14 ยอดนักแสดงเจ้าบทบาท ที่ไม่ว่าจะรับบทเป็นอะไรก็แสดงได้ดีเสมอ

0
2697

บางครั้งเวลาที่เรารับชมภาพยนตร์ ก็อาจจะรู้สึกว่าตัวละครบางตัวนั้นดูคุ้นตามาก แต่ไม่ว่าจะนึกอย่างไรก็นึกไม่ออกว่าพวกเขาเป็นใครมาจากไหน เพราะเหล่านักแสดงนั้นสวมบทบาทเป็นตัวละครได้อย่างแนบเนียนมากจริงๆ

14 นักแสดงมากความสามารถ ที่รับบทเป็นตัวละครได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าพวกเขาจะแสดงภาพยนตร์แนวไหนก็สวมบทบาทเป็นตัวละครเหล่านั้นได้อย่างแนบเนียนมาก จนผู้ชมเกือบจำไม่ได้ว่าความจริงแล้วเป็นนักแสดงที่เรารู้จัก

แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) นักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ มีผลงานการแสดงทั้งละครเวที ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ เขารับบทเป็นตัวละครที่มีความโดดเด่นและแตกต่างกันมาก ยกตัวอย่างเช่น Sid Vicious จาก Sid and Nancy บทแวมไพร์ใน Bram Stoker’s Dracula หรือ Ludwig van Beethoven ใน Immortal Beloved

เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน มีผลงานทั้งละครเวที โทรทัศน์ และภาพยนตร์ มากกว่า 80 เรื่อง หนึ่งในผลงานที่โดดเด่นและมีความแตกต่างกันมากของตัวละครที่เธอรับบท ก็คือภาพยนตร์เรื่อง Ironweed ปี 1987 Death Becomes Her ปี 1992 และ Into the Woods ปี 2004

ทอม แฮงส์ (Tom Hanks) นักแสดงชาวอเมริกันที่ได้รับรางวัลออสการ์สองครั้ง เขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีผลงานที่น่าจดจำมากมายนับไม่ถ้วน ยกตัวอย่างเช่น Forrest Gump, Cast Away และ Sully

จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ถ้าจะพูดถึงนักแสดงที่รับบทหลากหลาย ชื่อของจอห์นนี เดปป์ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่หลายคนจะต้องนึกถึงอย่างแน่นอน และผลงานการแสดงที่โดดเด่นของเขาก็มีอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทบาท Willy Wonka ใน Charlie and the Chocolate Factory หรือ Grindelwald ใน Fantastic Beasts and Where to Find Them ไปจนถึงช่างภาพ W. Eugene Smith ในเรื่อง Minamata

มาร์โก ร็อบบี (Margot Robbie) เป็นนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ นอกจากความสวยงามของเธอแล้ว ฝีมือการแสดงของเธอก็ยังยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แม้จะเป็นสาวสวยแต่เธอก็รับบทที่หลากหลายมาก ยกตัวอย่างเช่นผลงานภาพยนตร์เรื่อง Suite Française, Once Upon a Time in Hollywood และ Birds of Prey

จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) นักแสดง ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวแคนาดา-อเมริกัน เขาโด่งดังจากภาพยนตร์แนวคอมเมดี้และแนวอื่นๆ อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น How the Grinch Stole Christmas, Me, Myself & Irene หรือ Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events

โคลิน เฟิร์ธ (Colin Firth) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Mr. Darcy ในภาพยนตร์เรื่อง Pride and Prejudice รับบทเป็นนายธนาคารในเรื่อง Mamma Mia! และรับบทเป็นตัวร้ายในเรื่อง Mary Poppins Returns

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีผลงานหลากหลายเช่นกัน หลายคนอาจจะจดจำเขาในบทบาทของ Spider-Man แต่เขาก็มีผลงานที่โดดเด่นอีกหลายเรื่องเช่น Silence และ Mainstream

เอลิซาเบท แบงส์ (Elizabeth Banks) นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง และรับบทเป็นตัวละครที่แตกต่างกันในภาพยนตร์ Seabiscuit, Power Rangers และ Mrs. America

เดวิด เทนนันต์ (David Tennant) นักแสดงชาวสกอต เป็นที่รู้จักจากละครโทรทัศน์เรื่อง Doctor Who แต่นอกจากนั้นแล้วเขาก็ยังมีผลงานการแสดงที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นบท John Knox ในเรื่อง Mary Queen of Scots หรือ Crawly ในเรื่อง Good Omens และ Dennis Nilsen ในเรื่อง Des

เบนิซิโอ เดล โตโร (Benicio del Toro) นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างชาวปวยร์โตรีโก เขามีผลงานที่โดดเด่นในภาพยนตร์หลายแนว ยกตัวอย่างเช่น Basquiat, Guardians of the Galaxy และ The French Dispatch

คาเรน กิลแลน (Karen Gillan) นักแสดงชาวอังกฤษเชื้อสายสก็อตแลนด์ มีบทบาทโดดเด่นและเป็นที่จดจำในภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Amy Pond ใน Doctor Who หรือ Ruby Roundhouse ใน Jumanji หรือ Nebula ใน Guardians of the Galaxy นอกจากนี้ก็ยังมีบท Mercedes ใน The Call of the Wild

คาร์ล เออร์บัน (Karl Urban) นักแสดงจากนิวซีแลนด์ เขารับบทเป็นตัวละครที่แตกต่างกันในซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น Xena: Warrior Princess, The Lord of the Rings และ Star Trek

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) นักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่รับบทบาทหลากหลายมากที่สุด ผลงานที่โดดเด่นของเธอนั้นมีมากมายจนนับไม่ถ้วน ยกตัวอย่างเช่น The Theory of Flight, Big Fish Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street รวมไปถึง Harry Potter ด้วยเช่นกัน

ที่มา: brightside