นักวิทยาศาสตร์เผย 9 วิธีการมีแฟนสุดล้ำ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต!

0
370

คุณเคยดูหนังไซไฟแล้วลองคิดกันเล่นๆ มั้ย ว่าเทคโนโลยีในหนังอันไหนบ้างที่จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา คิดจะรักเชื่อว่าสิ่งประดิษฐ์และเทคโนโลยีล้ำๆ ช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น วันนี้มนุษย์เรามีอุปกรณ์ที่เคยฝันอยากให้มีเมื่อ 10 ปีก่อน อุปกรณ์เหล่านี้ข่วยให้เราติดต่อกับเพื่อนเก่าและส่งข้อความหาคนรักได้

คิดจะรักลองมาดูเทคโนโลยีที่สามารถมีอิทธิพลและเปลี่ยนอนาคตของความสัมพันธ์ของเรากับคนอื่นๆ ได้ และนี่คือ 9 วิธีเดทที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

1. อุปกรณ์สำหรับเดาใจแฟน

บางทีผู้หญิงก็ชอบถามคำถามเพื่อทดสอบการตอบสนองสนองของแฟน ซึ่งถ้าเราตอบไม่ถูกใจ อนาคตเราอาจจะจบเลยก็ได้

Google, Apple และบริษัทอื่นๆ กำลังพัฒนาอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเดาใจคนได้ เราจะสามารถใช้แว่นตา คอนแทกเลนส์ หรือแม้แต่เครื่องประสานความคิดในปี 2040 อุกปรณ์ที่ต่างออกไปจะเปลี่ยนวิธีการที่เราสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์

2. ส่งจูบระยะไกล

นี่เป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาโดยนักวิจัยเพื่อให้เราสามารถจูบคนรักที่อยุ่ไกลกันได้ อุกปรณ์นี้มีเซนเซอร์รับแรงกดและหัวฉีด เลยจะรู้สึกเหมือนกับจูบคนจริง นี่ยังเป็นแค่ต้นแบบอยู่ แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าในอนาคต คนจะสามารถซื้อุปกรณ์นี้ไปไม่ใช่แค่จูบ แต่เพื่อใช้ในเรื่องที่เป็นส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

3. เดทกับการจำลองภาพเสมือนจริง

ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านไปเดทแล้ว วิธีนี้สามารถกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกของเราไปให้กับอีกฝ่ายผ่านทางอุปกรณ์ VR พิเศษ เครื่องนี้จะช่วยประหยัดเวลาและพลังงาน และช่วยให้คนเจอกับคนที่มีอะไรคล้ายๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. เดทแบบใส่ชุดคอสเพลย์

โปรแกรมเมอร์กลุ่มหนึ่งได้พัฒนาเว็บไซต์ที่จับคู่คนจากความสนใจและจักรวาลที่พวกเขาอยากอยู่ ระบบนี้จับคู่ผู้คนกับ “ความเนิร์ด” ไปด้วยกับกับข้อมูลอื่นๆ ในโปรไฟล์ ในอนาคต การคอสเพลย์แบบสวมบทบาทสมมติจะมีความหลากหลายมากกว่าตอนนี้

5. การเดทโดยใช้คอมพิวเตอร์จับคู่ให้

ในอนาคตอันใกล้ โปรแกรมพิเศษและวิเคราะห์ความชอบ รูปในโซเชียลมีเดียของคุณ และคนที่คุณติดต่อด้วย เพื่อกำหนดคู่ที่เหมาะสมให้คุณ นี่ทำให้การหาคู่ง่ายขึ้นและมีความเป็นตัวตนมากขึ้น

6. บริการเช่าครอบครัว

นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่น ชายโสดในญี่ปุ่นสามารถเช่าครอบครัวภายในระยะเวลาหนึ่ง และยังสามารถเช่าเพื่อนได้ด้วย ถึงค่าบริการจะแพง แต่ “ครอบครัว” ส่วนใหญ่ที่มีบริการก็ถูกจองตัวไว้แล้ว ชายโสดสามารถทำแบบนี้เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการเล่นกับ “ลูกๆ” ในสวนสนุก จะไปช้อปปิ้งกับ “ภรรยา” เพื่อให้รู้สึกเหงาน้อยลง

ในอนาคตบริการแบบนี้จะโตขึ้น บริษัทหลายแห่งจะให้คนโสดเช่าเพื่อน ญาติ และภรรยา เพื่อแสดงชีวิตที่สมบูรณ์แบบให้กับพวกเขา

7. การจับคู่โดยใช้ DNA และจุลินทรีย์

ในอนาคต ยาจะมีบทบาทสำคัญในการวางแผนครอบครัวและความสัมพันธ์ ไม่ใช่แค่คนสามารถเลือกสเปิร์มจากผู้บริจาคต่างๆ ในธนาคารสเปิร์ม แต่พวกเขายังมีประวัติการรักษาของคนคนนั้นด้วย ถ้าคุณไปเดทแบบธรรมดา คุณสามารถรู้ว่าคู่รักของคุณเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านยาอาจจะช่วยคุณหาคู่ที่เหมาะด้วยการวิเคราะห์ DNA เพื่อวางแผนต่อการมีลูกได้

8. ออกเดทกับสิริ

หนังเรื่อง Her เป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นว่าอนาคตอันใกล้จะเป็นยังไง ถ้า Siri สามารถเติมเต็มความปรารถนาของเราได้ คนจะใช้ Siri เป็นแฟนหรือไม่ก็เพื่อน คนบางคนอาจจะเป็นโสดเพราะเหตุผลบางอย่าง เช่น ปัญหาสุขภาพ ความพิการ ขาดความมั่นใจ หรือมีความกลัว Siri จะสามารถเป็นเพื่อนที่ดีให้พวกเขาได้ และยังช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างความสัมพันธ์ในอนาคตกับคนจริงๆ ได้ดีขึ้นด้วย

9. ชีวิตกับตุ๊กตายางและหุ่นยนต์

มีผู้ชายโสดมากมายที่ผิดหวังกับชีวิตรักและไม่ยอมจัดการกับความเจ็บปวดนี้ พวกเขาชอบหลบซ่อนตัวอยู่ในโลกจินตนาการและใช้ชีวิตอยุ่กับตุ๊กตายาง นี่เป็นเรื่องปกติในญี่ปุ่น

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าในเวลาน้อยกว่า 50 ปี คนจะตกหลุมรักและใช้ชีวิตอยุ่กับหุ่นยนต์ ตอนนี้มีการสร้างหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึกออกมาแล้ว หมายความว่าอนาคตแบบนี้กำลังใกล้เข้ามา บางคนคาดว่าคนโสดส่วนใหญ่จะชอบหุ่นยนต์มากกว่าคนจริงๆ ด้วย ก็ไม่แปลก ปัจจุบันนี้คนเราก็ตกหลุมรักตัวละครในนิยายและดาราดังโดยที่เราไม่ได้รู้จักเขาเลย ดังนั้นความรู้สึกที่มีกับหุ่นยนต์ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลก

เทคโนโลยีที่พัฒนาเร็วช่วยสร้างภาพที่สวยงามของชีวิตและความสัมพันธ์ในอนาคตของเรา แล้วคุณๆ ล่ะ อยากจะมีความรักแบบไหนใน 9 ข้อนี้ ก็คอมเม้นต์บอกทางคิดจะรักได้น้า

ที่มา: brightside