13 นักแสดงผู้มีคาแรกเตอร์ชัดเจน จนได้รับบทเป็นตัวละครที่คล้ายกันในหนังแทบทุกเรื่อง

0
440

ในโลกของภาพยนตร์ บางครั้งนักแสดงก็ได้รับบทบทบาทที่มีความเหมือนหรือคล้ายกันในภาพยนตร์แทบทุกเรื่อง เนื่องจากรูปร่างหน้าตาหรือฝีมือการแสดงของพวกเขา ที่ดูเหมือนจะเหมาะกับบทบาทใดบทบาทหนึ่งโดยเฉพาะ

13 รายชื่อนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการฮอลลีวูด กับบทบาทที่พวกเขามักจะได้รับในภาพยนตร์ซึ่งมีความเหมือนหรือคล้ายกันเสมอ ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวละครเดียวกันแต่บางครั้งก็แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย

อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) นักแสดง นักเขียนบท และผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำเงินให้กับภาพยนตร์ได้อย่างมากมายมหาศาล และมักจะได้รับบทเป็นชายที่มีความบ้าคลั่งแต่จิตใจดี

มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) นักแสดง นักเขียนบทภาพยนตร์ และดีเจชาวอเมริกัน เธอมักจะได้รับบทเป็นหญิงสาวที่มีความเท่และแข็งแกร่ง ตัวละครของเธอมักจะทำงานเป็นตำรวจหรือทหาร หรือเป็นแฟนของตัวเอก

มอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักพากย์ชาวอเมริกัน ด้วยหน้าตา เสียงทุ้มต่ำ และภาพลักษณ์ที่ดูเฉลียวฉลาด ทำให้เขามักจะได้รับบทเป็นชายผู้มีสติปัญญาเหนือกว่าคนอื่น

เจสัน สเตธัม (Jason Statham) นักแสดง นักศิลปะการต่อสู้ และอดีตนักกีฬากระโดดน้ำชาวอังกฤษ เขามักจะได้รับบทในภาพยนตร์แอคชั่น เป็นชายที่มีความแข็งแกร่ง โหด และมีเสียงแหบห้าวอันเป็นเอกลักษณ์

พอล รัด (Paul Rudd) นักแสดงและนักเขียนชาวอเมริกัน เขามีผลงานการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์มากกว่า 100 เรื่อง และมักจะได้รับบทในภาพยนตร์แนวโรแมนติก โดยรับบทเป็นชายหนุ่มผู้โรแมนติกและตลกขบขัน

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) นักแสดงชาวอังกฤษ ตัวละครของเธอมักจะเป็นตัวละครที่มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นหญิงที่มีความบ้าคลั่ง แปลกประหลาด หรือหลุดโลก

เซท โรเกน (Seth Rogen) นักแสดง นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวแคนาดา ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูใจดี ทำให้เขามักจะได้รับบทเป็นชายที่มีคาแรกเตอร์เรียบง่ายแต่มีจิตใจงดงาม

เรเบล วิลสัน (Rebel Wilson) นักแสดง นักเขียน นักร้อง และโปรดิวเซอร์ชาวออสเตรเลีย เธอมักจะได้รับบทเป็นเพื่อนที่น่ารักสดใสเฮฮาของตัวเอก ตัวละครของเธอมักจะมีพลังล้นเหลือแต่ก็มีความเปิ่นและบ้าบิ่น

ไมเคิล เซร่า (Michael Cera) นักแสดงและนักดนตรีชาวแคนาดา เขาเป็นที่รู้จักจากการรับบทในภาพยนตร์คอมเมดี้และ Coming of Age โดยเขามักจะรับบทเป็นหนุ่มวัยรุ่นที่มีความน่าอึดอัดและไม่มั่นใจในตนเอง

นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) นักแสดงชาวอเมริกัน ในช่วง 80s-90s เขามักจะได้รับบทในภาพยนตร์แนวดรามาและโรแมนติก แต่หลังจากนั้นเขาก็มักจะได้รับบทเป็นตัวละครที่พบเจอแต่เรื่องราวการผจญภัย

เลียม นีสัน (Liam Neeson) นักแสดงชาวไอร์แลนด์ เขาเคยได้รับบทที่หลากหลาย แต่หลังจากแสดงภาพยนตร์แอคชั่นเรื่อง Taken ก็ดูเหมือนเขามักจะได้รับบทเป็นอดีตสายลับหรืออดีตตำรวจที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวต่างๆ

ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา เขามักจะได้รับบทเป็นชายที่มีความกล้าหาญ แต่ขณะเดียวกันก็มักจะเป็นตัวละครที่ชอบพูดจาเสียดสีและมีความขัดแย้งในตัวเอง

คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) นักแสดง นางแบบ และผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน หลังมีชื่อเสียงโด่งดังจากบท Bella ในเรื่อง Twilight ก็ดูเหมือนเธอมักจะได้รับบทเป็นตัวละครที่คล้ายกับ Bella ในอีกหลายเรื่องด้วยกัน

ที่มา: brightside