11 นักแสดงเจ้าบทบาท และฝีมือการแสดงที่โดดเด่นในภาพยนตร์หลายเรื่อง

0
424

บางครั้งนักแสดงก็ทำผลงานไว้ในภาพยนตร์ได้ดีมาก จนตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนั้นกลายเป็นภาพจำของพวกเขา แต่นอกจากบทบาทที่คุ้นตาในภาพยนตร์ดัง นักแสดงเหล่านี้ก็ทำผลงานในภาพยนตร์เรื่องอื่นได้ดีไม่แพ้กันเลยด้วย

11 นักแสดงกับบทบาทคุ้นตา ซึ่งกลายเป็นภาพจำของพวกเขาในสายตาผู้ชมส่วนใหญ่ แต่นอกจากบทบาทที่ทำให้นักแสดงเหล่านี้โด่งดังและกลายเป็นขวัญใจของคนมากมาย พวกเขาก็ยังทำผลงานในบทบาทอื่นได้ดีไม่แพ้กัน

เควิน แม็คนัลลี่ (Kevin McNally) นักแสดงและนักเขียนชาวอังกฤษ เขาเป็นที่รู้จักจากบท Joshamee Gibbs ในภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean แต่นอกจากนั้นเขาก็ยังมีผลงานการแสดงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Downton Abbey, The Crown, Doctor Who, Johnny English ไปจนถึง Wuthering Heights

ฟิโอน่า ชอว์ (Fiona Shaw) นักแสดงภาพยนตร์และละครชาวไอริช เป็นที่รู้จักจากบทบาท Petunia Dursley ป้าของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่เธอก็ยังมีผลงานที่โดดเด่นอีกหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น Dr. Eileen Cole ใน My Left Foot หรือ Carolyn Martens ใน Killing Eve ที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy

เอียน แมคเดียร์มิด (Ian McDiarmid) นักแสดงและผู้กำกับชาวสก็อต เป็นที่รู้จักจากบทจักรพรรดิ Palpatine ในเรื่อง Star Wars แต่เขาก็ยังมีผลงานอีกหลายเรื่องเช่น Crime and Punishment และ Sleepy Hollow

คริสแตนน่า โลเค่น (Kristanna Loken) นักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Terminator 3: Rise of the Machines, BloodRayne และ Bounty Killer นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัล Feature Film Award จากบทบาทในเรื่อง Lime Salted Love

อาร์โนลด์ วอสลู (Arnold Vosloo) นักแสดงชาวแอฟริกาใต้และอเมริกัน มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นหลายเรื่อง หนึ่งในบทบาทที่ได้รับการจดจำมากที่สุดก็คือเรื่อง The Mummy และ The Mummy Returns และเขาก็ยังรับบทเป็น Zartan ใน G.I. Joe: The Rise of Cobra หรือซีรีส์อย่าง Criminal Minds และ The Blacklist

จอห์น รีส-เดวี่ (John Rhys-Davies) นักแสดงชาวเวลส์ที่เป็นที่รู้จักจากบทบาท Sallah ในเรื่อง Indiana Jones และ Gimli ในเรื่อง The Lord of the Rings นอกจากนี้ก็ยังมีบทบาทในซีรีส์ The Shannara Chronicles และ Star Trek: Voyager และเรื่อง Shōgun ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy

โรเบิร์ต ฌอน ลีโอนาร์ด (Robert Sean Leonard) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาท Dr. James Wilson ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง House แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็มีผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันอย่างเรื่อง Much Ado About Nothing และ Dead Poets Society

ราเชล บรอสนาฮาน (Rachel Brosnahan) นักแสดงชาวอเมริกัน รับบทในซีรีส์หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น The Good Wife, CSI: Miami และ Grey’s Anatomy และมีผลงานโดดเด่นในเรื่อง House of Cards ในปี 2008 เธอได้รับรางวัล Golden Glob และ Emmy จากบทบาท Midge Maisel ในเรื่อง The Marvelous Mrs. Maisel

พอล ก็อดเดิร์ด (Paul Goddard) นักแสดงชาวออสเตรเลีย รับบทเป็น Agent Brown ในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix และหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเขาเคยรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Babe ด้วย

จูเลียน แม็กมาน (Julian McMahon) นักแสดงและนายแบบชาวอเมริกันเชื้อสายออสเตรเลีย หลายคนจดจำเขาได้จากบทบาท Cole ในซีรีส์เรื่อง Charmed นอกจากนี้เขาก็ยังมีผลงานเรื่อง Nip/Tuck และ Fantastic Four

โรส เลสลี (Rose Leslie) นักแสดงชาวสก็อต เป็นที่รู้จักจากบทบาท Ygritte ใน Game of Thrones นอกจากนี้ยังรับบทเป็น Gwen Dawson ใน Downton Abbey และได้รับรางวัล BAFTA จากบทบาทใน New Town

ที่มา: brightside