เผยความรู้สึกนักแสดงดัง ต่อบทบาทที่ทำให้พวกเขามีชื่อเสียง

0
803

ไม่ได้มีเพียงแค่แฟนภาพยนตร์บางคนที่ไม่ชื่นชอบหรืออาจถึงขั้นเกลียดตัวละครบางตัวเท่านั้น เพราะบางครั้งแม้กระทั่งตัวนักแสดงเองก็ยังไม่อยากรับบาทที่ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน

นักแสดงชื่อดัง กับบทบาทที่ทุกคนต่างก็รู้จักหรืออย่างน้อยก็ต้องเคยเห็นผ่านตากันบ้าง เพราะเป็นตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องดังที่สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงเหล่านี้ แต่ตัวนักแสดงเองกลับไม่ปลื้มบทบาทนี้เอาเสียเลย

โรเบิร์ต แพตตินสัน นักแสดงชาวอังกฤษ รับบท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ซึ่งเขาบอกว่าการรับบทนี้ทำให้เขาหยุดพัฒนาไปข้างหน้า นอกจากนี้ยังบอกว่าตัวละครเอ็ดเวิร์ดนั้นช่างน่าขัน และยิ่งอ่านบทมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเกลียดตัวละคร เอ็ดเวิร์ด คัลเลน มากขึ้นกว่าเดิม

อีแวนเจไลน์ ลิลลี นนักแสดงชาวแคนาดา เป็นที่รู้จักกับบท เคต ออสเตน ในซีรีส์แนวดราม่าทางช่องเอบีซีเรื่อง Lost ตอนแรกเธอรู้สึกว่าตัวละคร เคต นั้นน่าสนใจมาก แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปกลับเป็นตัวละครที่สามารถคาดเดาได้ง่ายเกินไปและน่ารังเกียจ จากตัวละครที่น่าสนใจและมีอิสระกลายเป็นตัวละครที่ต้องไล่ตามผู้ชาย 2 คนไปทั่วเกาะ

อเล็ก กินเนสส์ นักแสดงชาวอังกฤษ มีชื่อเสียงจากบท โอบี-วัน เคโนบี จาก สตาร์ วอร์ส: ไตรภาคเดิม เขาบอกว่านอกจากค่าตัวที่ได้รับแล้ว ทุกสิ่งนั้นทำให้เขารู้สึกเสียใจที่รับบทนี้ และบอกว่าภาพยนตร์นั้นเป็นแนวเทพนิยายเกินไป

สตีเฟน ดิลเลน นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Stannis Baratheon ในซีรีส์ที่โด่งดังอย่าง Game of Thrones เขาไม่ได้ใช่ชอบตัวละครสแตนนิสอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้โหดร้ายเกินไปสำหรับเขาด้วย

เจสสิกา อัลบา นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน มีผลงานที่โด่งดังหลายเรื่องซึ่งรวมถึงเรื่อง Fantastic Four กับบทบาท Sue Storm ที่เธอไม่ปลื้มด้วย เพราะเธอรู้สึกว่าผู้กำกับนั้นมองตัวละครนี้ในมุมที่แตกต่างกันกับเธอ จึงนำเสนอออกมาในรูปแบบที่เธอไม่ชอบ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบทำให้เธอเลิกเป็นนักแสดงเลยทีเดียว

โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ นักแสดงชาวอเมริกัน รับบท ทอม ในภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง (500) Days of Summer เขาเผยว่าเขาไม่ชอบทอมและคิดว่าทอมนั้นเห็นแก่ตัว และหมกมุ่นกับซัมเมอร์มากจนเกินไป

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีในบทบาทพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งชื่อเสียงที่โด่งดังนั้นก็ทำให้ผู้คนติดภาพจำว่า แดเนียล คือ แฮร์รี่ ทำให้เขาไม่ได้ใช้ชีวิตตามปกติและทำให้รับบทอื่นได้ยาก และเขาก็คิดว่าฝีมือการแสดงของเขาในเรื่องนี้เข้าขั้นแย่มากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside