รวมซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจ ที่เกือบจะได้สวมบทโดยนักแสดงคนอื่น

0
604

นักแสดงบางคนนอกจากจะมีฝีมือด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีคาแรกเตอร์ หน้าตา หรือลักษณะนิสัยที่เข้ากับบทบาท ทำให้ผู้ชมอดไม่ได้ที่จะคิดหรือจินตนาการว่าพวกเขาคือตัวละครเหล่านั้นจริงๆ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การแสดง

เราทุกคนต่างก็มีนักแสดงในดวงใจ ที่เมื่อนึกถึงตัวละครหนึ่งแล้วจะต้องนึกถึงนักแสดงคนนี้เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ไอรอนแมน ที่รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หรือ วูล์ฟเวอรีน ที่คนส่วนใหญ่ต่างก็นึกถึง ฮิว แจ็กแมน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าตัวละครที่เราชื่นชอบ ไม่ได้รับบทโดยนักแสดงที่เรารู้จัก แต่เป็นใครบางคนที่ถูกวางตัวเอาไว้ก่อนหน้านี้

ถ้าหากว่ากาโมรา (Gamora) บุตรสาวบุญธรรมของธานอส ตัวละครในจักรวาลมาร์เวล ไม่ได้รับบทโดย โซอี ซัลดานา แต่เป็นนักแสดงสาว จีนา คาราโน ที่เป็นทั้งนักมวยไทย และนักสู้แบบผสมชาวอิตาลี-อเมริกัน

วันเดอร์ วูแมน (Wonder Woman) ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่จากดีซี ซึ่งรับบทโดย กัล กาด็อท นักแสดงและนางแบบชาวอิสราเอล ที่ดูแตกต่างไปจากเดิมมากเมื่อรับบทโดย เจมี อเล็กซานเดอร์ นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน

ศาสตราจารย์ เอ็กซ์ หรือ ชาร์ลส์ “ฟรานซิส” เซเวียร์ พ่อพระของวงการมนุษย์กลายพันธุ์ รับบทโดย เซอร์ แพทริก สจ๊วต และถ้าหากว่ารับบทโดย เทเรนซ์ สแตมพ์  นักแสดงภาพยนตร์และละครเวทีชาวอังกฤษ

คงจะแปลกไปจากเดิมไม่น้อยถ้าหากว่าบทของ Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ ไม่ได้รับบทโดย นักแสดงชาวอังกฤษ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ แต่รับบทโดย วาคีน ฟินิกซ์ นักแสดงชาวอเมริกัน

หรือจะเป็นบทของ สตาร์-ลอร์ด (Star-Lord) ซูเปอร์ฮีโร่จาก Guardians of the galaxy ที่รับบทโดย โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ แทนที่ คริส แพร็ตต์

เมื่อ โลกิ เทพแห่งการหลอกลวงและการโกหก เขาเป็นน้องบุญธรรมของ Thor เทพเจ้าสายฟ้า รับบทโดย จิม แคร์รีย์ นักแสดงชายชาวแคนาดา-อเมริกัน ไม่ใช่ ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน นักแสดงชาวอังกฤษ

ไอรอนแมน ที่เราทุกคนต่างก็คุ้นเคยกันดีว่ารับบทโดยนักแสดงชาย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จนดูเหมือนคนๆ เดียวกันไปแล้ว แต่จะต่างไปจากเดิมแค่ไหนถ้าบทไอรอนแมนนั้นแสดงโดย ทอม ครูซ

ธอร์ (Thor) เทพเจ้าสายฟ้า ซูเปอร์ฮีโรที่มาจากต้นฉบับการ์ตูนของมาร์เวลคอมิกส์ รับบทโดยนักแสดงชาวออสเตรเลีย คริส เฮมสวอร์ธ แต่ถ้าหากว่าถูกเปลี่ยนเป็นนักแสดงหนุ่ม แชนนิง เททัม ก็คงจะดูแปลกไปมาก

ฮัลค์ หรือ ดร.โรเบิร์ต บรูซ แบนเนอร์ ยอดมนุษย์ทรงพลังจาก The Incredible Hulk เมื่อรับบทโดย เดวิด ดูคอฟนี ไม่ใช่ มาร์ค รัฟฟาโล นักแสดงชาวอเมริกัน

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์สไปเดอร์แมนนั้นจะมีหลายเวอร์ชั่น แต่เวอร์ชั่นล่าสุดทุกคนก็คุ้นเคยกับ ทอม ฮอลแลนด์ กันเป็นอย่างดี ซึ่งคงจะทำให้ดูแตกต่างไปจากเดิมไม่น้อยถ้าบทสไปเดอร์แมนนั้นแสดงโดย เอซา บัตเตอร์ฟีลด์

หรือถ้าหากว่านักแสดงชื่อดังอย่าง นิโคลัส เคจ มารับบทเป็น ซูเปอร์แมน ก็คงจะดูแปลกและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: brightside