ความสมบูรณ์แบบ ของรูปถ่ายที่จังหวะพอเหมาะในระดับตำนาน

0
2425

ภาพถ่ายที่เพอร์เฟ็กต์ไม่ใช่แค่ภาพที่สวยงามและมีองค์ประกอบลงตัวเท่านั้น แต่ต้องมีความพิเศษหรือสิ่งที่แตกต่างไปจากภาพอื่นๆ โดยเฉพาะเวลาที่เราไม่ได้ตั้งใจถ่ายภาพที่พิเศษอะไร แต่กลับมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นพอดี

ภาพถ่ายสุดเพอร์เฟ็กต์ เป็นภาพที่มีความพิเศษ ลงตัว และหาชมไม่ได้จากที่ไหน เพราะมันเกิดจากเหตุบังเอิญขณะที่กำลังกดถ่ายภาพ โดยที่ช่างภาพหรือคนที่ถ่ายภาพเหล่านี้ตั้งใจถ่ายภาพที่ธรรมดามากๆ เท่านั้นเอง

ภาพที่ดูเท่มากๆ เหมือนภาพจากกล้องฟิล์มหรือภาพถ่ายใบเก่าสุดคลาสสิก แต่มันเกิดจากการถ่ายภาพแบบพาโนราม่าขณะที่มีคนกดปิดไฟสนามกีฬาพอดีเท่านั้นเอง

ภาพของนก Steller’s Jay สุดเท่ที่ดูเหมือนกำลังกินอาหารที่ลอยอยู่กลางอากาศ เนื่องจากช่างภาพสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ขณะที่มันกำลังอ้าปากงับอาหารพอดี

ภาพจากงานเลี้ยงฉลองพิธีแต่งงาน เมื่อแขกในงานโยนเจ้าบ่าวขึ้นไปบนอากาศ แต่โยนแรงไปหน่อยจนศีรษะของเขาโขกเข้ากับเพดาน และมันก็ดูเหมือนเจ้าบ่าวกำลังหาทางหนีจากงานแต่งด้วยการมุดขึ้นไปบนช่องแอร์

เราทุกคนต่างก็อยากได้ภาพถ่ายที่ดูสวยและเท่ แต่บางครั้งภาพที่ผิดพลาดก็กลับดูเจ๋งกว่า เพราะภาพเท่ๆ ใครก็สามารถถ่ายได้ แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถถ่ายภาพตอนทำพลาดเอาไว้ได้แบบนี้

แมวเหมียวที่กลายเป็นผู้มีพลังพิเศษ เมื่อมันมานอนตรงกับสายรุ้งที่กล้องสามารถจับภาพเอาไว้ได้

ลำพังแค่การถ่ายภาพคนขี่จักรยานก็เป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้ว เพราะจะถ่ายออกมาให้สวยดูดีและชัดเจนนั้นไม่ง่ายเลย แต่การถ่ายภาพจักรยานที่กำลังล้มคว่ำได้พอดีก็ยิ่งยากเข้าไปอีก

ภาพครอบครัวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะมันกลายเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจต้องการ เนื่องจากหัวขโมยพุ่งเข้ามาหยิบฉวยกระเป๋าของหญิงในภาพและกล้องก็ถ่ายติดหน้าเขาอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง

ความฮาที่เกิดขึ้นเมื่อชายคนนี้กำลังหัวเราะ และเจ้าตูบก็อยากแลบลิ้นเลียปากเขา

โมเมนต์สุดเศร้าของคนที่กำลังจะใจสลายเพราะพิซซ่าคว่ำลงไปบนพื้น แต่ชายหนุ่มในภาพนั้นยังไม่รู้ตัว มีเพียงหญิงสาวที่มองเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน

ความหลอนปนเท่ของแมวเหมียวที่ดูเหมือนกำลังมองกระจกสองบานพร้อมกันพอดี ที่อาจพิสูจน์ให้เห็นว่าสถานะซ้อนทับของแมวตามแนวคิดของชเรอดิงเงอร์นั้นมีอยู่จริง

ภาพความเท่ที่ดูเหมือนสุริยุปราคาที่เกิดจากนกยักษ์ แต่มันเป็นเพราะนกตัวนี้บินมาอยู่ตรงดวงอาทิตย์ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะในเวลาที่คนกำลังถ่ายภาพพอดี

ที่มา: brightside