รวมความบังเอิญ เมื่อผู้คนดูเหมือนดาราและตัวละครดังโดยไม่ได้ตั้งใจ

0
693

โลกของเรานั้นไม่มีความยุติธรรมในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ที่อาจกลายมาเป็นปัญหาสังคม ไปจนถึงเรื่องที่อาจจะดูเล็กน้อยแต่ก็ทำให้เราเจ็บใจได้ อย่างเช่นคนที่พยายามคอสเพลย์เป็นคนดังแต่กลับดูไม่เหมือนต้นแบบเลยแม้แต่น้อย ขณะที่บางคนแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยก็ดูคล้ายคลึงกับคนดังได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

รวมภาพคนทั่วไปที่ไม่ได้พยายามคอสเพลย์หรือแต่งตัวเลียนแบบคนดังเลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยรูปร่าง หน้าตา และบุคลิกของพวกเขา มักจะทำให้คนเข้าใจผิดหรือสับสนเพราะพวกเขานั้นดูเหมือนคนที่มีชื่อเสียงมากจริงๆ

พนักงานธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ธรรมดาตรงที่เขานั้นดูเหมือน เซเวอร์รัส สเนป (Professor Severus Snape) จาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเหมือนกำลังจะได้เดินทางไปสู่โลกเวทมนตร์

ชายที่ทำให้ทุกคนต้องหันมามองเขาด้วยความไม่แน่ใจ เพราะเขาดูเหมือนกับนักแสดงชาวอเมริกันชื่อดังอย่าง แดนนี ดิวิโต้ มากจนทำให้เกิดความสับสนได้

บางคนต้องพยายามอย่างมากที่จะคอสเพลย์เป็นตัวละครในภาพยนตร์หรือการ์ตูน แต่บางคนก็ไม่ต้องทำอะไรเลย เหมือนพนักงานในห้างสรรพสินค้าที่เหมือน Samwell Tarly จาก Game of Thrones

คนขับแท็กซี่ธรรมดาที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกตกใจและตื่นเต้น เพราะเขาหน้าเหมือนกับนักธุรกิจชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่าง สตีฟ จอบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิล

คุณปู่ที่ใช้ชีวิตตามปกติทั่วไป แต่กลับดูเหมือนคุณปู่ Carl จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Up ไม่มีผิดเพี้ยน

ความบังเอิญสองต่อที่เกิดขึ้นในสถานที่และเวลาเดียว เมื่อลูกค้าคนหนึ่งของร้านไก่ทอดชื่อดังอย่าง KFC ดูคล้ายกับผู้ก่อตั้งอย่างผู้พันแซนเดอร์สมาก

ชายที่ไม่ได้ตั้งใจแต่งตัวแต่งหน้าให้เหมือนกับนักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ ในภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean แต่เขาก็ยังดูเหมือนกัปตันแจ็คโดยธรรมชาติ

ในงานปาร์ตี้ธรรมดาที่ไม่มีใครแต่งคอสเพลย์ แต่กลุ่มเพื่อนสามคนนี้กลับดูเหมือนตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง Twilight อย่างเอ็ดเวิร์ต เบลล่า และเจคอบ

รูปของชายคนหนึ่งที่อาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน เพราะเขาดูเหมือนส่วนผสมระหว่างนักแสดงชื่อดังสองคนอย่าง แบรด พิตต์ และ เอไลจาห์ วูด

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่บางครั้งสุนัขก็อาจดูคล้ายกับคนได้ และเจ้าตัวนี้ยังหน้าเหมือนคนดังอย่าง เซอร์ แพทริก สจ๊วต อีกต่างหาก

ที่มา: brightside