14 นักแสดงกับการทุ่มเทให้บทบาท และเปลี่ยนไปมากจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

0
419

นักแสดงหลายคนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจากหน้ามือไปเป็นหลังมือเพื่อบทบาทในภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลดหรือเพิ่มน้ำหนัก เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เรียนรู้สิ่งที่ไม่เคยทำ ทั้งหมดก็เพื่อให้ภาพยนตร์ออกมาดีที่สุดนั่นเอง

รวมเรื่องราวของนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับบทบาทในภาพยนตร์เป็นอย่างมาก จนดูเปลี่ยนแปลงไปราวกับกลายเป็นคนละคน เพราะนอกจากพวกเขาจะมีฝีมือด้านการแสดงแล้ว ก็ยังใส่ใจกับทุกรายละเอียดในการแสดงอีกด้วย

เพียร์ซ บรอสแนน (Pierce Brosnan) นักแสดงชาวไอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักจากการแสดงเป็นสายลับ เจมส์ บอนด์ คนที่ห้า กับลุคที่ดูเปลี่ยนไปจนกลายเป็นคนละคนกับบท Artie Crawford ในภาพยนตร์เรื่อง The Last Rifleman

นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) นักแสดงสาวชาวออสเตรเลีย ที่ดูเปลี่ยนไปจากเดิมมากเมื่อมารับบทเป็น Virginia Woolf นักเขียนชาวอังกฤษ ในภาพยนตร์เรื่อง The Hours ปี 2002

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ที่ต้องเพิ่มน้ำหนักถึง 18 กิโลกรัม และเปลี่ยนทรงผมเพื่อรับบทเป็น Kenny Wells ในภาพยนตร์เรื่อง Gold

รูนีย์ มาร่า (Rooney Mara) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ต้องย้อมผม เจาะร่างกาย และเปลี่ยนลุคไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อมารับบท Lisbeth Salander ในภาพยนตร์เรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo

คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น ดิก ชีนีย์ (Dick Cheney) อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในภาพยนตร์เรื่อง Vice

ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวแอฟริกาใต้-อเมริกัน เป็นนักแสดงอีกคนที่รับบทบาทหลากหลาย และหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นคือ Aileen Wuornos ในเรื่อง Monster

จาเรด เลโท (Jared Leto) มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่องที่คาแรกเตอร์แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่หนึ่งในเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปมากไม่แพ้เรื่องอื่น ก็คือบท Paolo Gucci ในเรื่อง House of Gucci

ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) นักแสดงชาวอังกฤษที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย กับการเปลี่ยนโฉมไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อมารับบทเป็น Dr. Jozef Klemperer ในเรื่อง Suspiria

โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) นักแสดงชาวไอริช หนึ่งในบทบาทที่ทำให้เขาดูเปลี่ยนแปลงไปจากตัวตนในชีวิตจริงของเขามากที่สุด ก็คือการรับทเป็น Penguin ในเรื่อง The Batman

เอ็มมี รอสซัม (Emmy Rossum) นักแสดง นักร้อง และผู้กำกับชาวอเมริกัน รับบทเป็น Angelyne ในซีรีส์ที่มีชื่อเดียวกัน ที่เธอกลายเป็นสาวผมบลอนด์ กับตัวละครที่ได้แรงบันดาลใจจากนักร้อง Ronia Tamar Goldberg

ฌอน เพนน์ (Sean Penn) นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก เมื่อรับบทเป็น John Mitchell อดีตอัยการสูงสุดสหรัฐ ในภาพยนตร์เรื่อง Gaslit

เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน กับการพลิกโฉมมารับบทเป็น Tammy Faye Bakker นักเผยแพร่ศาสนา ในภาพยนตร์เรื่อง The Eyes of Tammy Faye

ทอม ฮาร์ดี (Tom Hardy) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ กับการรับทเป็น อัล คาโปน (Al Capone) เจ้าพ่อมาเฟียที่ทรงอิทธิพลในภาพยนตร์เรื่อง Capone

มาร์โก ร็อบบี (Margot Robbie) นักแสดงหญิงและโปรดิวเซอร์ชาวออสเตรเลีย ที่เปลี่ยนโฉมจากสาวสวยทรงเสน่ห์ มารับบทเป็น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ ในเรื่อง Mary Queen of Scots

ที่มา: thenationalnews