รวม 8 นักแสดงที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีการฉีกบทบาทตลอดเวลา

0
4244

ปัญหาหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอุปสรรคใหญ่ของนักแสดงโดยเฉพาะนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากบทบาทของพวกเขา ก็คือการที่ผู้ชมส่วนใหญ่ไม่สามารถสลัดภาพจำออกไปได้ ส่งผลให้นักแสดงหลายคนต้องรับบทเดิมๆ อยู่ตลอดเวลา

การที่นักแสดงบางคนโด่งดังขึ้นมาจากบทบาทใดบทบาทหนึ่งนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียควบคู่กันไป ข้อดีก็คือพวกเขาจะเป็นที่จดจำได้ง่าย แต่ข้อเสียก็คือพวกเขาอาจได้รับบทเดิมๆ อยู่ตลอดเวลา และเมื่อรับบทอื่นผู้ชมก็จะไม่ค่อยประทับใจหรือรู้สึกอินเท่าไหร่นัก จึงเป็นหน้าที่ของนักแสดงที่ต้องท้าทายตัวเอง อย่างเช่นนักแสดงดังเหล่านี้

เอมมา สโตน นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานแสดงภาพยนตร์แนวคอมเมดี้มากมายหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น Superbad, The House Bunny และ Easy A แต่เธอก็ได้ฉีกภาพลักษณ์เดิมๆ ด้วยการรับบทในภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่อง he Help รวมไปถึงภาพยนตร์เพลงอเมริกันแนวโรแมนติกอย่าง La La Land

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ นักแสดงชาวอเมริกัน แจ้งเกิดในภาพยนตร์แนวตลกอย่าง Dazed and Confused และรับบทในภาพยนตร์คอมเมดี้หลายเรื่อง แต่ระยะหลังได้หันมารับบทบาทที่หนักขึ้นมากอย่าง Killer Joe ภาพยนตร์ชีวิตและอาชญากรรม Dallas Buyers Club ภาพยนตร์ชีวประวัติ และภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ Interstellar

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงทั่วโลกจากบทบาท เรเชล กรีน ในละครซิตคอมเรื่อง เฟรนด์ส และรับบทเป็นนางเอกภาพยนตร์แนวรอมคอมหลายเรื่อง แต่หลังจากปี 2005 เธอก็เริ่มหันมารับบทบาทในภาพยนตร์หลากหลายแนวมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Derailed, Cake และ The Yellow Birds

ไชอา เลอบัฟ นักแสดง เจ้าของรางวัลเดย์ไทม์เอมมีและรางวัลบาฟต้า ประสบความสำเร็จในบทบาทสมทบจากภาพยนตร์เรื่อง Constantine และ I, Robot แนวแฟนตาซีและไซไฟ แต่เขาก็ยังมีผลงานอีกหลายหลายแนวเช่น Lawless ซึ่งเป็นแนวดราม่าและ Man Down ภาพยนตร์ดราม่าสงครามระทึกขวัญ

เคต ฮัดสัน นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Almost Famous มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ในภายหลังก็ได้เปลี่ยนแนวการแสดงและรับบทในภาพยนตร์แนวดราม่าไปจนถึงแนวสยองขวัญทั้ง A Little Bit of Heaven, Wish I Was Here และ Good People

สตีฟ คาเรล นักแสดงตลกชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากการรับบทในภาพยนตร์ตลกหลายเรื่อง เช่น Crazy, Stupid, Love, Date Night และ The 40-Year-Old Virgin แต่หลังจากปี 2014 เขาก็ได้รับบทในภาพยนตร์ชีวิตแนวกระตุกขวัญเรื่อง Foxcatcher รวมไปถึงภาพยนตร์ชีวิตเรื่อง Café Society, Vice และ Beautiful Boy

โรเบิร์ต แพตตินสัน นนักแสดงชาวอังกฤษ รับบท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ซึ่งทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลก ต่อมาเขาก็ได้ลองรับบทที่แตกต่างออกไปไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่าสยองขวัญอย่าง Cosmopolis หรือ Mission: Blacklist และแนวลึกลับอย่าง High Life

มิเชล วิลเลียมส์ นักแสดงชาวอเมริกัน แจ้งเกิดในซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง Dawson’s Creek ต่อมาเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain และภาพยนตร์แนวดราม่าหลายเรื่อง แต่ช่วงหลังก็ได้เปลี่ยนมารับบทในภาพยนตร์แนวแอคชั่นแฟนตาซีอย่าง Venom รวมไปถึงภาพยนตร์ตลกอย่าง I Feel Pretty

ทอม ครูซ นักแสดงชาวอเมริกัน แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง Top Gun และรับบทในภาพยนตร์แนวดราม่าอย่าง Born on the Fourth of July, Rain Man และ Vanilla Sky แต่หลังจากปี 2004 เขาก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์แนวอาชญากรรมเรื่อง Collateral รวมไปถึงแนวแอคชั่น ไซไฟ และอาชญากรรมอีกหลายเรื่องด้วยกัน

ที่มา: brightside