เผยโฉมผลงาน 3 มิติของชาวฝรั่งเศส ที่คนเดินผ่านต้องหันไปมอง

0
287

ไม่ว่าคุณจะรีบร้อนหรือต้องไปทำธุระอะไร แต่ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เมื่อได้เห็นภาพผลงานศิลปะ 3 มิติของศิลปินคนนี้แล้ว จะเดินผ่านไปเฉยๆ โดยไม่หันไปมองหรือถ่ายภาพเก็บไว้ด้วยความประทับใจในความงดงามอลังการ

ชมผลงานศิลปะภาพวาด 3 มิติโดยศิลปินชาวฝรั่งเศส ที่ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องหันไปมองด้วยความชื่นชม ประหลาดใจ หรือตกใจ กับภาพวาดที่ดูเหมือนทะลุออกมาจากฝาผนัง กำแพง หรือสถานที่ต่างๆ แบบนี้

นี่คือผลงานภาพวาดสามมิติของศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อว่า Grafodeco ที่ได้วาดภาพ 3 มิติลงบนกำแพงหรือตามสถานที่ต่างๆ ที่ทำให้สถานที่เหล่านั้นดูมีชีวิตชีวาและแปลกไปจากเดิม

ผลงานของเขาไม่ได้มีแต่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังดูสมจริงและน่าประหลาดใจเหมือนกับว่าภาพเหล่านี้จะสามารถโผล่ออกมาจากกำแพงหรือผนังแล้วพุ่งเข้ามาหาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เลย

และผลงานของเขายังมักจะเป็นภาพวาดของสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่ทั้งสวยงามและน่าเกรงขาม ไม่ว่าจะเป็นโดโนเสาร์ จระเข้ งู หรือแม้แต่โครงกระดูกที่ดูน่ากลัวแต่ก็น่าประทับใจ

ปลาที่โผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำ ศิลปะธรรมดาที่ดูไม่ธรรมดาเพราะเมื่อมันไปอยู่ใต้สะพาน ก็ช่วยสร้างสีสันและความสวยงามให้กับสถานที่ธรรมดาๆ แบบนี้ได้

ภาพวาดที่ดูมีมิติและสวยงามราวกับโผล่พ้นออกมาจากกำแพงและผนังเหล่านี้ เป็นผลงานกราฟฟิตี้ที่โดดเด่นกว่าผลงานทั่วไปมากเลยทีเดียว

ความน่ากลัวของจระเข้ยักษ์ที่จะทำให้ทุกคนตกใจและขนลุก แต่ขณะเดียวกันก็อดชื่นชมในความงามและความสมจริงของภาพวาดฝีมือศิลปินชาวฝรั่งเศสคนนี้ไม่ได้เลย

ผลงานภาพวาดของเขาไม่ได้มีเพียงสัตว์ต่างๆ เท่านั้น แต่ภาพวาดของซูเปอร์ฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมนหรือไอ้แมงมุมก็ทำออกมาได้สวยงามและมีมิติมากเลยทีเดียว

ไดโนเสาร์ตัวยักษ์ที่เปลี่ยนกำแพงธรรมดาๆ ที่อยู่ริมป่า ให้กลายเป็นกำแพงที่นอกจากจะน่ากลัวและชวนให้ขนลุก ยังมีความสวยงามจนทำให้ทุกคนต้องอยากมาถ่ายรูปที่นี่ดูบ้าง

คิงคองที่ตัวโตและดูน่ากลัวสมจริงเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ ทำให้บ้านธรรมดาๆ กลายเป็นบ้านที่สวยงามและมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดในละแวกนั้น

สามารถติดตามชมผลงานภาพวาดสามมิติที่สวยงามอลังการแบบนี้ได้ทางอินสตาแกรม @scaf_oner

ที่มา: brightside