การ์ตูนที่ถูกวาดไว้เมื่อ 90 ปีก่อน แต่ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากชีวิตคนในปัจจุบัน

0
20588

ถึงแม้หลายสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม หรือค่านิยมต่างๆ แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อย่างเช่นเรื่องราวขำขันที่ถูกวาดไว้เมื่อเกือบ 100 ปีก่อน

ชมภาพการ์ตูนที่ถูกวาดไว้เมื่อราว 90 ปีก่อน ตั้งแต่ช่วงปี 1930s เป็นภาพวาดที่ถูกตีพิมพ์เอาไว้ในนิตยสารของประเทศลัตเวีย ถึงแม้จะเป็นภาพที่วาดไว้นานแล้ว แต่ก็ยังทำให้ผู้คนในยุคปัจจุบันหัวเราะขำขันได้ไม่ต่างจากในอดีต

ภาพวาดที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ก็ยังเป็นมุกตลกร้ายที่เข้าใจได้ไม่ยาก เมื่อหนูน้อยนั่งตักคุณพ่อแล้วถามออกมาว่า ใครตัวหนักกว่ากันระหว่างหนูน้อยหรือคุณแม่บ้านที่มีชื่อว่า Lena

ไม่ว่าสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อย่างเช่นคุณผู้ชายที่รอภรรยาแต่งหน้าแต่งตัวเพื่อไปขึ้นรถไฟ ที่ยังมีเวลาเหลืออีกนานกว่า 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เรื่องราวของม้าที่รู้สึกโชคดีที่ยังไม่ได้แต่งงาน เพราะถ้าจะต้องถอดเกือกม้าออกทุกครั้งที่แอบย่องเข้าบ้านเพื่อไม่ให้ภรรยารู้ก็คงจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับเจ้าม้ามาก

คุณแม่ที่พาลูกชายมาดูหนัง และถามว่าหนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับเด็กหรือไม่ แต่ดูเหมือนคุณแม่จะกังวลเรื่องหนักมากเกินไป ทั้งที่ควรจะกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ลูกชายแสดงออกมากกว่า

เมื่อชีพจรของคนไข้เต้นไม่ปกติ คุณหมอจึงต้องสอบถามว่าคนไข้ดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ แต่คนไข้ตอบว่าถึงแม้เขาจะดื่มแอลกอฮอล์ แต่เขาก็ดื่มเป็นปกติอย่างสม่ำเสมอไม่เคยขาดเลย

คุณแม่บ้านที่กำลังซักผ้ากับรถยนต์ของสามี เพราะสามีไม่ยอมซื้อกระดานซักผ้าอันใหม่ให้ทั้งที่บอกมาหลายเดือนแล้ว จึงต้องทำแบบนี้เพราะไม่มีที่ให้ซักผ้าแล้ว

ตู้โทรศัพท์ที่มีคนต่อแถวยาวมาก ทั้งที่มีตู้อื่นที่สามารถใช้ได้ เป็นเพราะตู้นี้จะคืนเหรียญให้หลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จแล้ว จึงไม่มีคนยอมใช้โทรศัพท์ตู้อื่นเลย

ชายสองคนที่กำลังคุยกัน ชายคนหนึ่งบอกว่าเขาได้ยินว่าปาร์ตี้ของ Smiths นั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก แต่ชายอีกคนบอกว่ายังไงเขาก็ไม่ได้รับเชิญอยู่ดี

ชายที่กำลังเดินหนีไปจากตู้โทรศัพท์ จนคนที่เข้าไปใช้ตู้โทรศัพท์ต่อต้องยื่นหูโทรศัพท์ออกมาให้ เพราะว่าภรรยาของเขายังพูดอยู่ในสายแต่สามีไม่อยากฟังแล้ว

ภรรยาที่ไม่เขาใจว่าทำไมสามีจึงสวมหมวกทรงสูงใบเดิมตลอด สามีจึงตอบว่าเวลาที่เขาสวมหมวกใบนี้ เขาก็จะดูตัวสูงขึ้นและภรรยาก็จะดูตัวเล็กลงบ้าง

เหล่าช่างที่กำลังทำงานกันอยู่ แต่ช่างคนหนึ่งก็ขอยืมใช้เครื่องตัดไม้ชั่วคราว เพราะภรรยาของเขาลืมตัดขอบขนมปังออกจากแซนด์วิชให้

ห้องที่เต็มไปด้วยหัวของสัตว์นานาชนิด แต่หัวของยีราฟนั้นยาวเกินไป จึงต้องเจาะทะลุให้โผล่ขึ้นไปอยู่ด้านบนซึ่งเป็นห้องนอนแทน

ที่มา: brightside