16 นักแสดงกับบทบาทในซีรีส์ ที่อยู่ด้วยกันมายาวนานเป็นเวลาเกินสิบปีแล้ว

0
4933

บางครั้งเราก็รู้สึกรักและผูกพันกับซีรีส์บางเรื่องมากกว่าเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องที่มีการฉายมาอย่างยาวนานหลายปี จนทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของเหล่าตัวละครและนักแสดง และรู้สึกเหมือนได้เติบโตไปพร้อมกับพวกเขาด้วย

รวม 16 นักแสดงที่รับบทเป็นตัวละครในซีรีส์เรื่องดัง ที่ฉายมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานหลายปีแล้ว นอกจากเราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครที่พวกเขาแสดง ก็ยังได้เห็นพัฒนาการของนักแสดงเหล่านี้ไปพร้อมกันอีกด้วย

เอลเลน ปอมปิโอ (Ellen Pompeo) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของเธอใน Grey’s Anatomy ในชื่อ Dr. Meredith Grey ที่รับบทตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบันคือปี 2022

จิลเลียน แอนเดอร์สัน (Gillian Anderson) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีเชื้อชาติผสมระหว่างอังกฤษ ไอริช และเยอรมัน เป็นที่รู้จักจากบทเจ้าหน้าที่พิเศษ Dana Scully ในซีรีส์โทรทัศน์อเมริกันเรื่อง The X-Files

แซม วอเตอร์สตัน (Sam Waterston) นักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากผลงานในโรงละคร โทรทัศน์ และภาพยนตร์ รับบทเป็น Jack McCoy ในเรื่อง Law & Order ตั้งแต่ปี 1994

เดวิด ดูคอฟนี (David Duchovny) นักแสดงชายชาวอเมริกันเชื้อสายชาวดัตซ์, เยอรมัน, อังกฤษ และฝรั่งเศส ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากบท สายลับพิเศษเอฟบีไอ Fox Mulder ในซีรีส์เรื่อง The X-Files

จันทรา วิลสัน (Chandra Wilson) นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท Dr. Miranda Bailey จากซีรีส์เรื่อง Grey’s Anatomy ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2022

มาริสก้า ฮาร์จีเตย์ (Mariska Hargitay) นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน มีผลงานการแสดงซีรีส์หลายเรื่อง หนึ่งในบทบาทที่โด่งดังก็คือ Olivia Benson ในเรื่อง Law & Order: Special Victims Unit

ไอซ์-ที (Ice-T) หรือเทรซี แมร์โรว์ แรปเปอร์ นักแสดง และนักเขียนชาวอเมริกัน บทบาทที่เป็นที่จดจำได้แก่ บทตำรวจนิวยอร์ก ในซีรีส์ Law & Order: Special Victims Unit

เดเดอร์ ฮอลล์ (Deidre Hall) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน ที่รู้จักกันดีในการรับบทเป็น Dr. Marlena Evans ในละครเรื่อง Days of Our Lives ของ NBC ซึ่งเธอเล่นมานานกว่า 40 ปีแล้ว

โนอาห์ ไวล์ (Noah Wyle) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท John Carter ในละครโทรทัศน์เรื่อง ER ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลไพร์มไทม์เอ็มมี

พอลลีย์ เพอร์เร็ตต์ (Pauley Perrette) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน เธอรับบทเป็นตัวละคร Abby Sciuto ในละครโทรทัศน์เรื่อง NCIS ตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปี 2018

จอร์จ้า ฟ็อกซ์ (Jorja Fox) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน รับบทเป็น Sara Sidle ในซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนเรื่อง CSI: Crime Scene Investigation ตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปี 2015

แมทธิว เกรย์ กูเบลอร์ (Matthew Gray Gubler) นักแสดง ผู้สร้างภาพยนตร์ จิตรกร ผู้กำกับ และนักเขียนชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Dr. Spencer Reid ในซีรีส์เรื่อง Criminal Minds

อีริก บราเดน (Eric Braeden) นักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่เกิดในเยอรมนี เป็นที่รู้จักในบทบาท Victor Newman ในละครโทรทัศน์เรื่อง The Young and the Restless ของ CBS

เจนเซน แอคเคิลส์ (Jensen Ackles) ดารานักแสดงชาวอเมริกัน รับบทเป็น Dean Winchester ในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวแฟนตาซีสยองขวัญเรื่อง Supernatural ตั้งแต่ปี 2005 ถึงปี 2020

ริชาร์ด เบลเซอร์ (Richard Belzer) นักแสดงชาวอเมริกันที่เกษียณแล้ว เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของนักสืบหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างเช่นบทบาทในซีรีส์เรื่อง Law & Order: Special Victims Unit

จาเร็ด พาดาเลคกี้ (Jared Padalecki) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทในฐานะ Sam Winchester ในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แฟนตาซีสยองขวัญอเมริกาเรื่อง Supernatural

ที่มา: brightside