เผยความลับ 4 มายากลที่ทุกคนคุ้นเคย จริงๆ แล้วใช้วิธีการขั้นเทพแบบใด

0
1024

มายากลนั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอสำหรับเด็กๆ หรือผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์และความลึกลับต่างๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหลายคนที่รู้สึกไม่เชื่อ สงสัย และอยากไขความลับเกี่ยวกับปริศนาเหล่านั้น

เผยความลับของสุดยอดมายากลที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นการตัดร่างของคนออกเป็นส่วนๆ การเสกให้รถยนต์หรือยวดยานพาหนะต่างๆ หายไปในพริบตา หรือการถูกมัดเอาไว้แล้วต้องหาทางเอาตัวรอดออกมาให้ได้

การเสกให้รถยนต์ เครื่องบิน หรืออาคารต่างๆ หายไปนั้นทำได้หลายวิธี ยกตัวอย่างเช่นการซ่อนเอาไว้ในพื้นด้านล่างเวที หรือการใช้กระจกสะท้อนสิ่งรอบข้างและใช้แสงเงาเพื่อลวงตาไม่ให้ผู้ชมมองเห็นความผิดปกติโดยรอบ

กลลอยตัวในอากาศนั้นก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเลย เพราะเหล่านักมายากลนั้นจะมีแท่นเหล็กพร้อมขาตั้งที่เล็กมากจนสามารถซ่อนเอาไว้ใต้เสื้อผ้าของพวกเขาได้ และแค่นั่งลงไปบนแผ่นเหล็กนั้นให้ถูกท่าก็พอ

การเอาตัวรอดจากการถูกมัดก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย เพียงแค่เหล่านักมายากลซ่อนแขนเอาไว้ใต้ผ้าที่ถูกนำมาห่อหุ้มตัว จากนั้นก็พยายามยืดตัวให้กว้างและหายใจเข้าลึกๆ เมื่อหายใจออกและห่อตัวก็จะมีพื้นที่มากพอให้ขยับแขนได้

ส่วนกลถอดหัวนั้นก็อาศัยแค่โครงที่จะช่วยขึงเสื้อคลุมด้านนอกให้ดูเหมือนกับว่าไหล่ของพวกเขายังค้างอยู่ด้านบน จากนั้นก็ค่อยๆ เลื่อนตัวลงมาด้านล่างโดยพยายามปิดบังไม่ให้เห็นว่าลำตัวของพวกเขาก็เคลื่อนลงมาด้วยเช่นกัน

ที่มา: brightside