อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่กลายเป็นดาราดังได้ในชั่วพริบตา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีความตั้งใจว่าจะเป็นนักแสดงมาก่อน แต่ก็ได้รับโอกาสและทำได้ดีจนมีชื่อเสียงโด่งดัง

12 เรื่องราวของเหล่าดารานักแสดงผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ในอดีตพวกเขากลับไม่เคยมีความคิดอยากจะเป็นดารามาก่อน แต่วันหนึ่งกลับมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น เมื่อพวกเขาอยู่ถูกที่ถูกเวลาจนทำให้มีโอกาสได้เป็นนักแสดง

แชนนิง เททัม (Channing Tatum) นักแสดงชายชาวอเมริกัน ถูกแมวมองทาบทามตอนที่เขากำลังเดินเล่นอยู่ริมถนนในไมอามี จากนั้นเขาก็ได้มาเป็นนายแบบ พระเอกมิวสิกวิดีโอ และเริ่มบทบาทนักแสดงในปี 2004

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) นักแสดงหญิงและนางแบบ​ชาวอเมริกัน ถูกทาบทามให้มาเป็นนางแบบตอนที่เธอเดินทางมาเที่ยวในนิวยอร์ก ตอนที่มีอายุแค่เพียง 12 ปีเท่านั้น

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) นักแสดงหญิงชาวอิสราเอล-อเมริกัน ถูกคนของ Revlon ทาบทามให้มาเป็นนางแบบขณะที่เธอกำลังรับประทานพิซซ่าอยู่กับครอบครัวในร้านอาหารแห่งหนึ่งตอนอายุ 9 ขวบ

ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์ (Sarah Michelle Gellar) นักแสดงชาวอเมริกัน เข้าวงการตั้งแต่ตอนที่ยังเด็กมาก เมื่อแมวมองเห็นแววความน่ารักของเธอในวัย 4 ขวบ ตอนที่กำลังรับประทานอาหารอยู่กับพ่อแม่ในนิวยอร์ก

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เขาได้เข้าวงการเพราะบังเอิญเจอกับโปรดิวเซอร์คนหนึ่ง ขณะที่กำลังนั่งดื่มอยู่ในบาร์ของโรมแรม

มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) นักแสดง นักร้อง และนางแบบชาวอเมริกัน เธอเข้าวงการได้ด้วยความบังเอิญ เมื่อมีช่างภาพถ่ายรูปของเธอและนำไปลงในนิตยสาร ขณะนั้นเธอทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่ง

แอชตัน คุชเชอร์ (Ashton Kutcher) นักแสดงชาวอเมริกัน ถูกแมวมองพบขณะที่เขากำลังนั่งดื่มอยู่ในบาร์แห่งหนึ่ง ตอนนั้นเขากำลังเรียนสาขาวิศวกรรมชีวเคมี เพื่อหาวิธีรักษาพี่ชายฝาแฝดที่มีภาวะสมองพิการ

เมล กิบสัน (Mel Gibson) นักแสดง ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ขับรถไปส่งเพื่อนออดิชั่นภาพยนตร์เรื่อง Mad Max แต่ผู้กำกับเห็นเขาพร้อมกับแผลบนใบหน้าที่เกิดจากการมีเรื่องชกต่อยและเกิดถูกใจขึ้นมา

อีวา เมนเดส (Eva Mendes) นักแสดง นางแบบ และนักธุรกิจชาวอเมริกัน ได้เข้าวงการเพราะผู้จัดการเห็นภาพถ่ายของเธอในพอร์ตโฟลิโอของเพื่อนคนหนึ่ง และชอบในความมีเสน่ห์ของเธอ

โรซาริโอ ดอสัน (Rosario Dawson) นักแสดงชาวอเมริกัน ได้พบกับผู้กำกับคนหนึ่งขณะที่เธอกำลังวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อนๆ หน้าอพาร์ทเมนท์ที่เธอและครอบครัวอาศัยอยู่ จากนั้นจึงได้เข้าวงการและกลายเป็นดาราดัง

วิน ดีเซล (Vin Diesel) นักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เสนอเงินให้เขา 20 ดอลลาร์เพื่อให้ไปซ้อมการแสดง ขณะที่เขาและเพื่อนๆ ในวัย 7 ขวบบุกเข้าไปในโรงภาพยนตร์เพื่อป่วนคนอื่น

เจสัน สเตธัม (Jason Statham) นักแสดงชาวอังกฤษ เคยเป็นนักดำน้ำและพ่อค้าขายของในตลาดมืดเพื่อหาเลี้ยงชีพ ก่อนจะเจอกับผู้กำกับที่บอกให้เขาลองเล่นเป็นพ่อค้าขายของผิดกฎหมายซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทำได้ดีอยู่แล้ว

ที่มา: brightside