12 ความทุ่มเทของนักแสดง ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อบทบาทในภาพยนตร์

0
20620

บางครั้งหน้าที่ของนักแสดงก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรซับซ้อน แค่ท่องบทและแสดงออกมาให้ได้ตามบทบาท แต่ในความเป็นจริงนอกจากเหล่านักแสดงจะต้องแสดงให้ดี ก็ยังต้องทุ่มเทให้กับบทบาทของพวกเขาอย่างสุดตัวด้วยเช่นกัน

12 เรื่องราวของเหล่านักแสดงผู้ทุ่มเทให้กับบทบาท นอกจากพวกเขาจะตั้งใจท่องบทและแสดงออกมาได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังทุ่มสุดตัวกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรียนรู้ทักษะความสามารถใหม่ๆ หรือยอมทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อสำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Thor: Love and Thunder ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อนเพราะปกติเธอมักจะออกกำลังกายด้วยการวิ่งและเล่นโยคะ นอกจากนี้เธอยังเป็นมังสวิรัติ เธอจึงต้องรับประทานโปรตีนจากพืชเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston) เพื่อรับบทเป็นผู้จัดการโรงแรมในซีรีส์เรื่อง The Night Manager เขาได้ไปทดลองทำหน้าที่เป็นผู้จัดการโรงแรมจริงๆ และในระหว่างการถ่ายทำซึ่งมีการถ่ายทำในโรงแรมจริงๆ ก็มีลูกค้าบางคนมาขอกุญแจห้องหรือขอความช่วยเหลือเพราะคิดว่าเขาเป็นผู้จัดการโรงแรมจริงๆ ด้วย

อเลกซานเดอร์ สการ์สการ์ด (Alexander Skarsgård) ต้องสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนักเพื่อรับบทเป็น Tarzan ในช่วง 3 เดือนแรกเขาต้องกินอาหารมากกว่า 7,000 แคลอรี่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเนื้อสัตว์และมันฝรั่ง ส่วนช่วงต่อมาเขาก็ต้องกินอาหารมื้อเล็กๆ มากกว่าวันละ 6 มื้อ จน 5 เดือนต่อมาเขาถึงได้กินอะไรที่ตนเองอยากกินบ้าง

แฮลลี เบร์รี (Halle Berry) เพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Jungle Fever เธอไม่อาบน้ำนานกว่า 2 สัปดาห์ และไม่โกนขนรักแร้จนสามารถถักเปียได้ ตัวของเธอส่งกลิ่นเหม็นจนเพื่อนนักแสดงคนอื่นเริ่มรักษาระยะห่างเวลาอยู่กับเธอ

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) เป็นคนที่มีรูปร่างดีมาตลอด เขาจึงต้องกินอาหารปริมาณมากเพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Gold ซึ่งตอนแรกผู้กำกับจะให้เขาสวมชุดที่ทำให้ดูอ้วน แต่แมทธิวคิดว่าเขาสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ชุด จึงกินสิ่งที่อยากกินเป็นเวลานาน 6 เดือน และอาหารที่เขาชอบที่สุดก็คือชีสเบอร์เกอร์

แบรด พิตต์ (Brad Pitt) ต้องเข้าร่วมการฝึกฝนอย่างเข้มงวดเพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Fury ถึงแม้เขาจะอายุมากกว่านักแสดงคนอื่น แต่เขาก็ทำอย่างเต็มที่ไม่แพ้ใคร ซึ่งเขาบอกว่าการฝึกทั้งโหด เหนื่อยล้า และทรมานสุดๆ

แอนน์ แฮททาเวย์ (Anne Hathaway) รับบทเป็น Rebekah Neumann นักธุรกิจหญิงที่มีตัวตนอยู่จริง เพื่อเข้าถึงคาแรกเตอร์ เธอกินอาหารมังสวิรัติที่ไม่ผ่านการปรุงหรือปรุงด้วยความร้อนต่ำและออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ เธออินกับคาแรกเตอร์มากจนคิดว่าตัวเองเป็นมังสวิรัติ จนถ่ายทำเสร็จจึงคิดได้ว่าอยากกินเบอร์เกอร์มาก

แดเนียล เดย์-ลูวิส (Daniel Day-Lewis) ทุ่มสุดตัวเพื่อรับบทในเรื่อง In the Name of the Father เขาใช้ชีวิตอยู่ในคุกเป็นเวลา 3 วัน และแทบไม่ได้นอนเพราะมีคนเอากระป๋องมาทุบประตูทุก 10 นาที ก่อนออกจากคุกเขาก็ยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเป็นเวลานานกว่า 9 ชั่วโมงอีกด้วย

เรเน เซลเวเกอร์ (Renée Zellweger) แม้จะเคยร้องเพลงมาบ้างแล้ว แต่เธอก็ไม่ได้มีเสียงที่ทรงพลังเหมือน Judy Garland เธอจึงต้องเรียนร้องเพลงนานกว่า 1 ปีเพื่อรับบทในเรื่อง Judy นอกจากนี้ยังพยายามย้ายเปียโนด้วยตัวเองเพื่อให้เกิดความเจ็บปวด เพื่อเข้าถึงบทบาทของ Judy ที่มีอาการปวดหลังเพราะกระดูกสันหลังโค้ง

แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) ต้องเพิ่มน้ำหนักเพื่อรับบทในเรื่อง American Sniper แต่เขาไม่ได้มีความสุขกับการได้กินของที่อยากกินอย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ จึงทำให้เขาค่อนข้างทรมานกับการเพิ่มน้ำหนักครั้งนี้

อแมนด้า บรูเกล (Amanda Brugel) บอกว่าบท Rita ในเรื่อง The Handmaid’s Tale เป็นบทที่ยากที่สุดในชีวิตของเธอ เพราะต้องแสดงสีหน้าท่าทางโดยแทบจะไม่มีบทพูด และเธอยังเอาหินใส่ในร้องเท้าเพื่อให้ดูเจ็บปวด

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) ไม่เคยร้องเพลงต่อหน้าผู้คนก่อนจะมารับบทในเรื่อง The Eyes of Tammy Faye ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับเธอ เธอต้องเรียนรู้เพลงกว่า 31 เพลงในการรับบทนี้ และยังต้องใช้ปากกาเมจิกเขียนตาแทนการใช้เครื่องสำอางทั่วไป เพื่อให้ดูเหมือนกับ Tammy Faye จริงๆ

ที่มา: brightside