14 เหตุผลสุดแปลกของดารานักแสดง ที่ทำให้พวกเขาไม่ได้รับบทในภาพยนตร์ดัง

0
7656

การปฏิเสธงานเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงสำหรับดารานักแสดง เพราะถ้าปฏิเสธงานไปแล้วก็อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดจนทำให้พลาดโอกาสดีๆ ไปได้ แต่ดารานักแสดงบางคนก็ยังเลือกที่จะปฏิเสธงานด้วยเหตุผลของพวกเขาเอง

14 เหตุผลสุดแปลกของดารานักแสดงชื่อดัง ที่เลือกปฏิเสธการรับบทเป็นตัวละครในภาพยนตร์บางเรื่อง ด้วยเหตุผลของพวกเขาเองที่มีความแตกต่างจากเหตุผลทั่วไปที่เหล่าดารานักแสดงปฏิเสธงานอย่างเช่นไม่ว่างหรือไม่ชอบบท

ฌอน คอนเนอรี (Sean Connery) นักแสดงชาวสกอต เขาปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Gandalf ในภาพยนตร์ชุด The Lord of the Rings ด้วยเหตุผลคือเขาทั้งอ่านบทและอ่านหนังสือแล้วแต่ก็ยังไม่เข้าใจเรื่องราวเลย

ทอม ครูซ (Tom Cruise) นักแสดงชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Edward ตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง Edward Scissorhands ของผู้กำกับ Tim Burton เพราะเขามีข้อสงสัยหลายอย่างเกี่ยวกับตัวละครนี้ อย่างเช่น Edward เข้าห้องน้ำอย่างไรหรืออยู่ได้อย่างไรโดยไม่ทานอาหาร และไม่ตกลงรับบทเมื่อไม่ได้รับคำตอบทั้งหมด

วิลล์ สมิธ (Will Smith) นักแสดง นักร้อง และเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Neo ตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix แต่เขาบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะซับซ้อนเกินไปสำหรับเขา และเขาก็อยากพักจากภาพยนตร์ไซไฟชั่วคราวเพราะเพิ่งรับบทใน Men in Black และ Independence Day

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) นักแสดง นักธุรกิจ และนักเขียนชาวอเมริกัน เธอปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Rose ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic โดยบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อ่อนไหวเกินไป และเธอก็ติดงานอื่นอยู่ด้วย

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) นักแสดงชาวอเมริกัน ปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Jake Sully ในภาพยนตร์เรื่อง Avatar เพราะติดงานอื่น ซึ่งก็ทำให้เขารู้สึกเสียดายเพราะได้รับข้อเสนอเป็นเงิน 10% ของรายได้ทั้งหมด และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำเงินได้มากมากมหาศาล จนเขาน่าจะได้ค่าตัวมากกว่า 250 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ (Michelle Pfeiffer) นักแสดง​ชาวอเมริกัน​ เธอปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Clarice ในภาพยนตร์เรื่อง The Silence of the Lambs เพราะบทภาพยนตร์นั้นชั่วร้ายเกินไป และเธอรู้สึกไม่สบายใจกับตอนจบ

อัล ปาชิโน (Al Pacino) นักแสดง​และผู้กำกับภาพยนตร์​ชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Han Solo ในภาพยนตร์ชุด Star Wars เพราะไม่เข้าใจบทภาพยนตร์ และคงไม่สามารถเล่นเป็นตัวเอกได้ถ้าไม่เข้าใจเรื่องเลย

แจ็ก นิโคลสัน (Jack Nicholson) นักแสดงชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธสองบทบาทในภาพยนตร์ดังอย่าง Allie Fox ใน The Mosquito Coast เพราะไม่อยากพลาดชมการแข่งขันกีฬาโปรดอย่างบาสเกตบอล และ Michael Corleone ใน The Godfather เพราะคิดว่าบทนี้ควรจะแสดงโดยนักแสดงชาวอิตาลี

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) นักแสดงชายชาวอเมริกัน ปฏิเสธที่จะรับบทเป็น Donnie Darko ในภาพยนตร์เรื่อง Donnie Darko เพราะเขาคิดว่าตัวละครนี้ควรจะพูดไม่ชัด แต่ผู้กำกับไม่เห็นด้วยกับเขา

บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) นักแสดงชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธที่จะรับบท Sam Wheat ในเรื่อง Ghost เพราะไม่เข้าใจว่าคนกับวิญญาณจะรักกันได้อย่างไร แต่ภายหลังก็ได้ออกมายอมรับว่าเสียดายที่เคยปฏิเสธบทนี้

เพียร์ซ บรอสแนน (Pierce Brosnan) นักแสดงชาวไอร์แลนด์ เขาเคยไปคัดตัวเพื่อรับบทเป็น Batman แต่พูดกับผู้กำกับ Tim Burton ว่าไม่เข้าใจว่าทำไมแบทแมนจึงต้องสวมกางเกงชั้นในไว้นอกกางเกงด้วย

เลียม นีสัน (Liam Neeson) นักแสดงชาวไอร์แลนด์ เขาปฏิเสธที่จะรับบทเป็น James Bond เพราะคู่หมั้นของเขาอย่าง Natasha Richardson ไม่เห็นด้วย เธอบอกว่าถ้าเขารับบทนี้เธอคงจะไม่อยากแต่งงานกับเขา และเขาก็ตกลงไม่รับบท ทั้งคู่แต่งงานกันและอยู่ด้วยกันนานกว่า 15 ปีก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในปี 2009

ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) นักแสดงชาวสกอตแลนด์ เขาปฏิเสธบท Patrick Bateman ในภาพยนตร์เรื่อง American Psycho เพราะ Christian Bale โทรมาขอร้องกับเขาและนักแสดงคนอื่นอีกหลายคน

เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) นักแสดงและผู้อำนวยการผลิตชาวอเมริกัน เขาปฏิเสธที่จะรับบท Drax ในเรื่อง Guardians of the Galaxy เพราะเขาไม่อยากถอดเสื้อแสดงหนังอีกต่อไปแล้ว

ที่มา: brightside