รวมนักแสดงชื่อดัง ที่เคยเกือบยอมแพ้ก่อนที่จะประสบความสำเร็จ

0
177

คำกล่าวที่ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นนั้นเป็นความจริงสำหรับผู้คนมากมาย ยกตัวอย่างเช่นเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงจนไม่น่าเชื่อว่า ถ้าหากว่าพวกเขาไม่พยายาม ก็เกือบจะออกจากวงการและไม่ประสบความสำเร็จ

รวมเรื่องราวของนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ทั้งมีชื่อเสียงโด่งดัง มีผลงานหลายเรื่อง และได้รับรางวัลด้านการแสดงมากมาย แต่กว่าที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จได้ ก็เคยเกือบยอมแพ้และเกือบออกจากวงการมาแล้วเช่นกัน

เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill) นักแสดงชาวอังกฤษ ผลงานมีชื่อเสียงของเขาได้แก่ การรับบทเธเซอุสใน เทพเจ้าธนูอมตะ และซูเปอร์แมน ใน บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน แต่ก่อนหน้านั้นเขาเคยถูกปฏิเสธมาแล้วหลายเรื่อง

กัล กาด็อท (Gal Gadot) นักแสดง นางแบบ และนางงามชาวอิสราเอล รับบท วันเดอร์วูแมน ในภาพยนตร์ของดีซี แต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้ เธอก็พยายามอย่างมากในการแคสบทและถูกปฏิเสธหลายครั้ง

แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาท ฟิล เวนเนก ในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover วิล ทิปปิน จากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Alias และยังมีผลงานที่โดดเด่นอีกหลายเรื่องด้วยกัน แต่ในระหว่างนั้นเขาเคยป่วยด้วยโรคซึมเศร้าและได้รับบาดเจ็บที่ขาจนต้องยุติการแสดงชั่วคราว

คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) นักแสดง นางแบบ และผู้กำกับหญิงชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักในบทจากภาพยนตร์เรื่อง Twilight แต่ก่อนหน้านั้นเคยเกือบล้มเลิกความฝัน หลังตระเวนออดิชั่นทั่ว LA และไม่ผ่านเลย

เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) เป็นที่จดจำจากบทบาทการแสดงในบทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ในภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเธอเข้ามารับบทตั้งแต่อายุน้อยมาก ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหาหลายอย่างจนเกือบเลิกแสดง

มาร์ค รัฟฟาโล (Mark Ruffalo) นักแสดงที่เริ่มมีชื่อเสียงระดับนานาชาติจากการรับบทเป็นตัวละคร บรูซ แบนเนอร์ หรือ ฮัลค์ แต่ก่อนหน้านี้เขามีผลงานมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทำให้เขาท้อเพราะมักจะเป็นบทตัวประกอบเท่านั้น

แคลร์ เดนส์ (Claire Danes) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในผลงานการแสดงซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง My So-Called Life ในบทแอนเจลา เชส และเรื่อง Romeo + Juliet แต่มีช่วงที่เธอนั้นเป็นนักแสดงที่ตกงานนานถึง 2 ปีเต็ม ทำให้เธอรู้สึกท้อแท้และสิ้นหวังจนหันไปประกอบอาชีพเป็นมัณฑนากรอยู่ช่วงหนึ่งเลย

โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเอ็ดเวิร์ด คัลเลนในภาพยนตร์เรื่อง Twilight ซึ่งเป็นบทแจ้งเกิดของเขา และยังมีเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเขารับบทเป็น เซดริก ดิกกอรี่ แต่ก่อนที่จะได้รับบทเอ็ดเวิร์ด เขาคิดว่าตนเองนั้นทำไม่ได้เพราะล้มเหลวมาหลายครั้ง และประหลาดใจมากที่ได้รับบทนี้จริงๆ

บรี ลาร์สัน (Brie Larson) นักแสดง ผู้กำกับ และนักร้องชาวอเมริกัน เริ่มต้นอาชีพด้วยการแสดงละครโทรทัศน์ และเป็นที่รู้จักในบทบาท กัปตันมาร์เวล แต่ก่อนจะได้รับบทใหญ่ เธอนั้นแสดงบทเล็กๆ มาแล้วนับไม่ถ้วนเลย

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) นักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน สัญชาติเดนมาร์ก เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์หลายเรื่องหลากแนว แต่เธอเคยท้อแท้กับการถูกเอาเปรียบในวงการจนเกือบเลิกแสดงมาแล้ว

อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) นักแสดงชาวอเมริกัน ได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญ Martha Marcy May Marlene ซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Critics ‘Choice Movie Award แต่เธอเองก็เคยคิดอยากออกจากวงการ เพราะทนรับแรงกดดันจากชื่อเสียงของพี่สาวอย่าง แมรี-เคท และ แอชลีย์ ไม่ไหว

มิลลี บ็อบบี บราวน์ (Millie Bobby Brown) นักแสดงวัยรุ่นที่เข้าวงการตั้งแต่เด็ก เป็นที่รู้จักในบท อีเลฟเวน จากละครโทรทัศน์เรื่อง Stranger Things ซึ่งความกดดันและปัญหาต่างๆ ทำให้เธอเคยรู้สึกอยากออกจากวงการ

คริส เฮมส์เวิร์ท (Chris Hemsworth) นักแสดงชาวออสเตรเลีย เป็นที่รู้จักอย่างดีจากบทคิม ไฮด์ ในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง โฮมแอนด์อะเวย์ และ ธอร์ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ในช่วงปี 2009 เขาประสบกับความยากลำบากในการออดิชั่น และคิดที่จะล้มเลิกและเกือบเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดอย่างออสเตรเลียด้วย

เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) นักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากบท Jim Hopper ในซีรีส์เรื่อง Stranger Thing แต่ก่อนหน้านั้นเพียงไม่นาน ในช่วงที่ซีรีส์เรื่อง State of Affairs ถูกระงับการออกอากาศ เขาเคยพูดว่าเขานั้นพอแล้วกับวงการฮอลลีวูด ก่อนที่จะได้มารับบทที่ทำให้เขากลับมาโด่งดังอีกครั้ง

เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) นักแสดง นักเขียนและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง ไบรด์สเมดส์ ในบทเมแกน ไพรซ ซึ่งเธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นจำนวนมาก แต่ก่อนที่จะประสบความสำเร็จและมีผลงานมากมาย เธอพบกับความล้มเหลวหลายครั้ง และเคยทำงานอื่นมาแล้วหลายงานด้วยกัน

ที่มา: brightside