เคล็ดลับการเอาตัวรอดจากในหนัง ที่สามารถทำได้ในชีวิตจริง!

0
2365

เรามีชีวิตอยู่ในยุคที่ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ บางทีสักวันเราอาจจะเจอเหตุการณ์เหมือนในหนังแอ็คชั่นที่เราเคยดูกันก็ได้ สิ่งที่ดีและแย่ที่สุดก็คือ เราไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เมื่อมันเกิดขึ้น เราก็ควรจะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับมัน

และนี่คือเคล็ดลับแบบในหนังที่สามารถช่วยแก้ปัญหาและช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ได้สำเร็จ อ่านแล้วลองเอาไปทำกันดูก็ได้นะ ได้ผลไม่ได้ผลยังไงก็อย่าลืมคอมเม้นต์บอกกันบ้างน้า!

7. ใช้ไม้ขีดไฟสะเดาะกุญแจมือ

อุปกรณ์สำคัญสำหรับเรื่องนี้คือ ไม้ขีดไฟ ให้ทำให้มันแบนๆ (ใช้ฟันกัดก็ได้) แล้วเอามันเสียบเข้าไปในรูตามรูป แล้วกุญแจมือก็จะหลุดเลยล่ะ!

6. ซ่อนของมีค่า

ถ้ามีเงินหรือเอกสารสำคัญที่ต้องซ่อน นี่เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยคุณ อุกปรณ์ที่ต้องใข้คือ เก้าอี้ ค้อน ตะปู และยางรัดของ ให้วางเก้าอี้กลับหัว เอาตะปูตอกเก้าอี้เพื่อทำเป็นเหมือนกล่อง เอนตะปูเล็กน้อย ใช้ยางรัดของมารัดตามในรูปด้านบน แล้วเอาเงินใส่ลงไป

5. ปลดกุญแจมือแบบสายพลาสติก

ให้ยกมือขึ้นเหนือหัว แล้วลดมือลงอย่างรวดเร็วและแยกแขนออกจากกันในเวลาเดียวกัน มือเราจะเจ็บ แต่ว่ามันก็จะหลุดจากกุญแจมือ

4.ส่งข้อความลับ

อุกปรณ์ที่ต้องใช่ มีกระดาษเปล่าๆ สีชอล์กสีขาว และปากกามาร์คเกอร์ ให้ใช้สีชอล์กเขียนข้อความ กระดาษจะดูเหมือนไม่มีอะไรเขียนอยู่ ถ้ามีคนต้องการอ่านมัน ก็ให้เขาเอาปากกามาร์คเกอร์มาระบาย แล้วข้อความจะปรากฏขึ้น!

3. เช็กว่ามีใครเข้ามาในห้องรึเปล่า

ถ้าต้องการเช็กว่ามีใครเข้ามาในห้องรึเปล่าแต่คุณไม่มีอุปกรณ์หรูๆ ก็ใช้แค่เทปกาวกับเชือก เอาเทปแปะเชือกด้านบนประตู เมื่อมีคนเปิดหรือปิดประตู เชือกก็จะติดอยู่ตรงช่องว่างที่ประตู ใช้วิธีนี้ทดสอบความเป็นส่วนตัวของคุณได้

2. สร้างรหัสลับ

ถ้าต้องการสร้างข้อความที่เป็นรหัสลับ (อาจจะเป็นเรื่องจริงจังหรือแค่เล่นกันขำๆ) คุณสามารถใช้วิธีสะท้อนง่ายๆ แค่เขียนตัว A ถึง M อยู่บรรทัดเดียวกัน แล้วใต้ตัว A ถึง M ให้เขียนตัว N ถึง Z แล้วเปลี่ยนตัวอักษรในคำให้เป็นตัวอักษรในบรรทัดที่ 2 เช่นคำว่า “Hello“ ก็จะกลายเป็น ”uryyb”

1. ไม้ขีดไฟกันน้ำ

สิ่งที่ต้องทำก่อนไปเดินป่าก็คือ ให้ทาไม้ขีดไฟด้วยน้ำยาทาเล็บหรือขี้ผึ้ง สามารถทาทั้งก้านหรือจะทาแค่หัวไม้ขีดไฟก็ได้

ที่มา: brightside