เค้ก 3 มิติที่สวยจนไม่กล้ารับประทาน โดยหญิงที่ฝึกทำขนมด้วยตัวเองกว่า 10 ปี

0
538

การทำอาหารหรือการทำขนมนั้นเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะไม่เพียงแค่ทำให้เรามีความสุขเมื่อได้ลิ้มรสชาติแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีผลงานการทำขนมที่สวยงามและสมจริงมากๆ อย่างเช่นเค้กรูปสัตว์นานาชนิดของเธอคนนี้

ชมผลงานการทำเค้กรูปสัตว์นานาชนิดของนักอบขนม Molly Robbins ที่อยู่ในแวดวงการทำขนมมานานกว่า 10 ปีแล้ว และเธอก็ได้ฝึกฝนฝีมือของตัวเองจนสามารถทำเค้กรูปสัตว์ออกมาได้สวย อลังการ และสมจริงจนไม่น่าเชื่อ

นี่คือผลงานเค้กรูปสัตว์โลกนานาชนิดของ Molly Robbins นักอบขนมชื่อดัง ที่ขนมของเธอไม่เพียงแค่มีรสชาติอร่อยและสวยงามน่ารับประทานเท่านั้น แต่ยังดูสมจริงและละเอียดสุดๆ

เค้กรูปวัวที่ถึงแม้ว่าจะดูน่ารัก แต่ก็สมจริงมากจนบางครั้งก็ทำให้เราไม่กล้ารับประทาน และขอเลือกที่จะอดตายดีกว่าจะทำลายผลงานศิลปะที่สวยและสมจริงมากๆ แบบนี้

เค้กรูปแมวเหมียวสุดน่ารักที่ถ้าไม่บอกว่าเป็นเค้กคนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าเป็นรูปปั้น เพราะมีสีสันที่สดใสสวยงามและมีรายละเอียดที่น่าประทับใจมาก จนไม่น่าเชื่อว่าเราจะสามารถทำเค้กแบบนี้ออกมาได้ด้วย

ผลงานสุดอลังการของเธอและผู้ช่วย ที่ต้องใช้หลายคนช่วยกันทำเพราะเป็นเค้กที่มีขนาดใหญ่และมีรายละเอียดซับซ้อนสุดๆ ประกอบไปด้วยรูปสัตว์หลายตัวและเด็กผู้หญิงที่นั่งอยู่บนเรือวิเศษ

เค้กรูปกิ้งก่าตัวโตที่สีสันสดใสและมีขนาดใหญ่กว่ากิ้งก่าทั่วไปมาก แค่เห็นภาพก็ทำให้เราไม่กล้ารับประทาน คงทำได้แค่มองความสวยงามและอลังการของเค้กก้อนนี้เท่านั้น

เค้กรูปตัวสลอธที่ไม่ได้เป็นแค่สลอธธรรมดา แต่เป็นตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่างเรื่อง Zootopia ที่มีเอกลักษณ์อยู่ตรงชุดเครื่องแบบนั่นเอง

ยีราฟที่ถึงแม้ว่าจะตัวไม่ใหญ่โตเท่ายีราฟตัวจริง แต่ก็น่ารักและดูสมจริงมาก และเธอยังสามารถทำเค้กรูปยีราฟที่มีคอยาวเหมือนยีราฟตัวจริงได้โดยไม่ทำให้เค้กพังลงไปด้วย

เค้กรูปกระต่ายสุดน่ารักที่ดูเหมือนตัวการ์ตูนในนิทาน ถ้าหากว่าซื้อให้เด็กๆ รับประทานเชื่อว่าเด็กๆ ก็คงไม่กล้ารับประทานแต่อยากเก็บไว้เล่นด้วยนานๆ อย่างแน่นอน

เค้กรูปลิงน้อยและเต่าที่ดูสมจริงมาก แม้แต่ผิวหนังของเต่าหรือแม้แต่ขนเส้นเล็กๆ ของลิงก็ยังดูเหมือนของจริงมากเลยทีเดียว

สามารถติดตามชมผลงานเค้กสุดน่ารักและเคล็ดลับในการทำเค้กได้ทางอินสตาแกรม @mollymakescakes

ที่มา: brightside