10 เบื้องหลังอันแสนทรหด จากการแปลงโฉมเป็นตัวละครในภาพยนตร์

0
7892

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่สวยงามช่วยส่งเสริมให้ภาพยนตร์มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น แต่ถึงแม้ว่าการแต่งกายของตัวละครจะดูเท่เมื่ออยู่ในภาพยนตร์ เหล่านักแสดงก็อาจจะไม่ได้มีความสุขกับการแต่งหน้าแต่งตัวเป็นตัวละครเหล่านั้นเลย

10 เรื่องราวความยากลำบากเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละครจะมีความสวยงามอลังการมาก แต่เหล่านักแสดงก็ต้องอดทนกับความยากลำบากเพื่อให้ภาพยนตร์ออกมาสมจริงมากที่สุด

คิต แฮริงตัน (Kit Harington) รับบท จอน สโนว์ ในซีรีส์เรื่อง Game of Thrones ถึงแม้ว่าเขาจะชอบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวละคร แต่มันก็หนักและส่งกลิ่นเหม็น เขาบอกว่าน้ำหนักของชุดนั้นเพิ่มขึ้นทุกซีซั่นเลยด้วย

จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างมากจากการแสดงบทบาทตลก หนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นของเขาก็คือการรับบทเป็น Grinch แต่การแปลงโฉมมากเกิน 100 ครั้งทำให้เขาพบกับความทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก จนต้องขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญหลายคน แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านมาได้โดยท่องว่าทำเพื่อเด็กๆ ทำเพื่อเด็กๆ

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไอรอนแมน แต่ชุดไอรอนแมนไม่ได้สวมใส่ง่ายเหมือนในหนัง เขาแทบจะมองไม่เห็นอะไรเลยเมื่อสวมหน้ากาก โชคดีที่ช่วงหลังมีการใช้ CGI เข้ามาช่วย

พอล เบ็ตตานีย์ (Paul Bettany) รับบทเป็น Vision ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel แต่ชุดของตัวละครนั้นคับและแน่นมาก เมื่อสวมชุดเขาแทบจะไม่ได้ยินอะไรเลย และในแต่ละครั้งก็ต้องสวมชุดนานติดต่อกันเกือบ 10 ชั่วโมง

ทอม เฟลตัน (Tom Felton) มีความสุขกับบทบาท เดรโก มัลฟอย ที่เขาได้รับ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเสียสละเช่นกัน เนื่องจากสีผมธรรมชาติของเขาเป็นสีน้ำตาล เขาจึงต้องกัดและย้อมสีผมทุกๆ 10 วันเลยทีเดียว

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) เผยว่าการแปลงโฉมเป็น Mystique นั้นเหนื่อยล้ามาก บางครั้งต้องใช้เวลาแต่งตัวนานถึง 8 ชั่วโมง สีที่ใช้ก็ทำให้เกิดอาการแสบและคันจนถึงกับต้องโทรตามหมอมาเลยทีเดียว

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) มีชื่อเสียงโด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Friends แต่เธอเผยว่าเธอไม่ชอบทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rachel เลยแม้แต่น้อย และมันยังจัดทรงยากจนช่างทำผมต้องตามติดเธอตลอดเวลาเลยด้วย

ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) เติบโตมากับบทบาท Hannah Montana เธอต้องแต่งหน้าและทำผมตลอดเวลาตั้งแต่อายุ 11 ปี และการรับบทนี้ก็ยังทำให้เธอเกิดความเครียดและความกดดันเกี่ยวกับการค้นหาตัวตนของตัวเอง

แอนโธนี แดเนียลส์ (Anthony Daniels) รับบทเป็นหุ่นยนต์ที่เป็นสีทองทั้งตัวอย่าง C-3PO ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ชุดของเขามีชิ้นส่วนมากถึง 19 ชิ้น และใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงในการประกอบเข้าด้วยกัน

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) เผยว่าชุดที่เขาต้องสวมใส่ในการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Sherlock นั้นเอวเล็กมาก จนเขาแทบจะหายใจไม่ออก และระบบย่อยอาหารก็ทำงานไม่ปกติเมื่อต้องสวมใส่ชุดนั้น

ที่มา: brightside