เด็กชายวัย 11 ขวบฝึกวาดภาพด้วยตนเอง จนได้เข้าเรียนสถาบันศิลปะร่วมกับผู้ใหญ่

0
576

Kareem Waris Olamilekan คือเด็กชายวัยเพียง 11 ขวบ ที่มีโอกาสได้เข้าเรียนสถาบันศิลปะร่วมกับนักศึกษาที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจถ้าหากคุณได้ชมผลงานภาพวาดจากฝีมือที่แสนยอดเยี่ยมของเขา

Kareem คือหนูน้อยวัย 11 ขวบชาวไนจีเรีย ที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ เขาเริ่มวาดภาพอย่างจริงจังตั้งแต่อายุแค่ 6 ขวบเท่านั้น และเมื่ออายุ 8 ขวบครอบครัวของเขาก็ได้ย้ายบ้านไปอยู่ใกล้กับสถาบันศิลปะ Ayowole Art Vocational Academy และ Kareem ก็ได้มีความฝันว่าเขาอยากจะเข้าเรียนในสถาบันศิลปะแห่งนี้

Kareem ฝึกวาดภาพอย่างต่อเนื่องและจริงจังมากสำหรับเด็กอายุแค่ 11 ขวบ จนวันหนึ่งเขาก็ได้นำผลงานไปโชว์ให้กับอาจารย์ท่านหนึ่งที่สถาบัน Ayowole และแน่นอนว่าฝีมือของเขานั้นดีพอที่จะได้เข้าเรียนในสถาบันแห่งนี้

ผลงานของ Kareem นั้นสวยงามและสมจริงราวกับภาพวาดฝีมือของผู้ใหญ่ และยิ่งน่าทึ่งเข้าไปอีกเมื่อได้ทราบว่าผลงานทั้งหมดที่ผ่านมานั้น หนูน้อย Kareem ฝึกฝนด้วยตนเองและไม่เคยเรียนคอร์สศิลปะที่ไหนมาก่อนเลย

เขาวาดทั้งภาพกราฟฟิตี้ ภาพการ์ตูน ภาพเหมือน และภาพวาดอีกหลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่ง Kareem ก็ทำได้ดีมากอย่างน่าทึ่ง แต่เทคนิคที่เขาชอบมากที่สุดการใช้ดินสอวาดภาพแบบ ไฮเปอร์เรียลลิซึ่ม (Hyperrealism)  ที่จำลองความเหมือนของภาพถ่ายความละเอียดสูงด้วยการใช้มือวาด

ภาพวาดที่น่าทึ่งของ Kareem ทำให้หนูน้อยกลายเป็นศิลปินที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์ อินสตาแกรม waspa_art ของเขามีผู้ติดตามมากกว่า 122k แต่ถึงแม้ว่าจะโด่งดังและมีชื่อเสียงมากแค่ไหน เขาก็ยังคงเป็นเด็กชายที่น่ารักของครอบครัวและเป็นเพื่อนที่ดีของเพื่อนๆ ผู้คอยวาดภาพให้กับคนรอบตัวเพื่อฝึกฝนฝีมือตนเอง

Kareem กับภาพวาดที่เขาชอบที่สุดในบรรดาภาพที่เคยวาดมาทั้งหมด เป็นภาพของเด็กชายที่กำลังรับประทานอาหารจากช้อน บนใบหน้าของเด็กชายมีทั้งหยาดเหงื่อและน้ำตาที่กำลังไหลริน

Kareem บอกว่าเขาได้แรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดมาจากครอบครัวของเขา “ครอบครัวของผมทำงานหนักเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวอิ่มท้อง พวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผมมาก”

แม้ว่าจะยากจนและต้องทำงานหนัก แต่พ่อแม่ของ Kareem ก็พยายามอย่างมากที่จะสนับสนุนความฝันของลูกชาย และด้วยความช่วยเหลือจากอาจารย์ที่มองเห็นความสามารถในตัวหนูน้อย Kareem จึงทำตามความฝันได้สำเร็จ

ด้วยวัยเพียง 11 ปี Kareem มีความคิดที่ยิ่งใหญ่และกว้างไกลกว่าเด็กๆ วัยเดียวกัน เขาเห็นความสำคัญของการทำสิ่งที่ตนรักจนประสบความสำเร็จ และหวังว่าผู้ใหญ่โดยเฉพาะรัฐบาลจะเห็นความสำคัญและสนับสนุนในด้านนี้มากขึ้น

ที่มา: brightside